Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
11 Jan.2016

Tin HOT: ĐỀ NGHỊ KỶ LUẬT

TÁC GIẢ BÀI "LÀNG QUAN

HỌ QUÊ TÔI"


Nguyễn Quang
Báo Lao động 

6:45 AM, 10/01/2016 

Ấy là nghe đâu đã có đơn đề nghị Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam có hình thức “xử lý thích đáng”, “kiên quyết”, “không khoan nhượng”, “không có vùng cấm”, “dù người đó là ai”… và đặc biệt làm “đúng quy trình” đối với Nhà thơ Nguyễn Phan Hách và Nhà thơ, Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, tác giả của bài thơ và ca khúc nổi tiếng “Làng Quan họ quê tôi”.
Số là theo đơn tố cáo, cách đây từ hơn 35 năm, khi đó, nền hành chính còn trong sạch, các cán bộ còn liêm chính thì với “âm mưu thâm độc”, hai ông đã bắt tay nhau viết bài hát "Làng Quan họ quê tôi".
Mục đích của các ông là gì? Xin nói ngay, đó là các ông đã sáng tác và phổ biến một tư tưởng phong kiến “cha truyền, con nối”, “con vua thì lại làm vua…”. Trong khi, phải mất bao nhiêu máu xương và nước mắt, nhân dân ta mới thực hiện được, dù đang quá trình xây dựng một xã hội “công bằng, dân chủ văn minh”.
Lĩnh hội tư tưởng của các ông, giờ đây cả nước đang dấy lên phong trào “cả làng làm quan, cả họ làm quan”.
Không chỉ có thế, khi làm quan rồi, các ông còn tuyên truyền cho họ lối sống vui vẻ, đàn ca sáo nhị rộn ràng. Nào thì lập hội, lập hè hò hát, nào thì ngồi mạn thuyền trao duyên gửi phận trầu cau với cởi áo… để giờ đây, sinh ra hẳn một đội ngũ có lẽ không phải chỉ 30% “cắp ô” luôn lấy hò hát, vui chơi làm chính mà còn hơn thế nữa.
Đây, “sản phẩm” của các ông ấy đây:
(Xem ở đây)

Và đây nữa:
(Xem ở đây)

Và lại đây nữa: (Xem ở đây)

Nhưng mà thế này: (Xem ở đây)
Vâng, “không hiếm” tức là nhiều, thậm chí còn… rất nhiều.
Sau kiến nghị kỉ luật, đề nghị hai ông sáng tác tiếp ca khúc “Cả nhà ta cùng nhau lên quan – Vui vui lắm, gặp nhau là cười!”.
 
.
 
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui