Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
3 Mar.2017

Ai là kẻ phản bội? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

Ai là kẻ phản bội?

BẠCH HOÀN

Bài và Ảnh Bạch Hoàn (trích từ Facebook của BH)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Facebook anh Osin Huy Đức, từ lâu tôi không thèm đọc. Bởi tôi thấy ở đó không có sự thật khách quan và sòng phẳng. Nhưng hôm nay nhiều người gửi cho tôi link một bài viết của anh Osin nói về báo Tuổi Trẻ và vụ án Hà Văn Thắm. May mắn cho anh Osin lại đúng lúc tôi đang rảnh và yêu đời. Tôi ghé mắt qua xem anh ấy tồi tàn đến mức nào. Đọc xong bài viết ấy, tôi thật sự thương anh. Với tư cách là một nhà báo đi ra từ báo Tuổi Trẻ một tờ báo chính thống uy tín, t...ôi nghĩ cần thiết phải nói vài lời.

Anh Osin quy kết báo Tuổi Trẻ không viết về vụ Hà Văn Thắm (hiện anh đã sửa lại là viết đôi dòng), là hành động phản bội bạn đọc. Đồng thời anh Osin quy chụp tờ báo làm như vậy vì phụng sự một cá nhân.

Anh Osin là nhà báo được nuôi dưỡng, đào tạo, trưởng thành từ tờ Tuổi Trẻ, nhưng nay anh quay lại chụp mũ tờ báo (xin nhấn mạnh là chụp mũ, chứ không phải phản ánh cái sai của tờ báo nuôi dưỡng mình, một hành động mà tôi không biết dùng từ ngữ nào để lột tả cho đúng). Làm người ai làm vậy?

Vì sao tôi nói chụp mũ? Vì thực tế sáng nay báo Tuổi Trẻ có viết ở trên trang 18. Tất nhiên, có thể dung lượng không như anh mong muốn. Nhưng rõ ràng, đưa tin - dẫu dung lượng lớn hay nhỏ và không đưa tin, là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi quy chụp Tuổi Trẻ không đưa tin, chính anh Osin đã biến ngòi bút của mình trở nên dơ bẩn.

Vì sao hôm nay Tuổi Trẻ không đưa đậm về vụ Hà Văn Thắm nữa, bởi tuần vừa qua và trong quá trình điều tra vụ án, Tuổi Trẻ đã viết rất chi tiết.

Không cần hỏi vì sao anh Osin lại như vậy. Bởi thời gian qua, ngòi bút của anh Osin đã không thể nào giấu nổi mục đích nữa rồi. Cho ai? Mục đích gì? Ai cũng biết.

Sau nhiều năm làm báo và quan sát, tôi cho rằng Tuổi Trẻ vẫn là tờ báo đặt mục tiêu phụng sự bạn đọc một cách tử tế nhất, trung thực nhất có thể. Anh Osin không hài lòng vì thứ anh cần lại là thứ người làm báo tử tế không muốn nhúng tay vào.

Ai mới là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát? Các anh chị chắc chắn đã biết...

Xem thêm
Trong hình ảnh có thể có: 4 người
Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui