Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
23 Jan.2016

VÌ SAO ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG

VẪN CÒN CƠ HỘI LÀM TBT?

HUNG DANG

hung dang facebook

Định nghỉ ngơi không viết về đại hội đảng nữa nhưng tối hôm qua xem cuộc hội luận bàn tròn trên BBC; nghe ông tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ khẳng định chắc nịch luôn rằng ông Nguyễn Tấn Dũng đã không còn một cơ hội nào nên phải gắng mần thêm một bài nữa. Chúng ta hãy cùng theo dõi kỹ tình hình đang và sẽ diễn biến như thế nào?
Thứ nhất, phát biểu với báo chí ngày hôm qua, bộ trưởng thông tin Nguyễn Bắc Son đã nói rõ:
‘’Theo quy chế đã được Đại hội thông qua, ủy viên BCH nhiệm kỳ cũ mà không được BCH nhiệm kỳ cũ giới thiệu thì đồng chí đó không được ứng cử. Còn nếu được Đại hội đề cử thì đồng chí đó phải xin rút, do quy định là không được ứng cử và không được nhận đề cử. Quyết định cho rút hay không là do Đại hội quyết định.’’
Rõ ràng quyền quyết định cao nhất vẫn là của Đại hội.

Thứ hai, chúng ta xem 1,510 đại biểu có quyền quyết định cao nhất này gồm những thành phần nào:
+ Về trình độ: 99,9% đại học.
+ Về độ tuổi:
Dưới 40 tuổi gồm 67 người chiếm 4,43%
Từ 41-50 gồm 384 người chiếm 25,43%
Từ 51-60 gồm 992 người chiếm 65,70 %
Từ 61 tuổi trở lên gồm 67 người chiếm 4,43%

Để ý kỹ chúng ta thấy số đại biểu dưới 60 tuổi chiếm 95,56%. Trong nhóm này người trẻ nhất sinh năm 1988 và người già nhất sinh năm 1955. Điểm đặc biệt đáng chú ý ở đây là đa số họ chưa trải qua chiến tranh, đặc biệt là cuộc chiến năm 1975 nên tư duy họ của dù sao cũng thông thoáng hơn, phần lớn họ xa rời lý thuyết, sống thực tế và rất giàu có, có xu hướng đổi mới, muốn hòa nhập với dòng chảy thời đại bởi hầu hết họ được đi nước ngoài nhiều, được tiếp thu nhiều nguồn thông tin đa chiều qua internet như web, blog, youtobe, facebook,…

Nhóm đại biểu dưới 60 tuổi này sẽ quyết định việc ông Dũng sẽ được ở lại ứng cử TBT hay về vườn? Nếu đạt được trên 50% số phiếu thì ông Dũng được ở lại tiếp tục ứng cử. Đây là vấn đề đáng lo nhất của ông Dũng chứ không phải vòng bỏ phiếu chính thức bầu TBT.

Giữa một người già cả, bảo thủ trì trệ, nặng về lý thuyết giáo điều Mác Lê làm TBT và một người mạnh mẽ có tinh thần chống Trung quốc, sống thực tế, có xu hướng đổi mới theo hướng hiện đại thân phương Tây thì theo cá nhân tui nhận định họ sẽ chọn ông Dũng ở lại ứng cử tiếp.

Thử hỏi nếu ‘’bị ép’’ phải lựa chọn sẵn một người và việc họ ‘’có quyền’’ chọn một người khác khá hơn người kia thì họ sẽ chọn ai?

Nếu vượt qua vòng này thì ông Dũng sẽ vào vòng tranh chức TBT với ông Trọng do BCHTW mới lựa chọn.

- Tiếp theo Đại hội sẽ bầu ra 180 UVTW chính thức và 20 UV dự khuyết, rồi 180 UVTW mới này sẽ bỏ phiếu bầu Tổng bí thư khóa 12 vào ngày 27/1/2016. Vậy nếu có hai ứng viên gồm ông Trọng và ông Dũng cùng tranh một vị trí TBT thì người nào nắm hơn 50% trong số 180 UVTW thì người đó sẽ là TBT khóa 12.

Theo các bạn ai là người đang nắm trung ương?

-  Điều đặc biệt nhất là theo thăm dò trên các trang mạng thì tỷ lệ người dân ủng hộ ông Nguyễn Tấn  Dũng làm TBT lần này cao chưa từng thấy trong lịch sử ! Đây là áp lực cực kỳ khủng khiếp từ dân chúng nếu bất kỳ ai trong BCT ngồi lên chiếc ghế TBT mà không phải là ông Dũng.

Ảnh của Hung Dang.
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui