Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
3 Mar.2017

Tại sao Tập Cận Bình luôn cự

tuyệt không gặp mặt

Kim Jong-un

HÀN MAI

Kể từ khi nhậm chức cho đến nay ông Tập Cận Bình chưa từng đến thăm Bình Nhưỡng cũng như cho phép lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm Bắc Kinh. Vậy nguyên nhân sâu xa là từ đâu?

Trung Quốc, Triều Tiên, Tap Can Binh, Kim Jong un, KIm Jong nam,

Tại sao Tập Cận Bình luôn cự tuyệt không gặp mặt Kim Jong-un? (Ảnh: Internet)

Gần đây những sự kiện chấn động thế giới liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên đã liên tiếp xảy ra, đầu tiên là việc tỷ phú Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa bị “bắt cóc” tại một khách sạn ở Hồng Kông, tiếp đó là sự kiện anh trai của lãnh đạo Triều Tiên là Kim Jong Nam bị ám sát, Triều Tiên thử tên lửa, và mới đây nhất là việc Trung Quốc lệnh cấm nhập khẩu than đã từ Triều Tiên.

                       

Theo tờ Epoch Times và Đài truyền hình Tân Đường Nhân, những kênh truyền thông theo sát tình hình chính trị Trung Quốc nhiều năm nay, thì những sự kiện diễn ra ở trên là hoàn toàn có xâu chuỗi, và liên quan mật thiết đến việc tranh đấu chính trị giữa hai phe Tập Cận Bình và Giang Trạch Dân trong nội bộ ĐCSTQ.

3 Mar.2017

Ai là kẻ phản bội? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Ai là kẻ phản bội?

BẠCH HOÀN

Bài và Ảnh Bạch Hoàn (trích từ Facebook của BH)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Facebook anh Osin Huy Đức, từ lâu tôi không thèm đọc. Bởi tôi thấy ở đó không có sự thật khách quan và sòng phẳng. Nhưng hôm nay nhiều người gửi cho tôi link một bài viết của anh Osin nói về báo Tuổi Trẻ và vụ án Hà Văn Thắm. May mắn cho anh Osin lại đúng lúc tôi đang rảnh và yêu đời. Tôi ghé mắt qua xem anh ấy tồi tàn đến mức nào. Đọc xong bài viết ấy, tôi thật sự thương anh. Với tư cách là một nhà báo đi ra từ báo Tuổi Trẻ một tờ báo chính thống uy tín, t...ôi nghĩ cần thiết phải nói vài lời.

3 Mar.2017

Huy Đức - Sự phản bội nhân dân

của báo Tuổi Trẻ

Đăng bởi Elvis Ất on Friday, March 3, 2017

(FB Trương Huy San)

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Việc Tuổi Trẻ không có một dòng về đại án tham nhũng Ocean Bank (OB) trên báo in không chỉ phản bội bạn đọc một cách thô bạo mà còn càng gây thêm sự chú ý vào người đứng đầu TP, người đang nắm sinh mệnh tờ báo này [cũng chỉ vì Tuổi Trẻ im lặng mà tôi lại buộc lòng phải lên tiếng].
3 Mar.2017

Đặng Thế Phong - sống và chết

trước khi thời cơ đến (phần 2)

  • 1 tháng 3 2017

Đầu năm 1940 Đặng Thế Phong soạn một mục giảng dạy những điều cơ sở về nhạc lý như cái gam, các nốt, khoa, trường độ, v.v. 

Như vậy Đặng Thế Phong có một trình độ âm nhạc Tây phương rất vững chắc.  Các bài hát được chép ra rất đúng, và các nốt giai điệu hợp với luật hòa âm nhạc tây phương.  Chắc người nhạc sĩ đã được đào tạo rất tốt ở trường dòng (và rất có thể Đặng Thế Phong từng theo đạo Thiên Chúa - em út của nhạc sĩ, Đặng Thanh Kim vừa qua đời năm 2016, là tín đồ công giáo).  Ngoài tài năng và nền học thức, Đặng Thế Phong cũng giữ một niềm đắm mê âm nhạc. Theo ký ức của Nguyễn Trường Thọ thì "Phong thích ôm cây lục huyền cầm nghêu ngao hát suốt ngày."  Đặng Thế say mê âm nhạc đến hơi thở cuối cùng.  Lúc lâm chung, ông xin em út của mình ca và đàn bài "Serenade" của Schubert cho mình nghe.

Image caption                                     "Sáng trong rừng" của Đặng Thế Phong, Học Sinh 22 tháng 6 1939, tr. 7                

Báo Trung Bắc tân văn của 22 tháng 12 1940 có bài phê bình kịch Cái Vạ của Vũ Trọng Can biểu diễn hôm 16 tháng 12 tại rạp Olympia nói đến sự tham gia của một ca sĩ tên Thế Phong.  Số cuối cùng của báo Học Sinh xuất bản 14 tháng 1 1941 báo cáo các thành viên của một báo mới có tên Chiếu bóng. Tên Thế Phong có mặt trong tòa soạn.  Không biết tờ báo ấy có bao giờ xuất bản, nhưng ít lâu sau Đặng Thế Phong đã đi vào Nam để cố kiếm sống bằng cách dạy âm nhạc và vẽ pa-nô cho rạp chiếu bóng ở Nam Vang.

3 Mar.2017

Đặng Thế Phong - sống và chết

trước khi thời cơ đến(phần 1)

  • 28 tháng 2 2017

Đặng Thế Phong có hai mảnh đời khác nhau.  Cuộc đời của ông khi bố ông còn sống, và cái thời kỳ sau khi bố ông mất độ năm 1935.  Khi bố ông còn sống gia đình của ông được hưởng cuộc sống ổn định, khá giả của một công chức của sở Trước Bạ Nam Định.  Gia đình họ Đặng ở nhà số 9 Hàng Đồng là trung tâm thành phố Nam Định.  Vì vậy, ông Đặng Hiển Thế, bố của Đặng Thế Phong, cho con mình được học tại các trường uy tín nhất xứ Nam Định là Trường Thành Chung (tức là École primaire superieure franco-indigène de Nam-Dinh) và trường dòng L'École St. Thomas D'Aquin.  Khi bố ông mất cuộc đời của ông vào bước ngoặt mới.

Quảng cáo, Học Sinh 5 tháng 5 1939, tr. 18Image caption                                     Quảng cáo, Học Sinh 5 tháng 5 1939, tr. 18                

Nhiều nhạc sĩ Việt nổi tiếng xưa đều bị mồ côi cha sớm giống Đặng Thế Phong bao gồm Phạm Duy, Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Trần Tiến.  Không biết như vậy cũng là nguyên cớ giúp các nhạc sĩ theo nghề xướng ca vô loại, là không bị bố bắt phải học kiếm bằng và lên chức.  Với Đặng Thế Phong cũng như Phạm Duy thì tình thế này đã giúp hai người nổi máu giang hồ xách đàn ra đi.

3 Mar.2017
Formosa thảm họa của dân tộc!

Mạc Văn Trang

BVN 3.3.17

Từ tháng 4/2016, khi khu Formosa gây ra thảm họa môi trường biển suốt hơn 250 km của bốn tỉnh miền Trung đến nay đã sắp một năm. Thảm họa đó luôn là sự kiện nhức nhối trong lòng xã hội. Nhưng nhiều người mới nhìn thấy thảm họa biển chết và những ảnh hưởng trực tiếp của nó, như: Hải sản bị hủy diệt, hàng vạn ngư dân bỏ biển; mọi hoạt động liên quan đến kinh tế biển ngưng trệ, ảnh hưởng đến đời sống hàng chục triệu người; tẩy rửa chất độc, khôi phục các rạn san hô và các loài sinh vật biển tầng nước đáy biển phải mất nhiều thập kỷ và vô cùng tốn kém… Rồi bao nhiều người dân phải ăn đồ biển nhiễm độc, bao nhiêu thế hệ phải thở hít khói bụi do Formosa thải ra suốt 70 năm nữa!? Nói chung, chỉ nhấn mạnh thảm họa môi trường và những ảnh hưởng trực tiếp do Formosa gây ra.

3 Mar.2017

Bầu cử tổng thống Pháp 2017

: Cử tri cảm thấy bị lừa dối

mediaFrançois Fillon (T) và Marine Le Pen, hai ứng cử viên tổng thống Pháp đang phải đối mặt với tư pháp.REUTERS/Stephane Mahe/Christian Hartmann

50 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Pháp ở vòng một, hai ứng viên đang  dẫn đầu cuộc chạy đua vào điện Elysée – Marine Le Pen (FN), đảng cực hữu  và François Fillon (LR) cánh hữu, đang bị vướng mắc với pháp lý. Theo  nhận định của nhà báo Nguyễn Văn Huy-Paris, chưa bao giờ trước một cuộc  bầu cử tổng thống, cử tri lại cảm thấy hoang mang như lần này.

Dù chính thức thông báo về khả năng bị khởi tố trong vụ vợ và con ông bị tố cáo nhận lương thật nhưng làm việc giả, đại diện của đảng Những Người Cộng Hòa LR, François Fillon, vẫn không bỏ cuộc. Theo thăm dò dư luận chỉ còn có 25 % cử tri tin tưởng vào ứng cử viên từng được coi là một người trong sạch và có triển vọng vực dậy nước Pháp.

3 Mar.2017

Ai đã giết Kim Jong-nam? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Ai đã giết Kim Jong-nam?

BBC, 2 tháng 3 2017


              

Ai đã giết Kim Jong-nam?

Phóng viên BBC Rupert Wingfield-Hayes tìm hiểu nghi vấn Kim Jong-un đã tìm cách sát hại anh cùng cha khác mẹ của mình, Kim Jong-nam.

Để hiểu được những mối quan hệ ở Bắc Hàn, ta thực sự cần phải hiểu rõ về "vương triều" tại đây: "Triều đại" nhà ông Kim, vốn được ông Kim Nhật Thành đặt nền móng xây dựng sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

3 Mar.2017

Người có những dấu hiệu này

thì nên hạn chế ăn tỏi ngay lập

tức

Vân Anh | 02/03/2017 17:36            

Người có những dấu hiệu này thì nên hạn chế ăn tỏi ngay lập tứcNgười có những dấu hiệu này thì nên hạn chế ăn tỏi ngay lập tức

    Tỏi là một trong những gia vị tuyệt vời trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Theo nghiên cứu, 6 nhóm người có các bệnh này thì không nên ăn tỏi quá nhiều.

Tỏi cũng được biết đến như một thần dược hữu hiệu giúp làm giảm lượng cholesterol. Nó cũng hay được kết hợp trong nhiều món ăn để đem lại lợi ích sức khỏe cho mọi người, cũng như giúp bữa ăn thêm nhiều hương vị.

Tỏi chứa một hợp chất hoạt động tên là allicin – loại chất được xem là rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc giúp làm hạ đường huyết với những người bị huyết áp cao thì tỏi lại ngăn việc sản xuất ra angiotensin II, một loại hormone giúp thư giãn các mạch máu.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối