Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
29 Oct.2015

MỸ TUẦN TRA BIỂN ĐÔNG Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  Lớn | Vừa | Nhỏ
MỸ TUẦN TRA BIỂN ĐÔNG

VN ra tuyên bố về việc tàu

USS Lassen tuần tra

Biển Đông

Tuổi trẻ
29/10/2015 12:18 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN đã ra thông cáo liên quan việc Hoa Kỳ đưa tàu khu trục USS Lassen đi qua khu vực một số cấu trúc địa lý thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình - Ảnh: tư liệu

Theo thông cáo phát đi trưa 29-10, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho rằng Việt Nam kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế.


Ông Bình nêu rõ rằng Việt Nam là quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông và thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở các quy định có liên quan của Công ước và phù hợp với các quy định của quốc gia ven biển.
“Việt Nam kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)” - Người Phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh trong bản thông cáo.
Trước đó, ngày 27-10 (giờ VN), Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo tàu khu trục tên lửa USS Lassen được hộ tống bởi hai máy bay tuần tra của hải quân Mỹ đã hoàn tất tuần tra trong vùng 12 hải lý quanh bãi cạn Su Bi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Ngoài ra, Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục các cuộc tuần tra trong khu vực 12 hải lý tính từ các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây trái phép ở Biển Đông.


Tàu khu trục USS Lassen của hải quân Mỹ - Ảnh: Navy.mil

QUỲNH TRUNG
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui