Cây Việt Quất ( BlueBerry ) Tại Việt Nam Ra Nhiều Trái QuáCây Việt Quất hay còn được gọi là BlueBerry hoặc Vaccinium Myrtillus là một loại cây nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Mỹ, các nước ôn đới có khí hậu mát mẻ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Mỹ, Canada…. Cây ưa thích khí hậu mát mẻ, ẩm ướt và những nơi nhiều nắng, nhiệt độ lý tưởng cho cây phát triển là từ 20 đến 30 độ. Trong 3 4 năm gần đây cây được trồng rất nhiều tại Đà Lat, Sapa, Tam Đảo và những nơi có khí hậu mát mẻ.

Việt Quất ( BlueBerry ) lthuộc dạng cây thân gỗ nhỏ mọc thành bụi lớn nhiều cảnh lá xòe tán rộng. Chiều cao trung bình của cây blueberry từ 1 mét đến 2 mét. Lá cây Việt Quất thô rát, có hình dạng elip dài màu xanh lục đậm dần theo thời gian. Hoa việt quất trắng nhỏ rất xinh mọc thành từng chùm và nở vào mùa xuân. Từ khi gieo hạt cây việt quất đến lúc cây việt quất ra hoa mất khoảng 3 năm. Ngoài ra cây giống việt quất còn được chiết từ cây mẹ, cắt cành cắm..
Quả việt quất có màu xanh non khi còn nhỏ và chuyển dần sang màu đen sậm khi chín, quả mọc thành chùm tròn và mọng nước. Trồng Việt Quất tại Việt Nam cho rất nhiều quả mặc cho điều kiện khí hậu không ủng hộ, một cây trưởng thành có thể cho 4 đến 5 kilogram quả.

Chăm sóc cây Việt Quất hết sức đơn giản. Sau khi trồng cây 3 tháng chúng ta tiến hành bón lót phân đợt 1 cho cây. Ta pha loãng phân NPK tưới cách xa gốc tránh tình trạng cây bị sót rễ hoắc ta cũng có thế bón cho cây phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Sau đó theo chu kì cứ 1 -đến 2 tháng bón phân 1 lần. Cây Việt Quất ưa ẩm nên vào mùa khô, chú ý tưới nước hàng ngày để giữ ẩm cho cây. Tới mùa mưa, lưu ý thực hiện tốt công tác cấp thoát nước để tránh việc cây bị ngập úng gây thối rễ.

Hiện nay việc mua bán cây Việt Quất giống diễn ra hết sức sôi nổi. Giá cây Việt Quất giống 1 năm tuổi khoảng 100 ngàn đến 150 ngàn tùy từng loại.
#CâyViệtQuất #BlueBerry #VacciniumMyrtillus

Nguồn: https://lexuanquang.org/

Xem thêm bài viết khác: https://lexuanquang.org/kinh-doanh/

12 thoughts on “Cây Việt Quất ( BlueBerry ) Tại Việt Nam Ra Nhiều Trái Quá

  1. Cây việt quất nhiều gái đem ra cho tôi một cái đi Tôi ở Việt Nam 💝💝💝💖💖💖💖💖❤❤❤❤❤❤❤❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *