Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
31 Dec.2010

NGUYỄN HUY QUÝ TRẢ LỜI Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Video Clip - Ảnh   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

ÔNG NGUYỄN HUY QUÝ
NÓI GÌ VỀ BÀI TRẢ LỜI PV?

nguyenxuandien blog


Ông Nguyễn Huy Quý. Ảnh: Internet

Sáng nay, 08h30, tôi (Nguyễn Xuân Diện) đã có cuộc gặp với Ông Nguyễn Huy Quý, PGS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc (thuộc Viện KHXH Việt Nam) tại sảnh lớn của Viện KHXH Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội. Cuộc gặp diễn ra trong 15 phút, từ 08h30 đến 08h45. Dưới đây là các câu hỏi và trả lời.

NXD: Thưa PGS Nguyễn Huy Quý, xin ông cho biết ông có trả lời trực tiếp cho tờ Hoàn cầu Thời báo bài phỏng vấn đang gây xôn xao dư luận không ?

NHQ: Đó không phải là cuộc phỏng vấn và không phải là cuộc gặp mà tôi nhận lời từ trước đối với Hoàn Cầu thời báo. Hôm đó, tôi tiếp một nhà báo của tờ Nhân Dân Nhật báo của Trung Quốc. Có phóng viên của Hoàn Cầu thời báo đi theo và nói là đang đi du lịch. Đây không phải là cuộc phỏng vấn và trả lời phỏng vấn chính thức. Tôi không trả lời trực tiếp Hoàn Cầu thời báo.

NXD: Thưa Giáo sư, họ có ghi âm không và trước khi đăng Ban biên tập có cho ông xem lại trước bài báo đó không? Và vì sao lại có bài trả lời phỏng vấn giáo sư trên Hoàn Cầu thời báo?

NHQ: Tôi hoàn toàn không biết họ có ghi âm hay không. Và trước khi đưa lên báo thì họ cũng không có liên hệ gì với tôi.

Hôm ấy tôi tiếp phóng viên của Nhân Dân Nhật báo hỏi chuyện về tình hình Việt Nam. Phóng viên của Hoàn Cầu thời báo đi theo.

Hoàn Cầu thời báo không phản ánh đúng ý kiến của tôi. Có những chi tiết quan trọng thì họ lại nói trái ngược lại, theo quan điểm của họ.

Ví dụ: tôi nói rằng văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng, nhưng khi đưa lên họ nói rằng tôi đã nói rằng văn hóa Việt Nam và Trung Quốc đồng nguyên (cùng nguồn). Các ý kiến khác đều bị viết ngược lại như vậy.

NXD: GS có dự kiến là sẽ viết bài tranh luận trên mạng, hoặc viết bài, gửi thư cho Hoàn Cầu thời báo?

Tôi không có ý định tranh luận với Hoàn Cầu thời báo, bởi vì tờ báo này thường xuyên phản ánh không đúng sự thật về Việt Nam. Hoàn Cầu thời báo có đến hàng trăm tin bài có liên quan đến các vấn đề xung quanh Việt Nam, với nhiều ý kiến không xác đáng. Tôi không có thời giờ và thấy không cần thiết phải tranh luận với họ. Tôi không phải là cư dân mạng.

Xin cảm ơn Ông đã vui lòng trả lời câu hỏi của chúng tôi!

Văn bản trên đã được Ông Nguyễn Huy Quý đọc trước khi đưa lên Nguyễn Xuân Diện-Blog.

Vào lúc 11h40, cô Thu Hiền, con gái Ông Nguyễn Huy Quý gọi điện cho chúng tôi nói rằng gia đình cô đề nghị chúng tôi gỡ ảnh và bài phỏng vấn này khỏi Nguyễn Xuân Diện-blog. Cô nói việc này có báo chí chính thống và các cơ quan lo. Tôi nói rằng việc này không còn liên quan đến riêng ông Nguyễn Huy Quý mà đã liên quan đến giới trí thức, giới truyền thông và liên quan đến quốc gia, dân tộc. Chúng tôi chỉ có thể cất đi các hình ảnh và không thể gỡ bài.

Vì vậy, "Một số hình ảnh của cuộc gặp" không còn ở đây nữa.

Chúng tôi có ghi âm cuộc phỏng vấn PGS Nguyễn Huy Quý. Việc phỏng vấn, ghi âm, chụp ảnh đều được sự cho phép của PGS. Nguyễn Huy Quý.

Cuộc gặp kết thúc vào lúc 8h45, cả Ông Nguyễn Huy Quý và tôi đều dự một cuộc hội thảo khoa học về "Quan hệ hai bờ"(Đài Loan và Trung Quốc) được tổ chức tại phòng họp 3D, tầng 3, tòa nhà Viện KHXH Việt Nam, bắt đầu từ 09h

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui