Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
6 Jan.2016

Anh Bút Lông tìm…Admin Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

Anh Bút Lông tìm…Admin

Người ơi người ở đừng về. Ảnh: HM

Trợ lý diễn đàn của anh Phan Lợi. Ảnh: HM

Nhà báo Bút Lông (Phan Lợi – báo PL Tp. HCM), chủ admin diễn đàn Nhà báo trẻ, vừa công bố tìm người thay anh để quản lý Diễn đàn có gần 12 ngàn thành viên và 9 ngàn đang ở hàng đợi đến lượt.

Do sức khỏe yếu nên anh Lông (bút danh của Phan Lợi) xin ý kiến diễn đàn về việc tìm người kế cận. Ai có người xứng đáng xin liên hệ với chị Đỗ Hà (ảnh bên), trợ lý của anh Phan Lợi. Các phương án như sau

  1. Phương án A: Chọn một phóng viên mảng chính trị, người Bắc. Phương án này có ưu điểm là admin tương lai sẽ có lý luận tốt, kiên định giữ gìn mục tiêu, lý tưởng của Diễn đàn. Nhược điểm sẽ khiến cho diễn đàn kém thu hút so với các group khác, có khả năng mất mát thành viên và nguồn lực nuôi chim Khuyên sẽ khó được dồi dào.
  2. Phương án B: Chọn một phóng viên mảng luật pháp người miền Trung. Ưu điểm của phương án này sẽ tạo trung tâm đoàn kết, kiềm chế được các phe phái trong diễn đàn. Nhược điểm là sự khôn lỏi cố hữu mang tính truyền thống có thể khiến admin đặt quyền lợi cá nhân cao hơn diễn đàn, đôi lúc hành xử tuỳ tiện, kém văn hoá.
  3. Phương án C: chọn một phóng viên kinh tế người Nam. Ưu điểm là admin sẽ dám nói, dám làm, ko ngại đụng chạm và luôn hướng về cái mới. Đó cũng là nguy cơ lớn nếu admin này thay đổi tôn chỉ, mục đích diễn đàn sang chiều hướng tự do… Cạnh đó nhiều nỗi lo chưa đoán định được cũng sẽ rất có cơ hội trở thành hiện thực cho dù quỹ nuôi Khuyên có thể rủng rỉnh…

Hang Cua lan man góp ý với anh Lông như “lày”:

  1. Trí thức miền Bắc có kiến thức sâu rộng, uyên thâm, nhưng nhát và không biết làm kinh tế. Mùa bóng đá World Cup sắp đến muốn có cái tivi 55 inches để xem cho sướng mắt. Bố ta nghiên cứu đủ loại triết lý từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 21 về công nghệ tivi. Sau đó gửi mail hỏi 10 người bạn cũng là trí thức Bắc Kỳ, mỗi người đưa ra một giải pháp nên mua loại nào. Người thì khuyên đi theo Sony, kẻ cố vấn theo dòng Samsung. Cuối cùng, anh ta quyết định mua cái Phillips 32 inches của Hà Lan sản xuất tại Quảng Đông. Về nhà mở ra xem có tiếng mà không có hình, mang ra đổi lại được cái có hình lại không có tiếng. Hôm nay vẫn đang đau khổ với số tiền và thời gian đã bỏ ra.
  2. Miền Trung toàn cát trắng, thiên nhiên khắc nghiệt, trí thức xứ này chịu thương chịu khó, đói khổ nhưng vẫn có kiến thức, thích thơ phú tối ngày. Ra Hà Nội thấy có bài hát “Hoa sữa” hay quá, về bắt cả thành phố trồng, sau phải cưa đi, do thiếu hiểu biết. Suốt đời nghèo, chẳng nghĩ đến tivi thậm chí cái 15 inches, không có chuyện tiếng hình xứ lạ. Kiếm ăn chả đủ nói chi ra biển lớn.
  3. Nam Bộ phóng khoáng, thiên nhiên ưu đãi, trí thức thoải mái hơn, sống hôm nay không nghĩ đến ngày mai vì không thể chết đói. Họ năng động nên làm kinh tế tốt hơn. Ra siêu thị thấy cái tivi 70 inches màn hình cong kiểu mông mỹ nhân dù túi rỗng nhưng vẫn vay tạm bạn bè làm một cái mang về cho lũ con 10 đứa xem World Cup, dù trong nhà 3 lầu đã có tới 5 cái tivi lắp đặt khắp nơi. Chỉ tội tivi này chỉ bắt được chương trình có tiếng và hình của nước ngoài.

Nếu chọn ba cái xấu của ba miền “nhát chết, nghèo, có tiền lại phung phí” sẽ được một admin cho diễn đàn sắp đóng cửa vì chẳng có tiền mà mua tivi.

Nếu chọn ba cái tốt “uyên thâm, chịu đựng khó khăn và biết chấp nhận rủi ro” của cả ba miền sẽ được cái tivi 100 inches cho cả nước xem, giỏi tiếng Việt, thạo tiếng Anh, thì chắc chắn diễn đàn sẽ vượt ngang tầm toàn cầu.

Nếu bạn đọc nào ở hang Cua tự cảm thấy mình có những tố chất trên, xin liên hệ với chị Đỗ Hà ở Khuyên Club để hẹn cho cuộc phỏng vấn.

Have fun. Anh Lông có dặn là cấm các thành viên bàn sang chuyện khác :razz:

HM. 5-1-2016

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui