Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
17 Feb.2017

10 thành viên Ủy ban Cố vấn

Tổng thống Mỹ đồng loạt từ

nhiệm

Linh Nguyễn | 17/02/2017 09:33             

10 thành viên Ủy ban Cố vấn Tổng thống Mỹ đồng loạt từ nhiệm10 thành viên Ủy ban Cố vấn Tổng thống Mỹ đồng loạt từ nhiệm
Ủy ban Cố vấn Tổng thống về người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương trong buổi họp tại Nhà Trắng ngày 6/12 năm ngoái. Ảnh: WH

    Theo The Hill (Mỹ), mười thành viên thuộc Ủy ban Cố vấn Tổng thống về người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương, bao gồm chủ tịch và phó chủ tịch, đã từ nhiệm.

The Hill dẫn nguồn NBC News ngày 16/2 cho biết, mười thành viên Ủy ban Cố vấn Tổng thống về người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương đã từ nhiệm.

Theo đó, trong số những cá nhân từ nhiệm có chủ tịch, phó chủ tịch của ủy ban cố vấn.

Mười thành viên cũng đã gửi một lá thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump đề ngày 15/2, lên tiếng phản đối "thái độ của Tổng thống đối với người nhập cư, người tị nạn, người da màu và nhiều tín ngưỡng; coi họ là thiếu tin cậy, đe dọa và là gánh nặng của đất nước chúng ta".

Lá thư cũng chỉ ra rằng, sắc lệnh cấm người dân 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ và lời thề xóa bỏ Obamacare của chính phủ đương nhiệm đã đi ngược lại các tôn chỉ hành động của ủy ban.

Ủy ban cố vấn cho biết thêm, hồi tháng trước, họ đã gửi một lá thư riêng đề nghị gặp mặt Tổng thống Trump để bàn thảo các vấn đề liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo thuộc Thái Bình Dương, nhưng không được hồi đáp.

NBC News ghi nhận, Ủy ban Cố vấn được cựu Tổng thống Bill Clinton thành lập năm 1999. Các cựu Tổng thống George W. Bush và Obama đã tiếp tục duy trì hoạt động của ủy ban này.

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui