Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
1 Dec.2015

Món gà Turkey của Putin Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Ký - Tạp bút   
  Lớn | Vừa | Nhỏ

Món gà Turkey của Putin

Nhầm gà Turkey rồi. Ảnh vui internet

Nhầm gà Turkey rồi. Ảnh vui internet

HIỆU MINH

hm blog  

Trong một quảng cáo sức mạnh của TT Nga do báo chí Nga thổi lên mây có bức ảnh Putin cởi trần cầm súng đi săn gấu ở Siberia như người rừng Robin Hood. Nhưng có lẽ Sa hoàng Putin không nghĩ ngày nào đó mình phải đi bắn gà Turkey của vua San Tan (Sultan – vua Thổ) vì cú mổ bất ngờ vào lưng.

Só là trong ngày lễ Tạ ơn của nước Mỹ với món gà tây (Turkey) cùng tên với quốc gia Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) được coi như bánh chưng xứ Việt, không thể thiếu trong ngày đoàn tụ gia đình. Món gà quay này rất công phu nhưng ăn thì nhạt hoét, thịt khô, trắng ởn. Chả hiểu sao người Mỹ nhất định phải ăn mới coi là xong lễ Tạ ơn.

Theo thông lệ nhân đạo và bảo vệ động vật, TT Hoa Kỳ tha cho một chú Turkey về với thiên nhiên mang tính biểu tượng. Chẳng hiểu sao khi quay lại cố hương là Thổ Nhĩ Kỳ, chú này biến thành chiếc F16 nhìn “Триколор – cờ tam tài (quốc kỳ Nga)” thành cờ ISIS và mổ phát, một con gấu SU24 của Nga ngã lăn và chết tươi. Cả thế giới được liên hoan món gấu quay đúng vào dịp lễ Tạ ơn.

Putin và món Turkey khó nuốt. Ảnh vui internet

Putin và món Turkey khó nuốt. Ảnh vui internet

Con Turkey này được Hoa Kỳ và NATO nuôi từ năm 1952, loài gia cầm lai gà Âu to cao và gà ri Á bé tý, có trí thông minh của dân mũi lõ kèm theo kiểu ma mãnh của dân mũi tẹt nên khó đoán hành động. Mới nhìn tưởng hiền như cục đất thế mà bỗng nhiên bụp một phát vào mũi gấu, hốt liền không nói nhiều.

Hiện con Turkey đang bị gấu săn lùng ráo riết. Việc mổ vào mặt gấu là một hành động phản bội của người bạn chí cốt. Để vồ con gà này, gấu đã phái mấy tiểu đoàn cáo S400 tới Latakia của Syria sát với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, gấu đã ký sắc lệnh hạn chế nhập khẩu thịt Turkey, không gia hạn cho các trang trại nuôi gà trên lãnh thổ Nga, không cho gà bay sang nhà nhau, cấm dân Nga đi ngắm gà và mua trứng. Chỉ có điều, gấu là người sản xuất thức ăn cho gà Turkey, gà đẻ trứng thì gấu mới có thức ăn. Cấm như thế ngang bằng tự mút chân mình để sống cho qua ngày đông tháng giá.

Putin cởi trần săn...gà. Ảnh vui internet

Putin cởi trần săn…gà. Ảnh vui internet

Tăng áp lực quân sự lên biên giới Syria-Thổ, bận gây hấn Ukraine, nay thêm việc canh tiếng gáy của Turkey trong khi phương Tây vẫn cấm vận, giá dầu rớt thảm hại, lấy thịt trứng đâu mà nuôi mấy ngàn quân đang bảo vệ ghế của Assad, gấu chịu sao thấu.

Trong lúc Obama và NATO liên hoan món Turkey quay  dịp lễ Tạ ơn trong hơi ấm của lò sưởi và rượu vang thì Putin phải cởi trần, vác súng đi săn ở rừng Siberia lạnh -70oC, căm vì cú mổ sau lưng trần rất khó chịu.

Hy vọng được một chú, Putin quay luôn tại chỗ, nếm và sẽ hiểu tại sao người Mỹ lại ưa tạ ơn bằng gà Turkey.

HM. 1-12-2015

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui