Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
8 Mar.2017

Tại sao Kim Jong Un tự cho phép

“lộng hành”?

Posted by adminbasam on 03/03/2017

RFI

3-3-2017

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un thăm đơn vị 966 của quân đội Nhân Dân Bắc Triều Tiên. Ảnh do KCNA công bố ngày 01/03/2017.KCNA/via REUTERS

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un thăm đơn vị 966 của quân đội Nhân Dân Bắc Triều Tiên. Ảnh do KCNA công bố ngày 01/03/2017. Nguồn: KCNA/via REUTERS

Cuộc điều tra vụ ám sát Kim Jong Nam vẫn được cảnh sát Malaysia tiếp tục với tình tiết mới là khởi tố hai nữ nghi phạm người Indonesia và Việt Nam. Bình Nhưỡng không hợp tác và chỉ khẳng định nạn nhân là một công dân Bắc Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao với tên Kim Chol. Còn Hàn Quốc, Malaysia và Hoa Kỳ đều khẳng định đó là người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Vụ ám sát xảy ra ngay giữa sân bay quốc tế Kuala Lumpur đông hành khách qua lại, khiến không ít người đặt câu hỏi lớn : Tại sao nhà lãnh đạo độc tài Bắc Triều Tiên tự cho mình quyền làm mọi việc ?

8 Mar.2017

TRƯNG NỮ VƯƠNG -

thơ Ngân Giang  


Tranh minh họa. Nguồn: Internet.

Trưng Nữ Vương

Ngân Giang

Thù hận đôi lần chau khoé hạnh
Một trời loáng thoáng bóng sao rơi
Dồn sương vó ngựa xa non thẳm
Gạt gió chim bằng vượt dặm khơi

Ngang dọc non sông đuờng kiếm mã
Huy hoàng cung điện nếp cân đai
Bốn phương gió bãi dồn chân ngựa
Tám nẻo mưa ngàn táp đoá mai
8 Mar.2017

Quân đội CSVN chống lưng cho

việc bán lãnh thổ

Người-Việt com
Ha Tran on Wednesday, March 8, 2017 | 8.3.17

Dù cát là nền của lãnh thổ nhưng quân đội CSVN vẫn trương bảng, che chắn cho một số doanh nghiệp móc ruột lãnh thổ bán cho ngoại quốc.

Hai tàu ngoại quốc đang chờ nhận cát ở Phú Quốc. Một trong hai là tàu của Trung Quốc. (Hình: Tuổi Trẻ)
Không phải tổ quốc, cát mới… trên hết

Trong thập niên vừa qua, bất kể các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực tại Việt Nam liên tục nhắc nhở rằng, cát không chỉ là khoáng sản hay vật liệu xây dựng mà còn là nền móng lãnh thổ, chính quyền Việt Nam vẫn làm ngơ, để mặc giới hữu trách từ trung ương đến địa phương thi nhau cấp giấy phép hoặc “thỏa thuận miệng” cho một số doanh nghiệp thi nhau khai thác cát.

Ngoài việc móc cát từ lòng sông, suối, giới hữu trách tại Việt Nam tiến thêm một bước, cho phép móc cát ở khu vực ven biển để xuất cảng dưới chiêu bài “khai thông, nạo vét luồng lạch, tận thu cát nhiễm mặn.”

Hậu quả đến ngay lập tức, sạt lở ở sông, suối, bờ biển xảy ra khắp nơi, không thể ngăn chặn. Trong vài năm gần đây, mỗi năm, riêng khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã mất năm cây số vuông mặt đất do sạt lở tại sông rạch và bờ biển. Với tốc độ sạt lở như hiện nay, sau vài thập niên nữa, Cà Mau sẽ biến mất.
8 Mar.2017

Serguei Kislyak, nhà ngoại giao

Nga khiến Trump lúng túng

mediaĐại sứ Nga tại Mỹ S. Kislyak (giữa). Ảnh tháng 3/2017.Brendan SMIALOWSKI / AFP

Sau Michael Flynn đến Jeff Sessions bị cáo buộc có những mối liên hệ mờ  ám với chính quyền Matxcơva, qua trung gian một nhân vật then chốt : đại  sứ Nga tại Washington Serguei Kislyak. Từ tháng 07/2016 nhà ngoại giao  này thường xuyên liên hệ với những cố vấn thân cận của ứng cử viên tổng  thống, rồi tổng thống tân cử Hoa Kỳ Donald Trump.

Những cuộc điện đàm hay những lần gặp gỡ đó đã buộc cố vấn an ninh của tổng thống Mỹ, tướng Flynn, từ chức sau chưa đầy một tháng chính thức làm việc ở Nhà Trắng. Cũng những cuộc trao đổi giữa đại sứ Nga tại Washington với thượng nghị sĩ bang Alabama, Jeff Sessions, một những người đầu tiên ủng hộ ứng cử viên Donald Trump, hồi tháng 7 và 9/2016, tức là thời điểm mà chính quyền Obama và tình báo Hoa Kỳ bắt đầu nghi ngờ Matxcơva can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ, có nguy cơ đe dọa chiếc ghế bộ trưởng Tư Pháp của ông này. Vậy Serguei Kislyak là ai ? Báo Le Figaro, ngày 06/03/2017, phác họa chân dung vị đại sứ này.

8 Mar.2017

Dân biểu liên bang ủng hộ TNS

tiểu bang Janet Nguyễn

BBC, 7 tháng 3 2017

Dân biểu liên bang Alan LowenthalBản quyền hình ảnh                  Alan Lowenthal Office                             Image caption                                     Dân biểu liên bang Alan Lowenthal lên tiếng ủng hộ bà Janet Nguyễn                

Dân biểu liên bang Alan Lowenthal vừa lên tiếng ủng hộ Thượng nghị sỹ tiểu bang California Janet Nguyễn sau khi bà bị đưa ra khỏi phòng họp.

Ông Lowenthal là thành viên Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên và Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ.

Ông cũng đại diện cho khu vực Little Saigon, thuộc địa hạt 47 tại miền Nam California, nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông nhất Hoa Kỳ.

      

Bà Janet Nguyễn bị đưa ra khỏi phòng họp của Thượng viện tại Sacramento, California, khi bà phát biểu tại đây hôm 23/2/2017 chỉ trích một số nhân vật phản chiến thời chiến tranh Việt Nam.

8 Mar.2017

8/3: Kêu gọi tự do cho phụ nữ

đấu tranh bị giam cầm

Posted by adminbasam on 07/03/2017

VOA

7-3-2017

Bà Trần Thị Nga đã bị công an bắt vào ngày 21/1/2017 và bị khởi tố theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự – ‘tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam’. Ảnh chụp màn hình.

Nhân Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, 20 tổ chức xã hội dân sự, tổ chức đấu tranh cùng với 50 khuôn mặt quen thuộc của các phụ nữ hoạt động đã ký vào bản lên tiếng hướng về các phụ nữ đấu tranh trong tù.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối