Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
15 Nov.2015

3 quả trứng và những cú ngã

đau điếng của người Trung Quốc

Lê Sơn |

Soha vn 15/11/2015 08:06

3 quả trứng và những cú ngã đau điếng của người Trung Quốc3 quả trứng và những cú ngã đau điếng của người Trung QuốcNgay khi vừa đặt chân tới Việt Nam, đoàn Trung Quốc đã chơi một đòn tâm lý khi tặng món quà rất đặc biệt cho đại diện của chúng ta.

Khi vừa đặt chân tới Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ở Lạng Sơn, phái đoàn AOE Trung Quốc với lực lượng hùng hậu đã lập tức khiến nước chủ nhà cảm thấy đầy bất ngờ và hoài nghi.

Vừa gặp mặt, game thủ hàng đầu bên phía nước bạn là Shenlong đã trao tặng cho đại diện đoàn Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng một món quà mà chẳng ai nghĩ tới, đó là… 3 quả trứng.

Hình ảnh này sau đó được lan truyền trên mạng xã hội facebook mà lập tức nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ lực lượng fan AOE khá đông đảo của Việt Nam.

Món quà đầy ẩn ý mà Shenlong đã dành tặng cho Chim Sẻ Đi Nắng.
Món quà đầy ẩn ý mà Shenlong đã dành tặng cho Chim Sẻ Đi Nắng.

Phần đông các CĐV đã “giải mã” câu hỏi này, cùng với nụ cười đầy ẩn ý của Shenlong rằng, có thể phía Trung Quốc đang muốn “tặng” cho phía đoàn chủ nhà những trận thua trắng 3-0 chăng?

Điều này càng có cơ sở hơn bao giờ hết sau khi phía đội bạn tuyên bố một cách đầy tự tin “Chúng tôi sẽ mang 5 chiếc cup vô địch về với Trung Quốc!”.

Nhưng rồi, bất ngờ đã xảy ra.

Ở thể loại đầu tiên (4vs4 Random), các đội của Việt Nam đã phát huy rất tốt sở trường của mình, không cho đội bạn bất kỳ một cơ hội nào khi giành chiến thắng tuyệt đối ở vòng loại. Vòng tứ kết là cuộc chiến nội bộ của phía đoàn chủ nhà.

Nội dung 2vs2 Shang tự do được đánh giá là ngang tài ngang sức khi cơ hội là chia đều 50-50.

Đoàn AOE Việt Nam đã khiến đội bạn đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Đoàn AOE Việt Nam đã khiến đội bạn đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tuy nhiên kịch bản giống với lần trước đã lặp lại. Từ Shenlong đến Chiến Tướng, từ Đỗ Thánh đến Tiểu Thủy Ngư, Minh Nhật… đều chịu khuất phục bởi những cái tên đã thi đấu như lên đồng của đoàn chủ nhà, đặc biệt là cặp Hồng Anh – Gunny và Chim Sẻ Đi Nắng- No1.

Đến lúc này, không phải là đoàn Việt Nam “bị chạm vào lòng tự ái” nữa mà chính là phía đội bạn.

Shenlong dường như cũng đã “nóng mặt” và lại một lần nữa tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không để mất thêm một chức vô địch nào nữa!”.

Nhưng cho đến nội dung thứ 3 (Solo Random), một lần nữa những Bibi, Chim Sẻ, Vô Thường lại khiến các cao thủ Trung Quốc “sấp mặt” một cách choáng váng, với 8 chiến thắng tuyệt đối.

Đến lúc này, mọi thứ đã không còn gọi là “bất ngờ” nữa. Chiến thắng đã thuộc kẻ mạnh, và chẳng có gì phải bàn cãi.

Đoàn Trung Quốc chỉ còn 2 nội dung cuối cùng đó là các solo thể loại cung R (Assyrian và Shang) để vớt vát những hy vọng.

Ở nội dung Solo Assyrian, hai gương mặt xuất sắc nhất là Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng giành quyền lọt vào chung kết.

Đây vốn được coi là trận chung kết trong mơ đối với các khán giả bởi chỉ nghe tới hai cái tên này thôi cũng đủ để tạo không khí “nóng rực”.

Và điều gì đến cũng đã phải đến, Chim Sẻ Đi Nắng cách đây 4 năm đã thi đấu quá hay, hạ gục Shenlong với tỷ số 3-1 trong sự thán phục của người thua cuộc.

Sự lớn mạnh vượt bậc của AOE Việt Nam đã khiến phía bạn tâm phục khẩu phục.
Sự lớn mạnh vượt bậc của AOE Việt Nam đã khiến phía bạn tâm phục khẩu phục.

Trước mắt chỉ còn nội dung solo Shang – cơ hội cuối cùng để đội bạn “ghi bàn thắng danh dự”.

Dù kết quả này có ra sao thì đoàn Việt Nam cũng đã đạt những thành tích vượt quá nhiều sự mong đợi của các CĐV, nằm ngoài sự tưởng tượng của phía Trung Quốc.

Món quà “3 trứng” mà Shenlong dành cho đoàn Việt Nam dường như bị phản tác dụng!

Trong ngày thi đấu 14/11, một thành viên trong đoàn AOE Trung Quốc đã tiết lộ rằng, phía nước bạn đang dự định sang năm 2016 sẽ tổ chức một giải đấu tầm cỡ chưa từng có để mời các game thủ Việt Nam sang thi đấu giao hữu.

Xem Chim Sẻ Đi Nắng vượt qua Shenlong

Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui