Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
27 Jun.2016

Chile vô địch Copa America;

ông Lê Ngọc Quang thắng TV 60'
  Sunday, June 26, 2016 8:47:36 PM


Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) - Trận đấu tranh chức vô địch Copa America giữa Argentina và Chile ở East Rutherford, New Jersey, hôm Chủ Nhật, 26 Tháng Sáu, có thể nói là hay nhất giải, và kéo dài hơn 120 phút, sau khi không đội nào ghi được bàn thắng, và cuối cùng, Chile đoạt chức vô địch sau khi thắng loạt đá phạt đền.

Từ trái, cô Mỹ Tiên, ông Lê Ngọc Quang, và Luật Sư Phan Huy Đạt. (Hình: Khôi Nguyên/Người Việt)

Ngoài ra, ông Lê Ngọc Quang, cư dân Santa Ana, thắng giải thưởng đặc biệt khi đoán trúng Chile vô địch, với một TV 60 inch hiệu VIZIO 4k Ultra HD do công ty du lịch ATNT bảo trợ.

Chile thắng Argentina bằng phạt đền

Đây là lần thứ nhì hai đội Chile và Argentina gặp nhau trong trận chung kết hai giải Copa America liên tiếp.

Lần trước, Chile cũng thắng Argentina trong loạt đá phạt đền.

Ngay từ phút đầu của trận đấu, cả hai đội thi nhau tấn công và phòng thủ, và hai bên áp dụng lối đá áp sát, va chạm nhiều.

Nhiều lần trọng tài người Brazil phải cho tạm ngừng trận đấu, và trong suốt 90 phút mỗi bên đều bị đuổi một cầu thủ.

Danh thủ Lionel Messi trong trận này gần như không “làm mưa làm gió” nổi vì có lẽ các cầu thủ Chile biết cách đi bóng của anh, và họ luôn kèm anh rất chặt.

Mỗi khi Messi có bóng, ít nhất hai hoặc ba cầu thủ nhào vào phá bóng, làm cầu thủ hay nhất thế giới không ghi nổi một bàn.

Sau 90 phút, cả hai đội vẫn huề 0-0.

Điểm đặc biệt của giải Copa America là trong trận chung kết, nếu hai đội huề trong hai hiệp chính, thì phải đá thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút, và nếu bất phân thắng bại, hai đội phải đá phạt đền, mỗi bên năm trái.

Lionel Messi (trái) buồn bã rời sân sau khi thua Chile. (Hình: Don Emmert/AFP/Getty Images)

Sau 30 phút, vẫn không bên nào ghi được bàn thắng, đành phải giải quyết bằng năm trái phạt đền.

Và một lần nữa, lịch sử lại được lập lại, và nghiêng về phía Chile.

Kết qủa, Chile thắng Argentina 4-2 trong loạt đá phạt đền, trong đó hai cầu thủ của Argentina đá không thành công.

Lionel Messi đá bóng vọt xà ngang và cú sút của Biglia bị thủ môn Bravo của Chile bắt được.

Như vậy, Chile bảo vệ thành công chức vô địch Copa America.

Ông Lê Ngọc Quang trúng TV 60'

Khán giả Lê Ngọc Quang, người được TV, chia sẻ: “Tôi dự đoán đội Chile sẽ vô địch vì đội này đang là đương kim vô địch của mùa giải 2015, và vì đội Chile có những cầu thủ chủ chốt, đá rất nhanh nhẹn và lanh lợi, chơi với thái độ lăn xả. Thủ môn Chile rất giỏi. Tôi từng đá banh từ hồi học tiểu học, nên rất mê bóng đá. Mỗi mùa đá banh, nhật báo Người Việt tổ chức chiếu trực tiếp, tôi không bỏ sót ngày nào tại đây.”

Trao phần quà cho người trúng giải, Luật Sư Phan Huy Đạt, tổng giám đốc công ty Người Việt, nói: “Xin chúc mừng anh Lê Ngọc Quang và xin cảm ơn công ty du lịch ATNT đã đồng hành cùng nhật báo Người Việt.”

Cô Mỹ Tiên, đại diện công ty du lịch ATNT, cho hay: “Chúng tôi rất vui khi được tham dự cùng nhật báo Người Việt trong giải đá banh lớn này.”

Ông Nguyễn Khả Lộc (phải), thành viên Hội Đồng Quản Trị công ty Người Việt, trao giải thưởng của Lee's Sandwiches cho ông Thanh Hồng. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Trận chung kết giữa Argentina và Chile là trận đấu thứ 38 của Copa America, và tất cả các trận này đều được chiếu trực tiếp tại nhật báo Người Việt, trong đó, đa số người tham dự giải đoán kết quả đều dự đoán Argentina sẽ vô địch.

Trong không khí rôm rả của trận chung kết, ông Hùng Nguyễn, cư dân Westminster, nhận xét: “Vòng bảng Argentina đều chiến thắng quá dễ dàng, thắng cả Chile với tỉ số 2-1, rồi vòng bán kết thắng đậm Hoa Kỳ với tỉ số 4-0. Do đó, tôi tin rằng, trận chung kết này Argentina sẽ thắng.”

“Argentina có hàng công hùng mạnh khi có Lionel Messi, siêu sao năm lần đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nên tôi tin rằng Argentina sẽ thắng Chile ít nhất một trái,” ông Thái Hoàng, cư dân Santa Ana, dự đoán.

Ông Nguyễn Kim Dục, cư dân Westminster, cho hay: “Theo dõi các trận đấu và thấy Argentina thắng như chẻ tre nên tôi dự đoán năm nay đội này sẽ vô địch. Tôi không phải gửi một phiếu cho Argentina, mà gửi bốn phiếu dự đoán cho đội này. Tôi xem đá bóng lâu rồi, từ hồi còn ở Việt Nam, khi đó phải thức lúc 1-2 giờ sáng để xem. Giờ qua đây thì không phải thức như thế nữa, thuận tiện, coi rất sướng. Và tôi rất thích xem tại nhật báo Người Việt, bởi vì ở đây có đông người bình luận, tiếp thu được nhiều kiến thức.”

Trước khi trận đấu diễn ra, nhà báo Đỗ Dzũng, tổng thư ký nhật báo Người Việt, cho biết: “Hôm nay, ngay trên sân khấu này, chúng tôi sẽ trao một tivi 60 inch hiệu VIZIO 4k Ultra HD do công ty du lịch ATNT bảo trợ, cho độc giả nào đã cắt phiếu dự đoán kết quả Copa America 2016 gửi thư về tòa soạn.”

“Đặc biệt, với sự tham gia của Lee's Sandwiches cùng nhật báo Người Việt từ vòng tứ kết, trận đấu cuối cùng của Copa America 2016 vào chiều nay phần thưởng của Lee's Sandwiches có đặc biệt hơn. Thay vì bình thường chỉ có một phần quà được trao, thì trận chung kết này chúng tôi có hai phần quà, tức giải nhất và giải nhì, dành tặng cho khán giả xem trực tiếp tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt,” nhà báo Đỗ Dzũng nói thêm.

Đông đảo đồng hương xem trận chung kết Copa America chiếu trực tiếp tại Người Việt. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Giới thiệu chi tiết về hai phần quà này, nhà báo Khôi Nguyên, tổng thư ký Người Việt Online, nói: “Phần thưởng cho trận chung kết với giải nhất là một túi đi mua sắm, trong đó có hai hộp cà phê PourOver 50 pack, hai ly cách nhiệt bằng aluminum, và 12 chai cà phê sữa đá đậm đặc trao trực tiếp cho người thân ở Sài Gòn, Việt Nam. Giải nhì cũng tương tự, khác ở chỗ cà phê sữa đá đậm đặc là sáu chai. Nếu người trúng giải không có người thân ở Sài Gòn, có thể nhận cà phê chai ngay tại tiệm Lee's Sandwiches ở góc đường Bolsa và đường Moran, Westminster.”

Kết thúc 90 phút với tỉ số 0-0 cho đôi bên là điều bất ngờ đối với các khán giả dự đoán tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt.

Với kết quả này, hai phần thưởng của Lee's Sandwiches chỉ trao được cho một người dự đoán trúng, đó là ông Thanh Hồng, cư dân Huntington Beach, khi dự đoán đúng tỉ số 0-0.

Ông Thanh Hồng chia sẻ: “Tôi rút kinh nghiệm từ mùa giải năm 2015, năm rồi đá 120 phút, tỉ số cũng là 0-0, chỉ khi đá luân lưu thì Chile mới vô địch. Chile phòng thủ dữ lắm, nên tôi dự đoán như vậy.”

Nhà báo Đỗ Dzũng cũng lưu ý, ban tổ chức sẽ kết thúc nhận phiếu dự đoán giải vô địch bóng đá Euro 2016 vào Thứ Hai, 27 Tháng Sáu, với giải đặc biệt là một TV Sony 55 inch smart do công ty Teletron tài trợ.


Liên lạc tác giả: truong.dung@nguoi-viet.com

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui