Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
25 Feb.2010

(Ti
ếp theo kì 2)

Sống ở cõi trần, tiền bạc và của cải vật chất phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày làm cho tâm trí ta bị ‚’’mê muội’’, nên khó có thể tránh được những việc làm gây hại đến đồng loại, môi sinh, môi trường… Chỉ đến khi chết, tâm trí ta mới thức tỉnh, không còn mê muội, sẽ nhận biết được tất cả những điều tốt lành cũng như những điều xấu xa mà mình đã làm khi còn sống ở cõi trần. Những người làm nhiều điều xấu, khi về với cát bụi - mới biết thì đã quá muộn. Họ rất hối tiếc về những việc làm ở cõi trần, do đó linh hồn phải ở tầng cảnh giới thấp kém.
   Cái chết của mỗi người đều liên quan đến đời sống Tâm linhnghiệp của người đó trong thời gian còn sống. Người nào đang ngủ rồi chết hay bị tai biến mạch máu não và chết ngay là rất tốt cho linh hồn . Người nào đau ốm nhiều năm mới chết được, nhất là những người nằm liệt trên giường, thì linh hồn này rất đau khổ, lúc bị bệnh nặng họ rất muốn chết nhưng không chết được, đấy là do ‘’nghiệp’’ của họ đã tạo mà họ phải chịu đựng.
Linh hồn của những người thân cùng dòng máu với ta đều biết trước cái chết sắp đến , và họ đều chuẩn bị tinh thần để đón ta về cõi âm. Khi mới chết ta rất cần được các thần linh và linh hồn ở cõi âm bảo vệ. Sự chết đến với ta như thế nào và khi mới chết được nhiều hay ít, linh hồn ở cõi âm bảo vệ là do đời sống tâm linh của chúng ta quyết định .
 Khi một người mới chết, những đồ dùng sinh hoạt mà họ sử dụng lúc còn sống, ta nên giữ nguyên hiện trạng đến 49 ngày và trong thời gian 100 ngày không nên sử dụng xe máy, xe ô tô của họ. Chúng ta phải làm một bàn thờ riêng cho người mới chết ở dưới thấp và cúng cơm hàng ngày (chỉ cúng đơn giản đúng thủ tục, không nên làm nhiều thức ăn thường là qủa trứng luộc và bát cơm) và sau 100 ngày mới chuyển bát hương lên với bàn thờ gia tiên.
Sau khi chết phần thân xác có thể hỏa thiêu (hỏa táng) hoặc đào sâu chôn chặt một lần (địa táng) là tốt nhất, không nên chôn rồi để sau khoảng 3 đến nhiều năm lại tiến hành cải táng.
Việc chọn đất để chôn bình tro cốt hoặc thân xác cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng, từ vị trí địa thế đất, hướng mộ đều phải theo tuổi của người chết. Về phong thủy mồ mả, người xưa rất coi trọng, khuyên răn:
“ Thượng nhất thốn vi sơn, hạ nhất thốn vi điền „
(1 thốn bằng cỡ 3 cm). Nghĩa là cao hơn một thốn như  là núi, thấp hơn một  thốn như  là ruộng.
 Nên khi chôn xong , con cháu mua đất đắp cho cao nấm mồ của người chết. Nếu người chết có được mồ cao mả dầy thì con cháu sẽ được nhiều phúc lộc của tiên tổ. Không được trồng cây to có rễ ăn sâu ở gần khu vực có mồ mả, nếu rễ cây nó đâm xuyên qua quan tài vào đến xác người chết thì con cháu sẽ bị bệnh ở những vị trí tương ứng với chỗ thân xác bị rễ cây đâm vào. Nếu phải cải táng chúng ta nên xem xét cẩn thận tuổi của người trong mộ huyệt và tuổi của người đứng ra chỉ đạo việc cải táng, hãy tìm người có khả năng ngoại cảm để họ xem cho...
Trường hợp khi mở nắp quan tài ra, thấy xác người chết chưa phân hủy hết thì phải đậy ngay nắp quan tài lại và sắm lễ cúng tạ lỗi với linh hồn người đó. Tuyệt đối  không được dùng dao róc thịt còn dính ở xương người chết để đưa xương cốt vào tiểu sành, nếu cố tình làm thân chủ sẽ bị vận hạn. Mà chúng ta để sau một thời gian dài nữa hãy cải táng.
Trường hợp mộ kết thì không được cải táng. Nếu là mộ kết sẽ có các hiện tượng sau:
-  Huyệt đất trước khi hung táng là đất mới chưa bị đào xới.
-  Mộ có đất rất chắc, khó có thể cắm cây gậy xuống sâu được.   
-  Mộ không có nứt, lún và các hang hốc do các loài vật làm tổ.
-  Cỏ cây trên và xung quanh mộ được xanh tươi.
-  Xung quanh và trên mộ đất đùn lên cao và to hơn so với ban đầu.
-  Nếu đã đào thì khi cách nắp quan tài khoảng 15 cm,  đất ở đó rất nóng, chân mình không đi dép sẽ cảm nhận được.
Nếu không biết mà tự ý cải táng hoặc phạm phải điều gì đó trong lúc cải táng thì sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, con cháu sẽ gặp vận hạn ngay sau đó, những vận hạn này có thể kéo dài trong nhiều năm. Vậy nên người xưa có câu:“ Sống về mồ mả, chẳng ai sống về cả bát cơm „ (bát cơm to).
   Khi thể xác chết rồi, linh hồn về cõi âm phải tu luyện để chuyển hóa những tội lỗi mà mình đã gây ra ở kiếp trước, được các thần linh giáo huấn để nhận ra thiện ác rõ ràng, không còn mê muội, tiếp tục học hỏi, nghiên cứu những gì mình thích để chuẩn bị cho sự đầu thai trở lại cõi dương.
Những người làm nhiều điều ác ở cõi trần, khi chết linh hồn phải về cảnh giới súc sinh hoặc ngã quỷ và kiếp sau trở lại cõi dương có thể sẽ phải đầu thai làm loài thú vật như: chó, mèo, trâu, bò... chịu cảnh bị giết mổ, gọi là trả nợ... Khi vật đó bị người giết mổ, nghiệp của họ mới dứt và đầu thai làm kiếp người khác...
Ca dao có câu: “ Hổ chết để lại da/ người ta chết để lại tiếng„ – chính là nhắc nhở com mgười phải tích đức ngay từ khi đang sống trên trần gian để khỏi phải chịu khổ ải nhiều tầng...           
 Người từ biệt cõi trần khi còn ít tuổi hay sống trường thọ, điều đó không quan trọng mà quan trọng là trong cuộc đời ta đã làm được những gì và đã để lại cái gì cho những người đang sống (ở cõi trần). Nếu ở cõi trần ta sống tốt với mọi người thì trước hết là ta gieo nghiệp thiện cho mình, dẫn đến cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió; sau là để cho con cháu học tập và noi theo tấm gương tốt của mình, vậy là ta đã để lại phúc đức cho hậu duệ...
  Trường hợp người phụ nữ có thai rồi nhưng bị sẩy thai hay phá thai thì linh hồn thai nhi đó vẫn tồn tại ở cõi âm, chúng ta hãy đặt tên và phải nhớ ngày mà cúng giỗ thai nhi đó. Linh hồn đầu thai ngay ở thời khắc mà người nam và người nữ gần nhau dẫn đến người nữ có thai, vậy nên chúng ta không nên gần nhau vào những ngày mà không gian đang có biến động như mưa gió sấm chớp, bão bùng.
   Về việc cúng giỗ ông bà tổ tiên nhất định chúng ta phải giỗ đúng ngày, nếu giỗ lệch ngày cho có đầy đủ con cháu thì đúng ngày giỗ chúng ta vẫn cúng giỗ với đầy đủ thủ tục: Hoa tươi đang nở, chén nước, lửa (nến hoặc đèn dầu), hương, trái cây, một bát cơm úp, một chiếc đũa, một quả trứng luộc bóc vỏ, một ít muối trắng, mấy lát gừng mỏng và nói với các cụ việc đã hoặc sẽ giỗ sai ngày cho có đông đủ con cháu. Cơm canh cỗ bàn đưa lên cúng chỉ cần có đại diện thôi. Rượu bia nước ngọt đều phải mở nắp, bánh kẹo phải bóc ni lông cho hở ra để các linh hồn cảm nhận là mình đã được ăn uống những thứ đó. Nếu đốt hàng mã cho những người đã chết, chúng ta chỉ đốt những thứ mà khi còn sống ở cõi trần họ đã sử dụng. Các linh hồn rất muốn có những áo quần tương tự với mầu sắc và kiểu dáng khi sống họ thường mặc, cũng như những đồ dùng phương tiện mà họ đã sử dụng. Khi linh hồ ‘’nhìn thấy’’ những đồ hàng mã là họ cảm nhận rằng mình đã có những thứ đó, được người thân nhớ và quan tâm. Không nên đốt ngôi nhà hàng mã vì mồ mả lăng mộ là nhà của họ rồi. Linh hồn di chuyển nhanh như ánh sáng, giống như chúng ta gọi điện thoại di động ra nước ngoài, chỉ cần tâm chúng ta nghĩ đến ai là linh hồn người đó đã có mặt ở cạnh chúng ta.
   Linh hồn người mới chết vẫn nhớ đến những người thân cũng như các sinh hoạt và ăn mặc như lúc còn sống, về cõi âm được các thần linh giáo hóa và càng về sau họ càng quên dần đi các nhu cầu vật chất ở cõi trần. 
Chúng ta càng cúng và đốt hàng mã nhiều thì linh hồn người chết càng lưu luyến với con cháu ở cõi trần và khó siêu thoát. Linh hồn ở cõi âm càng nhiều năm, nhu cầu cảm nhận về ăn mặc như khi họ còn sống càng ít. Muốn cho linh hồn những người thân nhanh được siêu thoát, chỉ cúng và đốt hàng mã cho người chết trong khoảng 40 năm, những năm sau đó đến ngày giỗ chỉ cúng chay đơn giản, đủ thủ tục và không đốt hàng mã cho người đó nữa.  
Theo nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng : Khi chị gặp những ai chị đều nhìn thấy người thân của họ ở cõi âm đi theo bên cạnh. Người cõi âm họ biết trước  được các sự việc và  hiện tượng sẽ xảy ra ở cõi  trần, họ cũng biết được tương lai con cháu của ta sẽ như thế nào...
 
Trên đầu mỗi người sống ở cõi trần đều có một linh hồn người thân trong gia đình luôn đi theo bảo trợ. Chúng ta làm những công việc liên quan đến người cõi âm, nếu họ đồng ý thì công việc suôn sẻ, nếu họ không đồng ý trong quá trình làm sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở, có thể những người chủ trương hay trực tiếp làm việc đó sẽ phải chịu các vận hạn...
Người cõi âm có thể tạo ra các lực cơ học tác động đến con người hay các vật dụng, phương tiện của chúng ta. Với họ, trong không gian là vô cùng, thời gian vô tận, tất cả các vật hữu hình không có tác dụng che chắn, ngăn cản họ. Với người bình thường thì người cõi âm là vô hình, chỉ những người có khả năng ngoại cảm mới nhìn thấy, giao tiếp với linh hồn thôi!
   Người nào không chết ở nhà mà chết ở những nơi khác (nhất là chết đường, chết sông), chúng ta phải tìm nhà sư hoặc những người có khả năng ngoại cảm để họ làm lễ cúng mời linh hồn người đó về với tổ tiên và nhà của người sẽ cúng giỗ họ. Linh hồn ai đó chưa được về quê sẽ rất đau khổ và họ sẽ tìm mọi cách để về được quê hương, nơi mà họ đã lớn lên và trưởng thành. Linh hồn những người chết ở xa quê nhà rất muốn hài cốt của họ được đưa về quê hương đoàn tụ với bố mẹ ông bà tổ tiên của họ. Trong các cuộc chiến, những người lính của hai bên phải bắn  giết  nhau để  tranh giành mạng sống nhưng sau mỗi trận chiến những người lính ở bên thắng trận  phải coi những xác chết của phía bên kia như là bạn của mình, phải có trách nhiệm chôn cất tử tế. Không được bắn giết những ai không có vũ khí và sức mạnh để kháng cự lại mình. (Nên xem bộ phim “Linh hồn việt cộng „  để biết thêm về vấn đề này). Ở cõi âm các linh hồn của cả hai bên đều coi nhau là bạn mặc dù ở trên trần gian họ là kẻ thù của nhau.
    Tất cả cây cối đã trồng lâu năm ở sân Đền, Chùa, Miếu, nhà Thờ, Bệnh viện, Trạm xá và một số cây cao bóng cả ở những nơi công cộng (kể cả trong vườn của một gia đình nào đó) đều là nơi trú ngụ của các cô hồn, linh hồn ở cảnh giới ngã quỷ (ngã là đói khát). Tuyệt đối chúng ta không chặt cành, lấy lá cây mang về làm bất cứ việc gì. Không nên hái lá và quả ở những cây sung to cao đã trồng lâu năm mang về để ăn.
Nếu phải chặt cây nào, chúng ta phải mời các nhà sư đến cúng để xin cho các linh hồn bám vào cây đó về Chùa hưởng lộc nhà Chùa và xin các thần linh cho phép chặt cây đó...
Thời gian gần đây nước ta xuất hiện rất nhiều nhà ngoại cảm có khả năng tìm mộ, gọi hồn, áp vong, thậm chí tìm được cả tội phạm... Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã nói - còn nhìn và đối thoại trực tiếp với các Linh hồn. Mặc dù nhiều người theo thuyết duy vật vẫn không tin và cho hiện tượng tìm mộ bằng ngoại cảm là trò lừa bịp, song một thực tế là các nhà ngoại cảm Việt Nam như Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Khắc Bảy, Dương Mạnh Hùng.... đã cùng các nhà khoa học tìm ra cả vạn ngôi mộ liệt sĩ thất lạc trong rừng sâu, thậm chí, cả liệt sĩ đã vùi xác ở nước ngoài mấy chục năm nay cũng tìm lại được.
Kỳ lạ hơn, mộ của những danh nhân đã chết cách nay cả chục thế kỷ, nằm sâu dưới lòng đất cũng được tìm thấy bởi khả năng đặc biệt này. Số lượng nhà ngoại cảm ở nước ta có khả năng tìm mộ thực sự  phải đến vài chục người. Thật hiếm có nơi nào trên trái đất có nhiều nhà ngoại cảm có  khả năng đặc biệt như ở Việt Nam. Hiện  tượng này  là một bí  ẩn lớn chỉ mới xuất hiện ở nước ta hơn chục năm nay.                                                      
                  
Kết Luận
   
Chúng ta nên biết Thế giới Tâm linh để mà sống sao cho đúng với luân thường đạo lý, chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của xã hội, luôn gieo nhân thiện, hạn chế tạo nhân ác, như vậy sẽ rất tốt cho cuộc sống hiện tại của chúng ta ở cõi dương, sau này hậu duệ của chúng ta nhận được báo ân. Dân gian nói rằng: “ Gieo nhân nào, gặt quả ấy„ .  
Khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trên Thế giới ngày nay vẫn chưa giải thích được hết các hiện tượng siêu vật chất (vô hình) đang xảy ra trong cuộc sống. Hiện tại người ta mới chỉ ghi nhận các hiện tượng đã và đang xảy ra, còn cơ chế và bản chất của các hiện tượng đó ra sao còn đang tìm hiểu và nghiên cứu. Theo tâm linh và đạo Phật, và nhiều nhà khoa học hiện đại thống nhất: Người ngoài hành tinh là có thật, trình độ khoa học kỹ thuật của họ vượt xa khả năng của con người trên trái đất rất nhiều.
Họ đã biết về cuộc sống của chúng ta trên bề mặt trái đất nhưng  còn thế giới của người Ngoài hành tinh thì chúng ta chưa hề biết . Họ sống ở trong lòng trái đất hay ở một hành tinh xa xôi nào đó trong hoặc ngoài hệ mặt trời?...
Những gì đã viết trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong kho tàng kiến thức về thế giới Tâm linh đầy bí ẩn. Nói như người phương tây: “ Cái ta biết chỉ là giọt nước, cái ta chưa biết là cả một đại dương
Rất mong ý kiến đóng góp của bạn đọc gần xa.  
 Berlin, ngày 29. 01. 2010
Bùi văn Tuất –
Tel: 0162. 71 568 17.          
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui