Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
11 Apr.2011

BOB DYLAN ĐẾN VIỆT NAM Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Video Clip - Ảnh   
  Lớn | Vừa | Nhỏ
Huyền thoại ca nhạc Mỹ Bob Dylan trình diễn trước hàng ngàn người hâm mộ tại Sài Gòn
Bích chương quảng cáo đêm biểu diễn của Bob Dylan tại Việt Nam
Bích chương quảng cáo đêm biểu diễn của Bob Dylan tại Việt Nam
Saigon Sound System
Thụy My / Trọng Nghĩa - RFI 10.04.2011 

Đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều hôm qua, tối nay 10/04/2011, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Mỹ lừng danh thế giới Bob Dylan đã trình diễn trước cả ngàn khán giả đủ mọi lứa tuổi, ngồi trên sân vận động trường Đại Học Úc RMIT tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là biểu tượng của phong trào phản kháng và phản chiến Mỹ trong thập niên 1960 và 1970, đây là lần đầu tiên mà huyền thoại sống của nền ca nhạc thế giới đặt chân xuống đất nước từng là nguồn cảm hứng cho những bài hát bất hủ của anh.

Nhà thơ Đỗ Trung Quân, TP Hồ Chí Minh
10/04/2011

Trong các khán giả nôn nóng chờ đón Bob Dylan, có nhà thơ Đỗ Trung Quân, tác giả bài thơ « Quê Hương » nổi tiếng từng được phổ nhạc. Trả lời RFI, anh Quân cho biết rất tâm đắc với bài hát The Times They Are a-Changin' (Thời thế đã đổi thay) của Bob Dylan mà tính thời sự ngày nay vẫn tồn tại.

Theo ghi nhận của hãng tin Pháp AFP, cho dù giới trẻ Việt Nam hầu như chưa hề nghe nói đến Bob Dylan, thế nhưng rất nhiều người đã đến tham dự buổi biểu diễn của nghệ sĩ, sẽ tròn 70 tuổi vào tháng năm tới đây. Đã có khoảng từ 5.000 đến 6.000 khán giả đến nghe Bob Dylan, và đều rất thích thú.

Vấn đề mà hãng tin Pháp nêu lên, là giống như cách nay mấy hôm tại Trung Quốc, lần này ở Sài Gòn, Bob Dylan cũng không trình diễn hai ca khúc tiêu biểu đã từng gắn liền với tên tuổi của anh. Đó là bài The Time They Are A-Changin, hay bài Blowin' in the Wind, với nội dung phản kháng rất mạnh.

Theo AFP, trước ngày trình diễn, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết là không thể xác định rõ là các ca khúc mà Bob Dylan chuẩn bị trình bày có bị kiểm duyệt trước hay không. Tuy nhiên, Tổ chức bảo vệ nhân quyền Mỹ Human Rights Watch thì không hồ nghi gì cả và cho rằng Bob Dylan lẽ ra phải thấy xấu hổ. Theo ông Brad Adams, giám đốc châu Á của Human Rights Watch thì : "Chắc chắn là chàng thanh niên Dylan sẽ không bao giờ chịu để cho một chính quyền áp đặt việc mình phải hát bài gì".

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui