Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
9 Feb.2017

Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt

được thủ lĩnh “kỳ cựu”

của al-Qaeda ở Syria

Trần Khánh           

Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt được thủ lĩnh “kỳ cựu” của al-Qaeda ở Syria
Chiến đấu cơ Mỹ cất cánh từ tàu sân bay để tham gia vào các chiến dịch không kích ở Syria. Ảnh: AFP

    Quân đội Mỹ ngày 8/2 tuyên bố đã tiêu diệt được 11 thành viên của al-Qaeda, trong đó có 1 thủ lĩnh kỳ cựu, trong một đợt rải bom ở Syria.

AFP dẫn thông tin từ Lầu Năm Góc cho biết, tên Abu Hani al-Masri đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của quân đội Mỹ được tiến hành tại tỉnh Idlib trong 2 ngày 3-4/2.

Tên al-Masri là thủ lĩnh lâu đời của al-Qaeda chịu trách nhiệm điều hành các trại huấn luyện của chúng ở Afghanistan trong những năm 80 và 90 của thế kỷ trước và từng làm việc dưới trướng của trùm khủng bố Osama bin Laden và thủ lĩnh hiện tại Ayman al-Zawarihi.

Tên al-Masri "chịu trách nhiệm tuyển mộ, huấn luyện và cung cấp vũ khí cho hàng nghìn tên phiến quân để chúng thực hiện các vụ tấn công khủng bố trong khu vực và trên toàn thế giới".

Ngoài ra, tên al-Masri còn hỗ trợ thành lập tổ chức Hồi giáo thánh chiến Ai Cập- "tổ chức Hồi giáo dòng Sunni đầu tiên sử dụng những kẻ đánh bom liều chết trong các vụ tấn công khủng bố", theo Lầu Năm Góc.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis tuyên bố: "Các cuộc không kích của Mỹ đã bẻ gẫy khả năng lên kế hoạch và chỉ đạo các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ và lợi ích của Mỹ trên toàn cầu của al-Qaeda".

Dù chủ yếu tập trung vào việc tiêu diệt phiến quân IS tại Syria nhưng trong vài tháng gần đây, quân đội Mỹ cũng đã tiến hành nhiều cuộc tấn công chống lại phiến quân khủng bố al-Qaeda./.

theo VOV

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui