Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
4 Mar.2011

SẮP LÀM PHIM VỀ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Video Clip - Ảnh   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

Steven Spielberg làm phim về ông trùm WikiLeaks

Vị đạo diễn kỳ cựu vừa mua bản quyền cuốn sách nói về cuộc đời của Julian Assange, người sáng lập ra trang WikiLeaks, để chuyển thể lên màn ảnh rộng.

Steven Spielberg và hãng DreamWorks đang hợp tác để xây dựng dự án phim điện ảnh chuyển thể từ cuốn sách WikiLeaks: Inside Julian Assange's War on Secrecy của hai nhà báo David Leigh và Luke Harding. Cuốn sách này vừa xuất hiện ngoài thị trường hồi tháng 2.

Cuốn sách thuật lại hành trình của Julian Assange từ khi còn bé cho tới lúc sáng lập ra website WikiLeaks và tung lên các tài liệu tối mật. Alan Rusbriger, tổng biên tập tờ The Guardian của nước Anh, cho biết: "Có thể nói đây là một sự kết hợp giữa Stieg Larsson (tác giả tiểu thuyết The Girl With The Dragon Tattoo, viết về đề tài tình báo) và Jason Bourne của Hollywood".

"Julian Assange là một nhân vật rất hấp dẫn và có thể đưa trí tưởng tượng của người xem đi xa hơn tất cả những gì mà các nhà biên kịch Hollywood từng tạo ra", Alan khẳng định. Tuy nhiên, đạo diễn Steven Spielberg vẫn chưa có lời tuyên bố chính thức với giới truyền thông về dự án điện ảnh này.

Julian Assange sinh ra ở Queensland, miền Bắc Australia và từng là một hacker nổi tiếng. Ông được biết đến là người sáng lập và tổng biên tập của WikiLeaks. Công việc của Julian là thu thập tài liệu, hình ảnh mà các chính phủ và tổ chức được coi là tuyệt mật rồi công bố trên website của mình.

Từ cuối tháng 11 năm ngoái, WikiLeaks đã tiết lộ những bí mật của ngoại giao Mỹ và gây ra mối lo ngại về an ninh bảo mật trên toàn cầu. Hiện Julian Assange và WikiLeaks vẫn là đề tài nóng hổi hàng ngày trên các trang báo. Đạo diễn Steven Spielberg vừa hoàn thành bộ phim chiến tranh War Horse. Tác phẩm mới của ông sẽ ra mắt khán giả vào ngày 28/12.

N.M

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui