Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
1 Feb.2017

900 nhà ngoại giao Mỹ

'nổi loạn' với chính sách

mới của ông Trump

TTXVN/Tin Tức           

900 nhà ngoại giao Mỹ 'nổi loạn' với chính sách mới của ông Trump

    Ngày 31/1, khoảng 900 nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ đã ký vào một bản ghi nhớ nội bộ để phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh được Tổng thống Donald Trump ký tuần trước.

Đây được coi là một hành động “nổi loạn” chống lại các chính sách mới của tân Tổng thống Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận bản ghi nhớ nói trên đã được trình lên quyền Ngoại trưởng Tom Shannon thông qua “các kênh nội bộ” của cơ quan này, một hình thức mà trong đó nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ có thể bày tỏ sự không hài lòng đối với các chính sách.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông có biết bản ghi nhớ nêu trên, song cảnh báo các nhà ngoại giao rằng họ “hoặc chấp hành chương trình này hoặc họ có thể nghỉ việc”.

Bên cạnh đó, sự ra đi của ít nhất 4 quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ những ngày gần đây, trong đó có Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách quản lý Patrick Kennedy đã gây tâm lý lo lắng trong các nhà ngoại giao Mỹ về một khoảng trống quyền lực.

Sắc lệnh của ông Donald Trump yêu cầu ngưng cho người tị nạn vào Mỹ trong vòng 120 ngày, cấm người tị nạn từ Syria vào Mỹ vô thời hạn, và cấm công dân từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria, và Yemen nhập cảnh Mỹ trong vòng 90 ngày.

theo TTXVN/Tin Tức

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui