Adam Smith – Cha Đẻ Của Lý Thuyết “Bàn Tay Vô Hình” Và “Kinh Tế Thị Trường”Adam Smith – Cha Đẻ Của Lý Thuyết “Bàn Tay Vô Hình” Và “Kinh Tế Thị Trường”

Nói đến nền kinh tế thị trường, chúng ta không thể bỏ quên cái tên Adam Smith nhà kinh tế học và triết gia người Scotland có đóng góp quan trọng nhất cho học thuyết kinh tế này. Nếu có nghiên cứu về tài chỉnh, chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe qua thuật ngữ “Bàn tay vô hình”. Đó chính là khái niệm được Adam, Smith tạo ra và đề cập trong tác phẩm “Sự giàu có của các quốc gia” hay có tên khác là “Của cải của các quốc gia” mà tầm ảnh hưởng của nó vĩ đại tương đương với bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ.

Nguồn: vietsciences.free.fr, phantichkinhte123.wordpress.com, tapchitaichinh.vn, tuoitre.vn, hanhtrinhlapchividai.com, saga.vn

Nguồn: https://lexuanquang.org/

Xem thêm bài viết khác: https://lexuanquang.org/tai-chinh/

21 thoughts on “Adam Smith – Cha Đẻ Của Lý Thuyết “Bàn Tay Vô Hình” Và “Kinh Tế Thị Trường”

  1. Đừng quên ghé thăm kênh Người Nổi Tiếng nhé bạn: https://www.youtube.com/channel/UChrW3m1MC9T-zFyVl6EKlRA

  2. Bạn làm video bị sai rồi ! Adam smith không phải là cha đẻ của kinh tế thị trường !

  3. VN thì chỉ biết được Lê Nin . Mac xit nên thuộc loại những nước nghèo và luôn kém phát triển

  4. Lý thuyết nhìu khi chỉ là lý thuyết còn thực hiện đc hay ko.phải còn nhìu yếu tố nữa ??

  5. Lý thuyết kinh tế viết bởi nhà kinh tế thì bao giờ cũng ăn đứt lý thuyết kinh tế viết bởi bọn chính trị(chính xác là luật sư). Vậy nên 3 cái tượng của ai đó nó kéo đổ bắn sập đi cũng là đúng. Can thiệp vào lý luận của Mác Ăng-ghen để bẻ lái tư tưởng có lợi cho lập luận chính trị của mình, làm suy yếu và tụt hậu nền kinh tế của hàng chục quốc gia Đông Âu và châu Á, kéo theo tư tưởng độc tôn chính trị và phân cực thế giới, khiến cho 2 trục của thế giới luôn rơi vào tình thế căng thẳng và không thể hàn gắn. Thứ gì đi ngược lại với tự nhiên thì kiểu gì cũng bị xóa bỏ, vấn đề là sẽ nhanh và tàn khốc hay là chậm và nhẹ nhàng mà thôi.

  6. Chị làm luôn về David Chaum , người đầu tiên sáng tạo ra tiền kĩ thuật số đi ạ

  7. Mong ad làm về hang đồng hồ RM thương hiệu trẻ mà người đeo nó thì ko ai tầm thường cả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *