Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
25 Jan.2017

Tổng thống Trump có thể

giữ lại Giám đốc FBI

James Comey

TTXVN/Tin Tức   

Tổng thống Trump có thể giữ lại Giám đốc FBI James Comey

    Một nguồn thạo tin ngày 24/1 cho biết tân Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định để Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey tiếp tục đảm nhiệm chức vụ.

Động thái này được đưa ra giữa lúc có thông tin cho rằng các cơ quan tình báo và thi hành pháp luật của Mỹ đang điều tra kỹ lưỡng một số cộng sự của ông Trump về những mối quan hệ của họ với Nga.

Ông Comey, một thành viên Đảng Cộng hòa, đã bị phe Dân chủ chỉ trích nặng nề khi đưa ra tuyên bố rằng FBI sẽ điều tra bổ sung các bức thư điện tử liên quan đến việc ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton sử dụng máy chủ cá nhân, chỉ 11 ngày trước cuộc bầu cử ngày 8/11/2016.

4 ngày sau cuộc bầu cử, bà Clinton đã lên tiếng đổ lỗi cho ông Comey về thất bại của bà trước ông Trump, khi cho rằng ông Trump có thể sử dụng các bình luận của người đứng đầu để tấn công bà trong những ngày tranh cử cuối cùng.

Thông tin về việc ông Comey sẽ tiếp tục tại vị được tờ "New York Times" đăng tải lần đầu tiên, trong đó cho biết ông Comey đã nói với các cộng sự hàng đầu rằng Tổng thống Trump đã đề nghị ông tiếp tục vị trí mà ông đã đảm trách từ năm 2013.

Giám đốc FBI được bổ nhiệm theo nhiệm kỳ 10 năm, nhưng có thể bị Tổng thống Mỹ thay thế vào bất kỳ lúc nào.

theo TTXVN/Tin Tức

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui