Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
2 Apr.2016

"Đút túi" hơn 600 triệu chỉ trong

nửa ngày nhờ cá bè quỵt

B. Bình | 01/04/2016 13:41

"Đút túi" hơn 600 triệu chỉ trong nửa ngày nhờ cá bè quỵt"Đút túi" hơn 600 triệu chỉ trong nửa ngày nhờ cá bè quỵt

Cận cảnh loại cá quý hiếm mà ông Lợi đánh bắt được - Ảnh: Q.Nam/Tuổi trẻ Theo kinh nghiệm của những ngư dân lâu năm thì cá bè quỵt có thịt rất ngon, hiếm, thường sống trong vùng rạn nên rất khó để quăng lưới đánh bắt.

Theo thông tin trên tờ Nhân dân, vào rạng sáng 31-3, tàu cá của ngư dân Võ Lới, trú tại khu phố 2, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã cập cảng cá nam Cửa Việt, tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, với hơn 10 tấn cá bè quỵt.

Trước đó, vào trưa 30-3, tàu vỏ gỗ của ông Lới có công suất 400 CV cùng 10 thuyền viên ra vùng biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đánh bắt cá nục và cá cơm nhưng khi vừa ra tới ngư trường này thì tàu phát hiện một luồng cá bè quỵt rất lớn.

Trọng lượng loại cá này lên tới 30kg. Ảnh: VOV
Trọng lượng loại cá này lên tới 30kg. Ảnh: VOV

Ông Lới cho biết trên tờ Tuổi trẻ, loại cá bè quỵt này rất hiếm gặp, mỗi con có trọng lượng từ 8kg đến 30kg. Mỗi kg ông bán được 65 ngàn đồng. 10 tấn cá của ông bán được 650 triệu đồng.

Ông Lới cũng kể lại, tại ngư trường, ông ước chừng có khoảng 20 tấn cá bè quỵt song do lưới bị rách nên ông chỉ đánh bắt được khoảng 10 tấn rồi vào bờ. Đây là lần thứ hai sau 10 năm ông mới gặp lại loài cá này.

Nghe tin tàu ông Lới trúng cá bè quỵt, người dân tập trung rất đông ở cảng cá để tận mắt chứng kiến, vì loại cá này rất hiếm gặp ở vùng biển Quảng Trị.

Các ngư dân vận chuyển cá vào bờ. Ảnh: Báo Nhân dân
Các ngư dân vận chuyển cá vào bờ. Ảnh: Báo Nhân dân

Trước đó, vào tháng 4/2015, ngư dân Trần Văn Công ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã bán 3 tấn cá bè quỵt được hơn 100 triệu đồng.

Số cá trên do ông Công cùng 10 ngư dân đi trên tàu cá QNg 48992 TS, công suất 40 CV, hành nghề lưới vây rút đánh bắt được chỉ sau một mẻ lưới kéo dài khoảng một giờ đồng hồ.

Tổng hợp

theo Trí Thức Trẻ

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui