Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
10 Feb.2016

NÓNG: Kim Jong Un xử tử Tổng

Tham mưu trưởng quân đội

Triều Tiên

Đức Huy | 10/02/2016 16:35

NÓNG: Kim Jong Un xử tử Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều TiênNÓNG: Kim Jong Un xử tử Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên

Ông Ri Yong Gil (giữa, đằng sau ông Kim Jong Un) tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong một buổi thị sát. Ảnh: NKLeadershipWatch
    
.news-detail .related-news li a {color: #000;font-weight: normal ;font-size: 12px;line-height: 16px;}

Theo các nguồn tin của Yonhap, Đại tướng Ri Yong Gil, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Triều Tiên, mới đây đã bị xử tử với tội danh được cho là tham nhũng.

Các nguồn tin của Yonhap cho biết, bên cạnh tham nhũng, ông Ri Yong Gil còn bị quy vào tội trục lợi cá nhân, cùng một số tội danh khác, dẫn đến bản án tử hình.

Theo một trong các nguồn tin nói trên, ông Ri bị xử tử cùng thời điểm với buổi họp của đảng Lao động Triều Tiên với quân đội nước này, dưới sự chủ trì của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Ri Yong Gil được bổ nhiệm vào chức vụ Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Triều Tiên vào năm 2013, và theo Yonhap, rất được ông Kim Jong Un trọng dụng. Ông Ri đã tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên trong nhiều buổi thị sát các cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên.

Theo Yonhap, ông Ri đã không có mặt trong buổi họp của của đảng Lao động Triều Tiên với quân đội nước này, cũng như tại sự kiện chào mừng sự kiện Bình Nhưỡng phóng thành công tên lửa vệ tinh hôm 7/2 vừa qua.

Trong danh sách các lãnh đạo tham dự sự kiện, báo Triều Tiên Rodong Sinmun đã không nhắc tên ông Ri, mà thay vào đó là Đại tướng Ri Myong Su, cựu Bộ trưởng An ninh Triều Tiên dưới thời Kim Jong Il.

Theo một nguồn tin của Yonhap, điều này nhiều khả năng đồng nghĩa với việc ông Ri Myong Su sẽ lên thay thế vị trí Tổng tham mưu trưởng quân đội.

Nếu thông tin về án tử hình dành cho ông Ri Yong Gil được kiểm chứng, thì đây sẽ là bản án tử hình thứ hai chỉ trong chưa đầy một năm dành cho các quan chức cấp cao thuộc biên chế quân đội nhân dân Triều Tiên.

Trước đó, hồi tháng 6/2015, ông Hyon Yong Chol, khi đó giữ chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên, cũng đã phải lĩnh án tử hình.

theo Trí Thức Trẻ

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui