Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
12 May.2016

Liên hoan Cannes khai mạc dưới

sự bảo vệ an ninh chặt chẽ

mediaLối vào trung tâm Liên hoan Cannes, ngày 11/05/2016.Ảnh : REUTERS/Eric Gaillard

Sáu tháng sau loạt khủng bố Paris, nước Pháp vẫn bị đặt trong tình  trạng khẩn cấp. Chính phủ huy động lực lượng an ninh “chưa từng thấy “để  bảo đảm an toàn cho Liên hoan Cannes diễn ra từ ngày 11 đến 22/05/2016.

Hàng trăm cảnh sát được điều động tuần tra ngày đêm tại kinh đô của nền nghệ thuật thứ 7, một toán đặc biệt có nhiệm vụ dò mìn chung quanh khu vực Cung Liên hoan và tất cả các xe ra vào. Hai ngày trước khi liên hoan phim Cannes khai mạc, bộ trưởng Nội Vụ Bernard Cazeneuve cảnh báo, “trước rủi ro ở mức độ cao chưa từng thấy”, Paris huy động “những phương tiện ngoại lệ”.

Thêm vào đó, ban tổ chức tuyển dụng thêm 400 nhân viên bảo vệ, chính quyền thành phố Cannes được đặt trong tình trạng “đề cao cảnh giác” 24 giờ trên 24, để sự kiện văn hóa nổi bật nhất trong năm của nước Pháp được diễn ra êm thắm, để bảo đảm an ninh cho nhữn ngôi sao điện ảnh, cùng với khoảng 200 ngàn người có mặt tại thành phố tráng lệ này trong mùa liên hoan.

Thị trưởng thành phố Cannes báo trước là tất cả mọi người ra vào Cung Liên hoan đều bị khám xét ví, và kể cả người đi đường cũng sẽ bị kiểm soát. Cannes là nơi trang bị nhiều camera theo dõi nhất trên toàn quốc. Là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của Pháp, tiếp đón đến 2 triệu du khách một năm, Cannes không thể cho phép để bất kỳ một sự cố nào xảy ra.

Ngoài ra, bốn đơn vị cảnh sát lưu động cùng với 7 thợ lặn thường xuyên tuần tra dọc theo bãi biển của thành phố. Đương nhiên tất cả các khách sạn 5 sao cũng đã tăng cường tối đa mức an ninh, khi biết rằng, cả một trời sao của nền nghệ thuật thứ 7 trên thế giới đổ bộ xuống Cannes. Trong số đó có những tên tuổi, từ ngôi sao màn bạc người Pháp Marion Cotillard, đến cô đào Mỹ Julia Roberts, từ nam tài tử George Clooney, Robert de Niro đến những nhà làm phim bậc thầy như  Woody Allen, Pedro Almodovar hay Steven Spielberg.

Tuyển dụng thêm nhân viên bảo vệ, mướn chó đánh hơi, máy rà kim loại… là kim chỉ nam của tất cả các khách sạn được may mắn được “chiếu cố”. Dù vậy, cả ban tổ chức Liên hoan Cannes lẫn nghiệp đoàn các nhà quản lý khách sạn thành phố đều khẳng định : không có chuyện “đặt Festival Cannes 2016 trong lồng kính”, cách ly điện ảnh với thế giới bên ngoài

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui