Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
15 Aug.2011

MỘT SỐ COMMENT LẠ TRÊN BLOG CỦA TS NGUYỄN XUÂN DIỆN
phamvietdao.net. Khách ẩn danh nói...
Gửi ông Diện!
Chúng tôi đã nhắc ông Diện một lần rồi ...nhưng có vẻ ông vẫn không muốn nghe, cứ vẫn giữ nguyên ý của mình. Một mặt ông cứ kích động dân chúng, cho đăng những comment của những kẻ quá khích, mặt khác ông lại đăng những bài có ý khiêu khích TQ. Có phải ông muốn có chiến tranh không?
Trung Quốc đang tập trung quân ở biên giới phía bắc, chỉ chờ chúng ta sơ xuất để tấn công chúng ta (ông nhớ sự kiện vịnh Bắc Bộ chứ). Chúng tôi đã hết sức im lặng để tìm phương pháp đối phó, tránh xảy chiến tranh để không bị đổ xương máu của đồng bào. Vậy mà ông lại cứ đi lôi kéo những kẻ quá khích gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Liệu ông có phải là kẻ cơ hội, đục nước béo cò không?
Ông mới chỉ nhìn được một mặt của vấn đề thôi nên đừng có hùng hổ như thế. Vì điều kiện đất nước khó khăn nên chúng ta phải nín nhịn. Ông đừng có làm quá lên thế. Nếu có chiến tranh đổ máu thì tội này thuộc về ông đấy.
Một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông đăng bài thông báo hủy cuộc biểu tình đi. Chúng tôi mệt mỏi với các ông lắm rồi. Nếu không rút bài này xuống chúng tôi yêu cầu ông bằng văn bản và có hình thức xử lý ông trước pháp luật một cách đích đáng. Giao hẹn ông đúng 14h ngày thứ bảy, 13/8/2011 ông phải rút bài này xuống và cải chính.
Ps: Nhờ ông nhắn Ông Nguyễn Quang A nữa đừng có ra đấy làm con rối cho bọn phản động nó giật dây. Ông ấy mới đi Mỹ, chúng nắm hết ông ấy làm gì, quan hệ với ai. Mọi hành động của các ông không qua mắt được chúng tôi đâu. Các ông làm gì, ở đâu chúng tôi đều nắm rõ, chỉ cần nhếch mép thôi chúng tôi cũng biết là các ông định làm gì rồi. Mong các ông biết điều.
Cũng không cần phải post comment này lên đâu. Đây cũng chỉ là hình thức tôi nhắn nhủ riêng với các ông thôi.

chậm hiểu nói...
Khách ẩn danh 18h29 nói mà không có sự hiểu biết và căn cứ gì.
Người dân chưa biểu tình thì bọn Khựa nó đã gây sự với ta rồi,chính vì"Chúng tôi đã hết sức im lặng để tìm phương pháp đối phó..." vì im lặng lâu quá nên bọn bành trướng nó mới lấn tới,do vậy người dân yêu nước mới phải đi biểu tình để phản đối nó.


Không riêng gì ông Diện,mà toàn thể dân tộc VN không ai muốn có chiến tranh.Nhưng không vì không muốn có chiến tranh mà ta phải chịu cúi đầu để nhượng bộ yêu sách vô lý của lũ xâm lược.
Nếu thực sự chính quyền không muốn người dân tham gia việc chống xâm lược,hoặc không đồng ý cho dân biểu tình phản đối sự gây hấn của TQ,thì nên có văn bản rõ ràng để dân biết.Như vậy tôi tin là dân xẽ chấp hành.

Khách ẩn danh nói...
Lời của vị "Khách ẩn danh" post lên lúc 18h 29p sẽ là đúng và đáng hoan nghênh vì ông ấy biết thương đến xương máu của đồng bào nếu được xét vào hoàn cảnh của một đất nước thật sự dân chủ, văn minh và pháp quyền. Nhưng xin thưa anh nếu ai cũng biết thương đến xương máu của đồng bào như thế thì đã không có hiện tượng công an đánh chết người thường xuyên như vậy mặc dù họ chỉ có một vài lỗi nhỏ như tham gia giao thông không đúng luật hay một vài lỗi dân sự khác. Lời của anh sẽ đúng nếu như đất nước này không bị tệ nạn tham nhũng tràn lan mà chính phủ Việt Nam cũng phải thừa nhận đó là quốc nạn. Nếu biết thương đến đồng bào thì người ta đã không tham nhũng nhiều như thế, không thu hồi vô tội vạ đất của người nông dân để làm sân golf hoặc cho những doanh nghiệp có nhiều tiền để đầu cơ đất và lại bán lại cho người dân với những cái giá mà người nghèo không bao giờ mơ tới được. Còn về vấn đề Biển đông nữa, tôi biết nhà nước chúng ta cũng ở thế khó vì phải dung hòa giữa những mối quan hệ ngoại giao, ổn định để phát triển đất nước và lòng tự hào, sự sục sôi của dân tộc mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng. Nhưng người dân có quyền đòi hỏi để biết về thực trạng của đất nước ta nói chung. Nếu Nhà nước làm cho người dân hiểu thì người dân sẽ thêm tin yêu và ủng hộ, rất nhiều kỳ vọng rồi mà bây giờ không có một nghị quyết về Biển đông thì là những người dân yêu nước họ đi biểu tình là phải. Biểu tình đơn giản là thể hiện lòng yêu nước, chính Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh cũng trả lời như thế. Trong kỳ họp quốc hội Khóa XIII vừa qua chắc anh cũng biết Đại biểu Dương Trung Quốc nói những gì về Biển Đông rồi chứ.
Trên đây chỉ là quan điểm cá nhân của riêng tôi, tôi cũng nhìn nhận dưới góc độ là một công dân bình thường như bao công dân khác có tình yêu nồng nàn với đất nước này. Anh có nhắc TS Diện rằng mới chỉ biết một phần của vấn đề thôi nên đừng có hùng hổ như thế nhưng anh phải đặt anh ở vị trí của một người dân bình thường chứ. Một vấn đề phải được nhìn nhận ở nhiều góc độ khác nhau từ đấy mới có kết luận chính xác về nó được. Xin chào Anh! chúc anh luôn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui