Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
6 Apr.2011

HÀ MINH THÀNH LÀ AI - 2 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Video Clip - Ảnh   
  Lớn | Vừa | Nhỏ
Hà Minh Thành là ai?- đưa tin nhằm mục đích gì?

Phamvietdao.com : 12:49 06-04-201

Blog Phamvietdaonv: Hiện nay do chủ blog đang bận quan tâm tới một vài sự kiện mà chủ blog đang theo đuổi, chưa có thời gian để bàn đến sự kiện Hà Minh Thành đang được nhiều blog quan tâm và đặt dấu hỏi ?
Xin hẹn có câu trả lời và bình luận về vấn đề này vào thời gian gần nhất.Tạm đưa ý kiến được tập hợp công phu trên blog Tranhung09 về " Sự kiện Hà Minh Thành " để chứng tỏ: blog Phamnvietdaonv có biết tất cả các thông tin trên các blog khác về Hà Minh Thành; Blog Phamvietdaonv không phải là "lặn " như một vài blog đặt dấu hỏi !
Một số blog Hà MInh Thành:
http://minhthanhjp.multiply.com/

http://haminhthanhjp.blogspot.com/
http://vn.360plus.yahoo.com/minhthanhjp (Đã bị treo Sinh tử lệnh)
Xâu chuổi thời gian và sự kiện, có hai vụ nổi đình nổi đám mà tác giả kịch bản là Hà Minh Thành:
1/ Trận chiến Lão Sơn 1984, với chuyện 3700 xác bộ đội Việt bỏ xác bên Tàu (kèm thêm nhiều hình dẫn chứng):
Trên blog Phạm Viết Đào, nhiều weblog đăng lại trong đó có báo Đời Tranhung09:
CUỘC CHIẾN TẠI 1509 QUA CÁCH NHÌN CỦA NHẬT BẢN, THÔNG TIN DO HÀ MINH THÀNH CUNG CẤP?
GIAO TRANH ĐẪM MÁU TẠI CAO ĐIỂM 1509 ( LÃO SƠN ) THANH THỦY, HÀ GIANG NĂM 1984:
(Tài liệu tham khảo Tác giả: Nghiên cứu viên Nakamura Masanori. Hà Minh Thành dịch. Tài liệu nghiên cứu giảng dạy dành cho sinh viên sĩ quan của Tự vệ đội.Cục phòng vệ Nhật Bản-Đại học Phòng vệ. )

Đến BBC:
3.700 liệt sỹ VN trong mộ tập thể ở TQ?
Hà Minh Thành đã gửi cho blog Phamvietdaonv một số ảnh do anh "chụp" trong chuyến đi "thực tế" này.
Đã được Blog Giao vạch trần đó là hình ảnh của một cô gái Nhật đi tham quan vùng biên giới VN-TQ, đã đăng tải từ website:
http://d.hatena.ne.jp/ekobiiki/20091230/1262170090

HMT đã phịa ra các chú thích ảnh khác với nguyên gốc để minh hoạ cho thông tin mình đưa ra. Tranhung09 đã đăng lại ở đây:
Tư liệu về trận chiến Lão Sơn năm 1984 của anh Hà Minh Thành? (P I ...
Tư liệu về trận chiến Lão Sơn năm 1984 của anh Hà Minh Thành? (P II)
Tư liệu về trận chiến Lão Sơn 1984 của anh Hà Minh Thành (P III ...
2/ Chuyện cảm động của chú bé 9 tuổi trong thảm hoạ Nhật Bản:
HMT gửi e mail tin cho blog Phạm Viết Đào, vài blogger và báo khác:
Hà Minh Thành và cậu bé 9 tuổi
Nhiều báo, blog đã đăng tải, vài ví dụ:
Dân trí:
Bài học cảm động từ một cậu bé 9 tuổi ở Nhật
Hoilatraloi:
Tuanvietnam:...Dưới nhan đề “Thư của cảnh sát Nhật, gốc Việt từ vùng động đất”**
(Bài đã gỡ xuống)

Báo Phụ nữ & Đời sống:
Cậu bé Nhật 9 tuổi và câu nói làm người, rung chuyển thế giới.
Mong nhận được thông tin về tác giả Hà Minh Thành
Tạp chí của Ban Tuyên giáo trung ương cũng bị dắt tiếp:
Bài học từ chú bé 9 tuổi

BS HỒ HẢI:
TÔI MUỐN NHẬN CHÁU BÉ LÀM CON NUÔI --------------------------
Blog Giao:
Anh Hà Minh Thành có thể còn là Võ Huy Thành, cũng có thể mang họ Phan ?
Giao 01:43 06-04-2011
Bác Phạm Viết Đào đang bặt vô âm tín về sự kiện Lão Sơn.
Khác với bác ấy, các bạn bên Trái Tim Việt Nam đã thẳng thắn nhận ra mình bị mắc lỡm ở đây:
http://ttvnol.com/ThaoLuan/1305290/page-8

Nhưng với bác Đào, nếu chỉ đơn giản nhận lỗi là đã mắc lỡm (như kiểu các bạn của Trái Tim Việt Nam), theo tôi, không đủ.
Bây giờ, đọc lại cách trả lời của bác Đào và anh Thành ở entry này thấy quá vui:
http://vn.360plus.yahoo.com/phamvietdaonv/article?mid=604
Mạng Quân Sự Việt Nam (nơi đã "đấu" với bác Phạm Viết Đào hồi năm 2010), cũng đã bắt đầu lên tiếng, chẳng hạn có thể xem ở đây: http://www.quansuvn.net/index.php?topic=19044.425;wap2
Trích đoạn thông tin trên mạng QSVN:
"Hà Minh Thành, tác giả của bức thư trên đồng thời cũng là tác giả của vụ "tài liệu cục phòng vệ Nhật Bản về trận chiến Lão Sơn", được Phạm Viết Đào đăng lại trên blog và từng được QSVN mổ xẻ:
http://www.quansuvn.net/index.php/topic,17003.60.html

Blackwiki:

Chuyện tung hứng giữa Hà Minh Thành và nhà văn Phạm Viết Đào

Hà Minh Thành là tác giả bức thư về đứa bé 9 tuổi người nhật và nhà văn Phạm Viết Đào, quan hệ mật thiết tung hứng giữa 2 người rất thật và cũng rất ảo. Mời tham khảo để biết thêm về nhân vật Hà Minh Thành này. Thực sự anh là ai, đang ở đâu?
baka 10:06 01-04-2011
Ở đây thì ông Hà Minh Thành nói lấy được bằng tiến sĩ công học ở đại học Tohoku năm 1984.
Còn trong một lần trả lời trên một entry của bác Giao thì ông ấy nói "Anh Võ Huy Thành tác giả cái bài viết mà tui chôm cái link rồi chú mày đăng thì tui có quen. Ông này là đàn anh của tôi lúc còn học ở Tohoku Dai, khi tôi mới thi vô Tohoku Dai thì anh Huy Thành đã có bằng tiến sĩ và làm trợ thủ
助手
ở đó" . Hồi âm hồi minhthanhjp15:44 27-10-2009 trong link dưới đây.
http://vn.360plus.yahoo.com/dzjao/article?mid=1084

Còn ở đây, ông Võ Huy Thành thì nói mình lấy bằng tiến sĩ công học tại Tohoku năm 1982.
http://www.meslab.org/mes/threads/4133-lam-ra-money?p=25215#post25215
Hai ông cùng lấy bằng tiến sĩ công học ngành cơ khí tại Tohoku dai, một ông lấy năm 1982, một ông lấy năm 1984.
Ông lấy năm 1984 bảo biết ông lấy bằng năm 1982 và khi vào trường thì ông lấy bằng năm 1982 đã có bằng tiến sĩ và làm trợ giảng rồi.Kết luận là ông Hà Minh Thành vào đại học Tohoku năm 1983 và lấy bằng tiến sỹ công học ở đó năm 1984. Đúng là tầm bậy. Hy vong bên kia bác Giao sớm vạch mặt cái nhân vật ảo Tiến sỹ công học, cảnh sát Saitama Hà Minh Thành càng sớm càng tốt ạ.
http://www.blogger.com/profile/08971188918295328489"
Ttngbt:

RẮC RỐI XUNG QUANH BÀI CỦA HÀ MINH THÀNH VIẾT VỀ CẬU BÉ SOMA NHẬT BẢN 9 TUỔI
Một bé trai tại thành phố Sendai, tỉnh Miyagy, chờ lấy nước sôi để ăn mỳ.
-PVĐ giải thích làm sao quen HMT: -
HÀ MINH THÀNH LÀ AI ? (Phạm Viết Đào-Nhà văn) Theo anhbasam, blog của HMT ở đây:+ Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa; + Báo chí Nhật mấy ngày nay bình luận về việc ông Nông Đức Mạnh trong báo cáo đọc trước Đại hội Đảng CS …” ; + Khi cả Đại sứ quán bỏ trốn__NHỤC ; + TRẬN CHIẾN LÃO SƠN + Nước Nhật trong dư chấn, Kỳ 1: Bài học từ một đứa trẻ (Tuổi trẻ). anhbasam còn thêm một số giả thuyết khá ly kỳ về HMT, ví dụ, đặc vụ của Nhật trong người Việt hay có liên hệ với Việt Tân…., ttngbt chả dám bàn luận …
Đông A: Giả

Tôi chẳng quan tâm đến nhân vật Hà Minh Thành vừa ầm ĩ vừa qua, nhưng vì thấy ồn ào, tôi thử Google thì ra ngay kết quả. Câu chuyện Lão sơn của nhân vật này là một chuyện bịa 100%: những bức ảnh mà nhân vật này khoe do anh ta chụp thực chất là lấy từ trên mạng (xem ở đây). Song tôi nghĩ về chuyện khác, mà tôi cho rằng quan trọng hơn. Trang web cá nhân của Hà Minh Thành bị hack, có dấu Sinh tử lệnh. Cách hack này là một cách xóa dấu vết. Tôi đặt câu hỏi: người ta hack trang web đó để làm gì? Tôi cho rằng Sinh tử lệnh chỉ là một cách đánh lạc hướng những người muốn truy tìm tông tích của nhân vật Hà Minh Thành. Từ đấy, tôi nghĩ rằng, nhóm Sinh tử lệnh là một nhóm mà Hà Minh Thành là một thành viên. Điều này có nghĩa là nhóm Sinh tử lệnh được dựng lên để di oan giá họa, gây nghi ngờ này nọ. Hay nói cách khác, các trang web bị Sinh tử lệnh hack thực chất là tự mình hack mình. Để củng cố suy luận này của tôi, tôi đề nghị nhóm Sinh tử lệnh chơi một trò chơi: nhóm Sinh tử lệnh hãy đặt dấu Sinh tử lệnh vào entry này của tôi. Nếu entry này của tôi có dấu Sinh tử lệnh thì tôi công nhận mình đã suy luận sai.
Thaothucsg:

“Lượm” - “Hà Minh Thành” và câu chuyện nghiệp vụ báo chí.
Định viết mấy lần về câu chuyện nghiệp vụ báo chí với mấy cái sự kiện như “Lượm” và ông “Hà Minh Thành” nhưng cứ mắc cái bệnh lười. Cho đến lúc đọc cái entry “Phản chữ” trên blog BEO thì mới ngứa ngáy quá chịu không được.
Chuyện của “Lượm” thì nhiều người đều biết, đại khái là: “Lượm” viết 01 câu chuyện kể về “đời mình” và tham gia 01 cuộc thi của trang TintucOnline (của Viet Nam Net) tổ chức. Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho “Lượm”, VTV thấy câu chuyện hay quá (nghe nói cũng có lý do VTV mời Lượm là để chữa cháy cho 01 khách mời khác nhưng không đủ thông tin chính xác nên tớ không dám khẳng định) nên mời “Lượm” đến tham gia chương trình Người xây tổ ấm. Sau khi VTV phát sóng thì nhiều người gửi tiền đến cho “Lượm”, sau một thời gian thì “Lượm” hối hận và xin lỗi độc giả, kiện tụng…Câu chuyện nghiệp vụ báo chí ở đây rất rõ ràng nhưng hình như VTV quên mất: Cuộc thi “Mối tình đầu của tôi” do trang TintucOnline tổ chức không hề có
quy định rằng chuyện viết ra phải là chuyện thật. Theo nguyên tắc cơ bản của nghề báo thì khi tiếp tục sử dụng thông tin của “Lượm” đưa ra trong câu chuyện của mình trong cuộc thì kia Ban biên tập chương trình Người xây Tổ ấm phải kiểm tra lại cho chính xác nhưng họ đã không làm. Việc không kiểm tra chính xác rồi cứ thế tin vào các đồng nghiệp ở Viet Nam Net là một bài học kinh nghiệm cho những người làm chương trình Người xây Tổ ấm của VTV. Điều hơi mừng ở đây là lần đầu tiên Bộ 4T ra một quyết định xử phạt Đài Truyền hình Việt Nam về hành vi “thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng”, chuyện chưa từng có trong lịch sử báo chí Cách mạng Việt Nam J
Câu chuyện ông “Hà Minh Thành” thì có phức tạp hơn chút xíu. Thoạt tiên bài viết được đăng trên blog của ông nhà văn Phạm Viết Đào. Câu chuyện về cậu bé 9 tuổi xếp hàng nhận lương thực phát chẩn nhưng đã dạy cho ông “Hà Minh Thành”
một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh. Có ít nhất 06 cơ quan báo chí lớn của Việt Nam cùng “nhảy vào” đăng lại bài viết này (báo Tuổi Trẻ Tp.HCM, báo Dân Trí, báo Người Lao Động, báo Sài Gòn Tiếp thị, VN Express và chuyên trang Tuần Việt Nam của Viet Nam Net). Hầu hết các cơ quan báo chí trên đã bỏ qua một nguyên tắc cơ bản của nghiệp vụ báo chí đó là: kiểm tra lại tính chính xác của thông tin, nguồn tin. Cho đến giờ này, ngay tại blog của ông nhà văn Phạm Viết Đào thì ông “Hà Minh Thành” cũng đã thừa nhận không hề có ông “Hà Minh Thành” nào cả, xin trích dẫn nguyên văn:“Mở ngoặc thêm: Trên blog Phamvietdonv chưa có dòng nào giới thiệu Hà Minh Thành là Tiến sĩ cả; Chỉ giới thiệu anh làm việc trong lực lượng cảnh sát tham, gia cứu hộ ở vùng Fukushima do anh tự giới thiệu ! Khi đăng bài này Blog Phamvietdaonv chỉ biết Hà Minh Thành là người đang sống ở Nhật Bản theo anh tự giới thiệu !”
“Hà Minh Thành thực ra là môt code name của em để liên lạc với bên ngoài cũng như tiếp xúc với anh, chỉ có cái họ của em là đúng thôi còn tên dĩ nhiên không phải tên thật. Điều này em cũng xin lỗi anh và mong anh thông cảm vì công việc của em nó buộc phải như vậy.”
Vậy ông “Hà Minh Thành” kia còn không có thật thì câu chuyện cậu bé 9 tuổi kia cũng chẳng có căn cứ nào để khẳng định là chính xác cả. Nếu các báo muốn đăng câu chuyện này hãy nói rõ với bạn đọc rằng “đây là thông tin chưa được chúng tôi kiểm chứng” tức là vì lý do áp lực công việc quá nhanh, quá gấp, chúng tôi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình, bạn đọc hãy tự phán xét chứ đừng “lập lờ đánh lận con đen”.

Blog Phạm Viết Đào:
HÀ MINH THÀNH LÀ AI ?
Tranhung09 nói...
Basam điểm tin 26/3: "Nhưng … để “rộng đường dư luận”, BS cũng phải đưa một nguồn thông tin khác, do một độc giả thân thiết cũng vừa gởi tối qua, với nội dung: Hà Minh Thành chỉ là tên giả, còn thực chất anh ta là đặc vụ của Nhật Bản chuyên theo dõi cộng đồng VN tại Nhật. Mấy bài viết là do một nhân vật của Việt Tân làm ra và Hà Minh Thành tán phát. Thông tin này lại khá trùng lắp với một tin, BS được một độc giả rất quen biết khác cho biết, từ ba bữa trước. Cũng khỏi bình luôn!" Tôi và có lẽ nhiều người cũng tò mò muốn xem tiếp: "Hà Minh Thành là ai?" trên blog này
Phạm Viết Đào-Nhà văn nói...
Chi tiết tên giả này Hà Minh Thành cũng đã nói rõ trong thư gửi cho Blog Phamvietdaonv... Khi trao đổi thông tin với Hà Minh Thành, Blog Phamvitdaonv không quan tâm Hà Minh Thành là ai; chỉ quan tâm tới chất lượng thông tin mà anh ta cung cấp có phủ hợp với " khẩu vị " và gu của mình thôi. Cảm ơn bác Tranhung09 P.V.Đ
Phạm Viết Đào-Nhà văn nói...
Blog Phamvietdaonv sẽ chính thức có bài trả lời loạt bài 6 kỳ của ông Giao !
-----------------------------------------------------
Tranhung09:
Vì sao nhiều người, báo lẫn giới blogger tin HMT ?
Vì ấn tượng các chi tiết: những con số, nhân vật, thời gian, đia điểm cụ thể, đầy thuyết phục.
Có phần nào sự thật trong những câu chuyện trên. Hà Minh Thành là ai ở đâu, dựng chuyện nhằm mục đích gì ?
Sau một số lùm xum, quanh các sự kiện trêm, HMT lặng bặt tăm và không thấy cập nhật bài trên blog. Câu hỏi trên chưa có cái kết minh bạch. Phạm Viết Đào bảo chỉ nhận tin rồi đăng lại, chưa thấy đính chính gì trên blog cá nhân.
Nếu bạn có biết thông tin gì thêm, xin để lại comment cùng link dẫn.

( Nguồn: Tranhung09 )

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui