Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
25 Nov.2016

Nguyễn An Dân - Chuyện

Hùng Cửu Long

Đăng bởi Elvis Ất on Wednesday, November 23, 2016

Hôm nay dạo một vòng quanh làng facebook thấy thiên hạ quần hùng vẫn còn rộn cả làng về chuyện Hùng Cửu Long (HCL). Chưa kể cuộc chiến đã lan rộng hơn khi thiên hạ lôi cả Nguyễn Trang Nhung và Lê Nguyễn Hương Trà vào ném đá chung vì những chị này có những hình chụp chung với HCL.

Trước tiên là có vẻ như những người ném đá và phản biện phe ném đá đều có những lý luận rất có lý, nhưng đa phần quên là ném đá vào cái áo của HCL mặc thì đúng hơn là ném đá vào chính bản thân HCL, đây là hai việc khác nhau.


Thế nên hãy bỏ qua chuyện HCL ngồi với ai để ném đá lây lan. Ném đá quan điểm của một người vì mình không thích quan điểm đó khác với ném đá vào quan hệ cá nhân của họ.

Cái thứ hai là dư luận dù phê phán hay ủng hộ cũng chưa quan trọng, quan trọng là theo tôi thì nên khuyến khích nhiều hành vi như HCL, ví dụ có nhiều thanh niên mặc cờ vàng ba sọc đi trên phố thị Việt Nam một cách thong dong ôn hòa thì cũng là tốt một khi cho là việc của HCL vừa làm là hợp lý

Tôi chỉ mong rằng những ai ủng hộ HCL mặc đồ cờ đỏ sao vàng đi vào cộng đồng VNCH ở Mỹ thì cũng đừng phản đối khi sau này có nhiều thanh niên khác mặc đồ có cờ VNCH đi trên phố thị Việt Nam.

Ai kêu gọi bảo vệ tự do ngôn luận-tự do thể hiện tư duy chính trị cho HCL thì cũng nên kêu gọi bảo vệ khi có người khác mặc cờ VNCH, như vậy mới chân chính là bảo vệ tự do ngôn luận, còn không cũng chỉ là ngụy biện mà thôi.

Dân tộc này sớm hay muộn cũng phải hòa giải để tham gia vào cạnh tranh dân tộc. Tương lai thế giới là cạnh tranh dân tộc. Trong công cuộc hòa giải đó, bàn tay chìa ra trước từ phía đang nắm giữ quyền lực sẽ nhận được nhiều tiếng vỗ tay khen ngợi dù bất cứ phe nào

Còn về anh HCL, tôi có lời khen anh về sự dũng cảm. Nhưng sự dũng cảm và sự cần thiết đôi khi không đi kèm với nhau. Dũng cảm xung phong là cần thiết khi là chiến sĩ, nhưng nó chỉ có giá trị khi phù hợp với chiến lược của cả bộ tư lệnh phía sau, còn không thì rất dễ bị quy là "tham công mạo tiến" dù động cơ xung phong có khi là trong sáng

Mời xem Video: Tổng BT Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Bộ CA chấm dứt hỗn loạn do thanh trừng nội bộMong anh nên mặc áo có cả 2 màu cờ VNCH và cờ đỏ sao vàng (nếu anh thích mặc quần áo có cờ), để thể hiện quan điểm đứng giữa trung lập của mình nhằm hòa giải ( nếu anh có ý định đó). Hòa giải thì cần "đứng giữa" và phê bình khách quan, chứ không nên thể hiện một bên như thế

Trách nhiệm hòa giải là của hai bên, nhưng quyền thổi còi khai mạc trận đấu và áp đặt luật thi đấu đang nằm trong chân đảng.

Nguyễn An Dân
23/11/2016

(FB Nguyễn An Dân)
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui