Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
25 Sep.2015
  

’’Chủ Nhiệm’’ Nguyễn Tấn Dũng !

LÊ TRỌNG QUÂN

  

  

Sắp khai mạc ĐH XII, TT Nguyễn Tấn Dũng là nhân vật ứng cử Tổng Bí Thư khóa 12, được dư luận trong và ngoài nước chú ý. Nhiều bài viết toát lên sự đồng tình ủng hộ, ông giống như vị Chủ Nhiệm có uy thế - chức vụ được ĐCSVN thường cho dùng trong một số cơ quan quan trọng của đảng và chính phủ…

  

Cách đây hơn nửa thế kỷ (1963 – 1965) , ở miền Bắc phong trào hợp tác hóa nông nghiệp đang dâng cao, lãnh đạo trực tiếp các HTX là Chủ nhiệm, họ nắm quyền sinh, sát trong tay, trở thành ’’Cường hào đỏ’’, đè nén, ức hiếp, bòn rút tài sản của dân trong vai xã viên HTX. Chính thể khi đó phát ra khẩu hiệu động viên dân chúng phục vụ việc cưỡng chiếm miền Nam: Mỗi người dân hãy làm việc bằng hai góp phần đánh thắng giặc Mỹ xâm lược !

  

Từ thực tế diễn ra hang ngày, nhân dân phản ứng bằng câu ca dao:

  

Mỗi người làm việc bằng hai

  

Để ông Chủ tịch mua đài (radio) mua xe. (xe đạp thống nhất)

  

Mỗi người làm việc  bằng ba

  

Để ông Chủ nhiệm xây nhà xây sân.

  

Căn bệnh tham nhũng phát xuất tư ngày đó. Đảng Lao Động Việt Nam (Tiền thân của ĐCSVN ngày nay) không ngăn chặn, mà vẫn dung túng, cho rằng đó là ’’chuyện nhỏ’’.

Một lần tôi đi ăn giỗ tổ, gặp ông chú họ là Phó chủ tịch Tỉnh. Trong mâm rượu ông bác họ đem tình hình bê bối của HTX quê mình phàn nàn, ông PCTT gạt đi: Ôi dào ! Biết cả rồi, hãy tạm cho qua. Phải tập trung cho đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, ’’Thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay’’. Ông PCTT đọc ngay câu thơ của ông Hồ để trấn an, đoạn giải thích tiếp:

  

Chủ trương của trên cứ để nguyên guồng máy. Chúng nó đã có đài, có xe, đã xây nhà, xây sân, bây giờ thay, đứa khác lên lại tiếp tục làm như thằng trước còn tốn kém hơn ! Bệnh tham nhũng bắt đầu chính thức được khu trú, phát triển trong cơ thể đảng từ đó, tồn tại từ nửa thế kỉ trước. Đến ngày nay TBT Nguyễn Phú Trọng vẫn cho tham nhũng chỉ là ’’chuyện gãi chẻ’’, rồi lấy chi tiết trong tác phẩm Tây Du Ký biện báo cho sự dung túng của đảng mình: Vĩ đại như PHẬT, khi cần còn phải ’’HỐi LỘ’’… nũa là cán bộ’’người trần mắt thịt’’ của Đảng ta !

  

Tham nhũng đã đi vào máu,’’nhập hồn hóa cốt’’ vào cơ thể của đảng cộng sản Việt Nam. Năm tháng trôi đi, được căn bệnh’’kiêu ngạo cộng sản’’ khiên càng ngày càng tham nhũng, vụ sau lớn hơn hơn vụ trước, không thể nào trị được trừ phi : Giết chết cái thân xác bệnh hoạn naỳ đi, đẻ đưa khác, bồi dưỡng nó ngay tư khi mới chào đời, làm đúng như lời dậy của tổ tiên:

  

Dậy con thư thuở còn thơ

  

Hoặc :

  

Bé không vin (uốn), cả (lớn) gẫy nhành - thì may ra mới chữa trị, hạn chế được căn bệnh nan y này.

  

Khi HTX đang lớn mạnh, phát triển ở miền Bắc, Nguyễn Tấn Dũng mới mươi tuổi, vô tư, trong trắng, sống ở vùng quê nghèo Nam Bộ. Cậu không hề biết gì về HTX, không nhìn thấy hình hài đám cường hào XHCN. Thế nhưng cậu được’’đảng ta’’ chăm nuôi bằng’’thức ăn’’ đã nhiễm vi rút’’tham’’ nên cứ thế, lớn lên đúng như câu nói của tiền nhân: ‘’Hậu sinh khả úy’’ !

  

Vài chục năm sau khi gặp cơ may… có quyền lực, NTD bắt đầu’’Tham - Nhũng’’. Chẳng những ông tham mà còn dung túng, kéo thuộc cấp, thuộc hạ cùng tham nhũng, mục đích để tạo thành bức tường bảo vệ khiến không ai, không người nào có thể động đến ông . Nếu vô tình hay cố ý hoặc bị ép buộc phải’’động vào’’ người kia sẽ phải trả gia bằng o bế, tù đầy, thậm chí trả bằng mạng sống của mình. Anh em nhà họ Dương (Tự Trọng, Chí Dũng) cùng Ngyễn Bá Thanh và những người dân thường khác bị trả thù, mang vạ do chống tham nhũng - là những thí dụ sống động…

  

Nói về ‘’Chủ Nhiệm HTX Cộng Sản VN’’ – NTD; không thể không nói đến’’Chủ Tịch’’…(HTX - Đảng CSVN) Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo tối cao của hệ thống HTX Cộng Sản. Ghép cho Chủ Nhiệm NTD ’’trùm Tham Nhũng’’ mà không nói đến Chủ Tịch NPT là hoàn toàn thiếu sót. Ê kíp của ông Trọng cũng từng tham nhũng chẳng kém ai.. Cách đây mấy năm, trang Blog Cầu Nhật Tân (hiện blog này đã bị xóa) đã có bài tố cáo ê kíp lãnh đạo của TP Hà Nội (lúc đó NPT là Bí thư Thành ủy), toa rập nhau cho đơn vị kinh doanh trốn thuế, làm thất thoát hơn 3000 tỉ, bù lại các vị đưng đầu thành phố được họ lại quả - hối lộ’’ngôi nhà triệu Đô’’. Điều đáng nói, ông tham gia tham nhũng chưa quan trọng mà điều cốt yếu : Để đảng CSVN đẻ ra, dung dưỡng hệ thống tham nhũng đến không thể nào chữa trị - chông được. Muốn tiêu diệt hệ thống tham nhũng của chế độ này, chỉ có cách xóa bỏ đảng cộng sản, xây dựng chế độ dân chủ, đa nguyên. Để thấy rõ hệ thống này, chúng ta cùng nghiên cứu đường đi, sự hình thành của nó qua một cơ quan - Ban Tổ Chức TƯ Đảng. Đây là cơ quan quyết định các chức sắc cán bộ cao cấp (từ thứ trưởng trở lên, chức nhỏ hơn do BTC các tỉnh thành, bộ chủ quản quản lí). Có thể xem BTCTW là nơi ban chức, ban quyền cho các đối tượng. Chức càng lớn, tiền chạy chức, lại quả càng nhiều (…). Tiền chạy chức sẽ do những cò mồi – tay chân thân tín của các Sếp - thu, nạp đưa lên để ăn chia rồi chi theo quy ước bất thành văn.

  

Chưa thể có một điều tra cụ thể nào được phanh phui về lĩnh vực này nhưng ai, người dân, cán bộ nào cũng hiểu nguyên tắc chi phí bôi trơn cho việc chạy chức, lại quả… (bên chính phủ quản lí kinh tế - quản lí công trình, dự án - cũng theo quy trình này…)

  

Chủ Nhiệm cái HTX Chính phủ CSVN đã khéo léo tạo điều kiện, hoặc lơ di cho các ê kíp đảng và chính quyền địa phương ’’làm ăn’’. Vấn nạn tham nhũng đã trở thành tai họa cho nhân dân và đất nước. Các nhà đầu tư đã hé lộ, báo chí đã nói đến chuyên hối lộ cho những nhóm quản lí các dự án, các công trình ở VN số tiền’’lại quả, bôi trơn’’ đã lên tới trên dưới 30% của tổng dự toán của dự án. Nghĩa là nếu kinh phí xây dựng sân bay Long Thành lấy tròn là 15 tỉ (chưa kể dự toán sẽ phát sinh gấp dôi, gấp ba như trên thực tế khi quyết toán, báo chí đã công bố…), số tiền phải lại quả sẽ mất khoảng 30% của 15 tỉ USD bằng 5 tỉ (lấy tròn). Để chúng ta thấy dược cụ thể số tiền 5 tỉ này lớn đến cỡ nào, xin khai triển con số 5 tỉ bằng hình ảnh để nhìn thấy mà so sánh – đây là dự kiến:

  

Nếu đo chiều dây của tờ bạc 1$ bằng 1/10 Milimet, đem xếp chồng lên nhau thì chiều cao của 1 mét sẽ có 10.000 (mười nghìn) tờ. Đem 5 tỉ : 5.000.000.000 chia cho 10.000 (gạch 4 số không) , quy ra sẽ còn 50.000 mét bằng 50 Km. Như vậy số tiền thất thoát công quỹ sẽ chất cao gấp gần 17 lần chiều cao của đỉnh ngọn Păng xi păng của nước ta (3,142 Km), hay gần 5 lần đỉnh ngọn Ê vơ rét (cao gần 10 Km).

  

Còn nếu đem đặt tãi tờ 1$ theo chiều ngang (dài 16 cm, rộng 6,7 Cm (lấy tròn 7 cm). Một mét có 14,5 tờ (lấy tròn 15) , thì con đường xếp 1$ của 5 tỉ sẽ dàl : 5 tỉ : 15 US$/mét, bằng hơn 330 triệu mét, (330 nghìn Km), gấp hơn 8 lần chu vi trái đất - 40.072 km và gần bằng quãng đường từ Trái đất đến Mặt trăng – 363.300 Km ! (theo Wikipedia). Còn thực tế nếu lấy sự thất thoát của các Vina…các’’quả đấm thép’’và vô vàn các đơn vị kinh tế diễn ra từ 1986 đến nay (30 năm), đất nước có biết bao công trình lớn nhỏ, số thất thoát kia sẽ là bao nhiêu ? – thật kinh hoàng!

  

Hiện nay, dư luận của nhân dân ta cho ràng, TT Nguyễn Tấn Dũng là người giầu nhất Việt Nam. Theo quy luật’’nước chảy chỗ trũng’’ quyền càng lớn thì kiếm tiền càng dễ, càng nhanh. Khi có nhiều tiền sẽ lại có quyền cao, đến cao hơn rồi cao nhất. Tiền kiếm được cũng theo đó tăng lên từ nhiều, đên nhiều hơn rồi nhiều nhất,’’Chủ nhiêm Hợp Tác xã CSVN’’ NTD hiện đã đạt được tiêu chuẩn này.

  

Nhân dân VN cùng hơn ba triệu đảng viên CS đang quan tâm, bàn tán sôi nổi về chức danh TBT khóa 12. Đa số ý kiến đều cho rằng, người đoạt được chức vụ này sẽ là Nguyễn Tấn Dũng rồi đặt ra nhưng câu hỏi và dự đoán : Nếu đoạt được chức TBT ĐCSVN khóa XII, NTD sẽ làm gì:

  

Thứ nhất:

  

Với bản chất, với gánh nặng chèo chống con thuyền ý thức hệ, chăm lo các thuộc cấp giúp ông đoạt vị để tham gia guồng máy mới do ông điều hành (…), TBT sẽ chỉ cải tiến vài ba’’chi tiết’’ để lấy lòng dân Việt rồi đâu vẫn hoàn đó – tiếp tục duy trì chế độ toàn trị, độc đảng để ông và thuộc hạ tiếp tục có cơ hội vơ vét ’’hợp hiến, hợp pháp’’!

  

Thứ hai:

  

Ông sẽ trở thành nhà độc tài trá hình có chức danh tương đương’’Tổng thống’’, sẽ  làm’’con lươn’’ luồn lỏi trên chính trường VN vài nhiệm kì, 10 năm để tiếp tục thu lượm, chất vàng, kim cương vào chiếc két sắt khổng lồ đã chật…

  

Thư ba:

  

Ông sẽ tại vị khoảng 3 năm để xắp xếp, trù liệu, sau đó tiến hành ĐH đảng giữa nhiệm kì rồi chính thức ‘’Thay đổi thể chế’’, xếp dần ĐCSVN vào kho để cho một chế độ dân chủ đại nghị trong đó có cơ chế đa nguyên, tam quyền phân lập ra đời, bắt tay thực hiện, làm tròn xứ mạng ông đề xuất.

  

Hi vọng này của nhân dân VN tuy thật mong manh nhưng hoàn toàn có thể xẩy ra. Nhân dân ta đành’’đặt cược’’ vào canh xì tố này vì chưa có lựa chọn khác. Bởi vì lịch sử nhân loại đã có tiền lệ từ nhân dân Liên xô đã làm như vậy và đã thành công hồi những năm 1989 – 1991, kéo dài theo sang cả thế kỉ 21…

  

Nếu NTD làm vậy, chẳng phải ông đã thành Phật, có tấm lòng bồ Tát dâng cho dân tộc, mà bởi vì thời thế bức ông phải thay đổi, quặt lái. Ông muốn thành kẻ Sang để yên tâm hưởng số tài sản tích cóp được khi đứng trên đỉnh cao quyền lực mấy chục năm qua. Muốn có tiếng, giữ được miếng ông buộc phải làm vừa lòng dân. Lòng dân VN lúc này là muốn cuộc sống dễ thở, thoát được gông cùm cộng sản, để có cuộc sống thực sự tự do, dân chủ. Cuộc sống hiện tại do cái thây ma ĐẢNG CÔNG SẢN VIỆT NAM  ngự trên đầu, trên bàn thờ của toàn dân tộc, đã đè nặng, trỏ thành vật cản lớn nhất, tệ hại nhất . Ai phá bỏ, đào mồ chôn cái thây ma này thì người đó sẽ là anh hùng dân tộc, sẽ có tiếng, có miếng ăn đàng hoàng, tương lai không phải chui lủi trốn chạy, sẽ tồn tại’’thiên thu vạn đại’’ cùng dân tộc mình. Nếu không, dù có núi tiền, sống cũng không yên. Lịch sử của dân tộc đã có nhiều minh chứng…

  

Nguyễn Tấn Dũng chỉ có một con đường trước mắt: Phải bằng mọi cách giành được chức Tổng Bí Thư rồi thay đổi thể chế để chặt đứt sợi dây liên hệ với chế độ cộng sản, hợp pháp hóa chế độ tư sản, được thể chế mới công nhận quyền tư hữu số tài sản của mình. Nếu không, ông sẽ vẫn đứng trước mối hiểm nguy… giống như số nhân vật bên TQ khi TBT mới của ĐCS lên nắm quyền - có cớ để tước đoạt lại số của cải rồi’’tiêu diệt’’đối thủ ! …

  

  

***

  

Chúng ta nhớ lại câu nói thật chí lí của vị Phó Chủ Tịch Tỉnh cách đây hơn nửa thế kỉ:

  

’’Cứ để thằng chủ nhiệm đó tại vị, nó đã có đài, có xe, đã xây nhà, xây sân, giờ đưa thằng khác lên, nó lại bắt đầu chu kì hành động như thằng tiền nhiệm, còn mất nhiều hơn’’

  

Đó là tình hình của thế kỉ trước. Còn thế kỉ 21 này, liệu có theo quy luật đó không ? Chưa chắc đâu !

  

  

20.9.2015

  

LTQ

(LXQ.ORG: Tác giả gửi trực tiếp cho trang nhà)

  
Viết nhận xét
  Tên gọi [Đăng ký]
  Mật khẩu (Khách không cần mật khẩu)
  Địa chỉ web
  Email
OpenID Hình vui