Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
28 Sep.2016

Bí mật rùng rợn tại  "đảo ma"

nằm giữa Đại Tây Dương

Trang Ly | 27/09/2016 20:45              

Bí mật rùng rợn tại  "đảo ma" nằm giữa Đại Tây DươngBí mật rùng rợn tại  "đảo ma" nằm giữa Đại Tây Dương

Hình ảnh mang tính minh họa.

Hy-Brasil chính là cái tên gợi lên những bí ẩn hàng trăm năm của các nhà hàng hải và sử gia. Sau gần 200 năm biến mất, nó lại xuất hiện trong bảng mã của "người ngoài hành tinh".

Chỉ xuất hiện trên bản cổ đại trong vỏn vẹn 475 năm (từ năm 1325 đến năm 1800), hòn đảo được cho là nằm ở phía Tây Ireland thuộc Đại Tây Dương ẩn chứa những câu chuyện bí ẩn khiến các sử gia và người nghiên cứu UFO hiện đại còn bàn cãi không ngớt.

Hy-Brasil chính là cái tên gợi nên sự bí ẩn trong suốt gần 500 năm tồn tại của nó.

Những nỗ lực đi tìm "đảo ma" Hy-Brasil giữa Đại Tây Dương rộng lớn

Theo những ghi chép còn lưu giữ, "hòn đảo ma" kỳ lạ Hy-Brasil có rất nhiều cái tên gọi khác nhau, như Brasil, Hy-Breasal, Hy-Brazil, Hy-Breasil và Brazir.

Nhưng tất cả những cái tên này đều bắt nguồn từ chữ Breasal mà theo ngôn ngữ và văn hóa của người Celt (ở châu Âu) nghĩa là "lãnh chúa của thế giới".

Bí mật rùng rợn tại  đảo ma nằm giữa Đại Tây Dương - Ảnh 1.

Tọa độ của Hy-Brasil trên bản đồ cổ (ô vuông trên).

Sau 155 được Genova Angelino Dulcert vẽ trên bản đồ cổ đại, rất nhiều nhà thám hiểm đại dương đã lên đường khám phá hòn đảo huyền thoại.

Tuy nhiên, sau hàng tháng dài lênh đênh trên biển, rất nhiều người đã thất bại trở về. "Thân phận" bí ẩn của hòn đảo chưa một lần được khám phá.

Cho đến năm 1497, trong bức thư gửi cho đức vua Tây Ban Nha, sứ giả Pedro de Ayala viết rằng: "Nhà thám hiểm John Cabot, người nhận lệnh khám phá hòn đảo thần bí Hy-Brasil của đức vua Henry VII của Anh, đã tìm ra và đặt chân lên Hy-Brasil."

Tuy nhiên, phải đến cuộc phát hiện của thuyền trưởng người Scotland vào năm 1674 thì người ta mới nghe nhiều về sự tồn tại của hòn đảo nằm cách miền tây Ireland hơn 200km này.

Thuyền trưởng John Nisbet tuyên bố, ông đã tìm thấy Hy-Brasil trong chuyến hải trình từ Pháp đến Ireland. Ông cho biết, chủ nhân của hòn đảo vốn nhuốm nhiều màu bí ẩn này là loài thỏ đen khổng lồ cùng những tu sĩ biết ảo thuật sống trong một lâu đài bằng đá giữa đảo.

Trong những năm tiếp theo, các nhà hàng hải kỳ lạ chứng kiến sự biến mất bí ẩn của hòn đảo nằm giữa Đại Tây Dương này. Mọi cố gắng tìm lại hòn đảo Hy-Brasil đều thất bại đến nỗi các thủy thủ bắt đầu gọi nó là "đảo ma". Đến năm 1800, Hy-Brasil không được vẽ trên bản đồ hàng hải thế giới.

Bí mật rùng rợn tại  đảo ma nằm giữa Đại Tây Dương - Ảnh 2.

Theo dự đoán, khoảng 80% hòn đảo Hy-Brasil từng ở địa điểm khoanh vàng. Hình ảnh chụp từ Google Earth.

Trước khi biến mất khó hiểu, rất nhiều câu chuyện kỳ lạ được ghi lại sau những chuỗi ngày hiếm hoi phát hiện và đặt chân lên Hy-Brasil của giới hàng hải thế giới.

Bí ẩn gây tranh cãi đến tận ngày nay tại "đảo ma" Hy-Brasil

Một trong những sự kiện khó hiểu nhất trong lịch sử hiện đại không ngờ lại được người ta ghi nhận tại tọa độ từng là nơi mà hòn đảo Hy-Brasil tồn tại.

Đó chính là "Sự cố rừng Rendlesham" - Một cuộc chạm trán có mục đích của UFO người ngoài hành tinh.

Bí mật rùng rợn tại  đảo ma nằm giữa Đại Tây Dương - Ảnh 3.

"Sự cố rừng Rendlesham" được ví như sự kiện Roswell tại Mỹ năm 1947. Hình minh họa.

Vào những ngày cuối tháng 12 năm 1980, người ta phát hiện hàng loạt ánh sáng kỳ lạ nghi UFO xuất hiện tại khu vực rừng Rendlesham ở Suffolk, Anh.

Sự kiện bí ẩn này xảy ra bên ngoài căn cứ quân sự của Mỹ đóng ở Anh. Một trung sĩ Mỹ tên là Charles I. Halt khẳng định, ông tận mắt nhìn thấy một phi thuyền khổng lồ. Khi chạm tay vào thân phi thuyền, ông đã tiếp nhận thông tin liên lạc bằng việc cảm nhận 16 mã nhị phân.

Bí mật rùng rợn tại  đảo ma nằm giữa Đại Tây Dương - Ảnh 4.

Phi thuyền UFO của người ngoài hành tinh đã đến rừng Rendlesham ở Suffolk, Anh để truyền tải thông điệp mật về các công trình cổ đại của thế giới? Hình minh họa.

Nội dung của các mã nhị phân là cung cấp các tọa độ của rất nhiều địa điểm cổ đại đã từng khám phá và chưa khám phá trên thế giới, trong đó có đại kim tự tháp Giza và... "hòn đảo ma" Hy-Brasil (hòn đảo từng được cho là biến mất vào năm 1800).

Sự kiện chạm trán có mục đích của UFO ở Anh này nổi tiếng không kém sự kiện chạm trán UFO tại Roswell (tiểu bang New Mexico, Mỹ) vào tháng 7/1947.

Mặc dù sự bí ẩn của UFO khiến dư luận "nổi sóng" nhưng chính quyền nước Anh tuyên bố, không có bất cứ mối đe dọa liên quan đến an ninh quốc gia nào nên những cuộc điều tra bị khép lại một cách khó hiểu.

Điều mà nhiều sử gia ngạc nhiên và thấy khó hiểu là, tại sao "thông điệp" từ UFO của "người ngoài hành tinh" lại nhắc đến "hòn đảo ma" Hy-Brasil, hòn đảo mà nhiều nhà hàng hải khẳng định nó đã biến mất một cách khó hiểu giữa đại dương mênh mông năm 1800.

Phải chăng, cũng như kim tự tháp Giza, Hy-Brasil là "tác phẩm" của người ngoài hành tinh và nó cũng là căn cứ ngầm của những sinh vật ngoài Trái Đất mà chưa từng biến mất?

Kết

Ngày nay, trên bản đồ hàng hải hiện đại thế giới, cái tên hòn đảo Hy-Brasil chưa từng được viết lên.

Trong khi một số sử gia khẳng định Hy-Brasil đơn giản là trường hợp nhầm lẫn về danh tinh, thì vẫn có những bí ẩn trong lịch sử (trường hợp "Sự cố rừng Rendlesham" năm 1980) khiến những nhà nghiên cứu UFO hiện đại bàn cãi không ngừng.

theo Trí Thức Trẻ

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui