Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
18 Jan.2017

Al-Qaeda, IS âm mưu ám sát ... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

Al-Qaeda, IS âm mưu ám

sát Donald Trump vào

ngày nhậm chức

                  

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên lên kế hoạch tấn công ông Donald Trump đúng vào ngày ông nhậm chức Tổng thống Mỹ, 20/1/2017 tới.

Tờ Daily Star đưa tin, lực lượng khủng bố tại vùng chiến sự ở Trung Đông đang kêu gọi những chiến binh của chúng lên kế hoạch tấn công vào dịp Tổng thống đắc cử Donald Trump

                      
tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1. Sự kiện trọng đại này dự kiến sẽ thu hút hơn 1 triệu người

 

Nhóm khủng bố  Al-Qaeda - đang hoạt động trên toàn thế giới – tiết lộ trong tạp chí tuyên truyền "Inspire" rằng, những tín đồ của chúng nên máy bay không người lái có chứa thiết bị nổ tự chế (IED) để tấn công vào các khu vực đã nhắm đến.

Al-Qaeda, IS am muu am sat Donald Trump vao ngay nham chuc

Tổng thống đắc cử Donald Trump - Ảnh: Reuters.

Một ấn phẩm khác của tổ chức này cho biết, các chiến binh khủng bố nên xem xét các khu vực “có đông người, như những nơi tổ chức sự kiện thể thao, với hàng trăm ngàn người tham dự, các chiến dịch bầu cử, lễ hội hay khu vực đông người. Điều quan trọng là nên tấn công vào cn người, chứ không phải vào các tòa nhà”.

Bài viết trên tạp chí này còn nói thêm rằng thủ đô Washington DC là mục tiêu có tính biểu tượng số một.

Bên cạnh đó, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng tuyên bố kế hoạch ám sát vị Tổng thống 70 tuổi, sắp nhậm chức, Donald Trump.

Trong ấn phẩm ‘Rumiyeh’ của IS, nhóm khủng bố này kêu gọi những kẻ trung thành nhắm mục tiêu vào lễ nhậm chức của ông Trump. IS khuyên các chiến binh của chúng nên nhằm vào các sự kiện có ‘mục tiêu tuyệt vời’, giống là vụ tấn công khủng bố Pháp.

                      

Mùa hè năm 2016, 86 người đã thiệt mạng khi chiếc xe tải đâm vào hàng loạt người xem pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp tại thành phố Nice. Chỉ vài tuần gần đây, IS cũng đã công bố đoạn video kêu gọi ám sát ông Donald Trump và hàng loạt lãnh đạo thế giới.

Hồi tháng 3/2016, IS cũng tung một video liên quan tới các vụ đánh bom Brussels.

Dự kiến khoảng 7500 thành viên thuộc lực lượng vệ binh và 3000 cảnh sát từ các bang tạo nên vành đai bảo vệ trong sự kiện Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới

Ngoài việc đề phòng, ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố, lực lượng an ninh còn phải đối phó với các cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch với sự tham gia của khoảng 75.000 người, nhằm làm “tê liệt thành phố”.

(Theo Daily Star)


Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui