Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
20 Jan.2016

CHÂN MẠNG ĐẾ VƯƠNG ? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

CHÂN MẠNG ĐẾ VƯƠNG ?

HUNG DANG

-Nếu ai tìm hiểu kỹ về lịch sử Việt Nam thì sẽ thấy rõ một điểm trùng hợp khá thú vị:
Những người dựng nên vương triều phần lớn được gọi là ‘’thứ ba’’như :
1. Vua Lê Lợi gây dựng nên triều đại nhà Lê 1428-1433, sinh năm Ất Sửu 1385, là con ‘’thứ ba’’ của ông Lê Khoáng và bà Trịnh Ngọc Thương.
2. Vua Quang Trung Nguyễn Huệ gây dựng nên triều đại Tây Sơn 1788-1792, sinh năm 1753, là em trai ‘’thứ ba’’ sau Nguyễn Nhạc và Nguyễn Lữ....

3. Vua Gia Long-Nguyễn Ánh sinh năm 1762, gây dựng nên triều đại nhà Nguyễn 1802-1945, là con ‘’thứ ba’’ trong gia đình ông Nguyễn Phúc Luân và bà Nguyễn Thị Hào.
4. Ông Nguyễn Tất Thành sinh năm 1890, gây dựng nên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa 1945-1975, là con ‘’thứ ba’’ trong gia đình có 4 người con, chị là Nguyễn Thị Thanh và anh là Nguyễn Sinh Khiêm.
5. Ông Ngô Đình Diệm sinh năm 1901, gây dựng nên nước Việt Nam Cộng Hòa 1955-1975, từng là ‘’Hòn ngọc Viễn Đông’’ của Á Châu về kinh tế, là người con ‘’thứ ba’’ trong gia đình có tám người, hai người anh đầu là Ngô Đình Khôi và Ngô Đình Thục.
6. Ông Lê Duẫn sinh năm 1907, người lãnh đạo thống nhất đất nước vào năm 1975, đổi tên nước thành CHXHCNVN 1976 cho đến ngày nay, là con của ông Lê Hiệp và bà Võ Thị Đạo. Không có tài liệu nào nói rõ ông là con thứ mấy trong gia đình nhưng có nhiều vị lãnh đạo đảng, báo chí, rồi phu nhân của ông Lê Duẫn là bà Bảy Vân vẫn thường gọi ông một cách thân mật là anh ‘’Ba Duẫn’’.
- Điểm đặc biệt đáng chú ý nữa là trong các vị có ‘’chân mạng đế vương’’ này thì hầu hết không phải ai cũng là người có trình độ lý luận, học hành khoa bảng đến nơi đến chốn. Đa số họ ít học vì phải tham gia cách mạng khi còn trẻ do yếu tố lịch sử.
- Tiếp theo,  chúng ta hãy xem lại mấy câu sấm rất nổi tiếng của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã xuất hiện cách đây khoảng 500 năm :
’’ Phân phân Tùng bách khởi
         Nhiễu nhiễu xuất Đông chinh
         Bảo Giang thiên tử xuất
         Bất chiến tự nhiên thành
         Mã đề dương cước anh hùng tận
         Thân dậu niên lai kiến thái bình’’
         ……………

Ông Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949, xuất thân từ xứ Bảo Giang, thường được những người thân thiết gọi là ‘’Ba Dũng’’ hay dân gian và làng phây gọi là 3X !
Năm 2016 lại là năm Thân, 2017 là Dậu. Phải chăng Việt Nam sẽ thái bình và giải quyết được vấn đề biển Đông với Trung quốc nếu có được ‘’chân mạng đế vương’’ ?
Muốn biết chuyện này thực hư ra sao xin mọi người hãy cùng nhau hướng về Đại hội đảng lần thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày mai; từ 20 đến 28 tháng 1 năm 2016 để theo dõi kết quả chính thức...

Xem thêm
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui