Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
4 Mar.2017

Giải thưởng Văn Việt lần 2: Tôn

vinh sự dấn thân

VOA. 04/03/2017 

Sáng ngày 3 tháng 3 năm 2017 tại Sài Gòn, tổ chức Văn Đoàn Độc Lập Việt Nam đã làm lễ trao giải thưởng Văn Việt lần thứ hai. Đây là một tổ chức xã hội dân sự độc lập, không bị nhà nước nắm quyền kiểm soát. Nhiều người Sài Gòn nói rằng Văn Đoàn Độc Lập hiện nay có gì đó giống với tổ chức Văn Bút ở Sài Gòn trước đây do linh mục Thanh Lãng làm chủ tịch.

Ông Hoàng Hưng, thành viên ban tổ chức giải Văn Việt, cho VOA biết:

“Năm nay cái giải Văn Việt lần thứ hai được Chủ tịch Hội đồng Giải là nhà văn Nguyên Ngọc quyết định trao cho 6 tác giả và tác phẩm. Có một cái giải gọi là giải đặc biệt, thì được trao cho tác giả là nhà văn Ngô Thế Vinh ở Hoa Kỳ, với hai cái tác phẩm là 'Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậy sóng', và 'Mekong, dòng sông nghẽn mạch'.

4 Mar.2017

Kim Jong Nam nạn nhân cuộc

ám sát được dự báo

Tú Anh - GS Vũ Đăng Khuê
Phát Thứ Năm, ngày 02 tháng 3 năm 2017
  
Kim Jong Nam nạn nhân cuộc ám sát được dự báo
Bản thân Kim Jong Nam biết trước sẽ bị ám sát. Ảnh chụp tháng 11/2007.Kyodo/via REUTERS
Bản thân Kim Jong Nam biết trước sẽ bị ám sát. Ảnh chụp tháng 11/2007.Kyodo/via REUTERS

Từ thuốc độc, mỹ nhân kế cho đến quy buộc tội bất kính để thanh tóan  nhau, chế độ do Kim Nhật Thành lập ra tại Bắc Triều Tiên, truyền đến đời  thứ ba, càng ngày càng bạo ngược. Sự kiện người anh của lãnh đạo tối  cao  bị hạ sát bằng chất độc VX tại Malaysia ngày 13/02/2017 không khác  chi kịch bản xã hội đen  hay  cây dù tẩm độc của mật vụ  Bulgari thời  cộng sản.

Tư pháp Malaysia truy nã bẩy nghi can Bắc Triều Tiên đã chạy về Bình Nhưỡng. Tình báo Mỹ và Hàn Quốc  chỉ đích danh Kim Jong Un (Kim Chính Vân). Cục tình báo Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đưa qua Malaysia ba nhóm « sát thủ », mỗi nhóm do một cán bộ của bộ An Ninh - tức mật vụ- và một quan chức của bộ Ngoại Giao chỉ huy.  Hai trong ba nhóm đã tuyển hai phụ nữ  người Indonesia và  Việt Nam để ra tay.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối