Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
18 Aug.2011

THÔI!...THÔi !... THÔI ! Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Video Clip - Ảnh   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

Thôi đừng hót những lời chim chóc mãi

nguyenquanglap blog - 18.8.2011
Đó là câu thơ của Nguyễn Duy trong bài thơ khét tiếng Nhìn từ xa Tổ quốc , nghiệm ra thời nào cũng đúng, thời này càng đúng. Cứ vào google gõ ba chữ ” không có chuyện” sẽ hiện ra hàng ngàn những phát ngôn sáng ngời ưu việt nước nhà. Hết “không có chuyện áp đặt nhân sự” đến” không có chuyện đánh, bắt giữ người biểu tình”… nghe mà mừng hết lớn. Lại thêm những phát ngôn cao cả, tầm thế giới đại đồng, hết người này hứa “làm công bộc của dân” đến người kia khẳng định “Ai không nghe trí thức, người đó dại”… nghe sướng cái lỗ rốn quá trời, ngây ngất con cà cưỡng.

Tuần trước bác Nguyễn Bắc Son nhậm chức bộ trưởng Bộ 4T đã phát biểu rất chi là xanh rờn : “Theo tôi, hiện không có rào cản nào đối với hoạt động báo chí, khi báo chí hoạt động đúng theo pháp luật đã quy định. Những hành vi ngăn cản báo chí hoạt động là không có. Báo chí vẫn được cung cấp thông tin khá toàn diện và đầy đủ thông tin trong mọi lĩnh vực.” Nghe bác Son nói thiên hạ cười phì, nói ủa, thật không vậy ta. Thế biểu tình yêu nước có đúng theo “pháp luật qui định” không mà báo chí im hơi lặng tiếng. Không lẽ phản đối việc bắt người vô cớ và trắng trợn, ví như vụ bắt anh Lê Văn Sơn vừa rồi chẳng hạn, thì trái “pháp luật qui định” hay sao mà báo chí không nói một lời. Lên tiếng chỉ trích cú đạp tàn bạo và thô bỉ vào mặt anh Nguyễn Chí Đức cũng trái với “pháp luật qui định ” à, sao báo chí im re từ bấy đến giờ. Hay là đồng thanh tương ứng với tướng Nhanh, rằng “không có chuyện đánh, bắt giữ người biểu tình” thì mới đúng “pháp luật qui định”?

Chả hiểu sao bác Son lại nói vậy. Bác Son thừa biết nói vậy dân chúng trong nước chả ai tin, nước ngoài lại càng không. Vậy thì nói thế để làm gì? Hay là bác Son nghĩ đó cũng là một phương pháp bảo vệ chế độ? Hi hi thế thì trật lấc bác Son ui, chẳng có chế độ nào tồn tại nhờ vào phương pháp nói dối cả

Tặng bác Son và dân báo chí nước nhà tấm ảnh của Trần Việt Đức. Tấm ảnh có tên:” Lề phải, lề trái”

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui