Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
12 Mar.2017

XỨ SỞ NÀY NỢ ÔNG ẤY LỜI TRI 

ÂN

Posted by adminbasam on 12/03/2017

LS Đặng Đình Mạnh

12-3-2017

Ảnh: Alexander Rhodes

Khi đọc những dòng chữ Việt ngữ này, là bạn đang chiêm ngưỡng tác phẩm của các linh mục thừa sai Dòng Tên gồm các cha Gaspar De Amaral, cha Antonio Barbosa, cha Francisco De Pina và cha Alexandre De Rhodes, tất cả họ đều là tác giả của quốc ngữ mà người Việt ta đang sử dụng hàng ngày.

12 Mar.2017

Trận chiến tự sát của Trump

với báo chí

Posted by adminbasam on 11/03/2017

DCVOnline

John Dean | Trà Mi

10-3-2017

Báo chí. Nguồn: Verdict.com

Donald Trump đã và đang có quan hệ với giới truyền thông đại chúng trong gần cả cuộc đời, nhiều hơn nhiều so với một người trung bình đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

Như nhật báo The New York Times gần đây đã giải thích, với thời gian Trump đã học được cách kiềm chế và thao túng loại báo lá cải của New York. Đôi khi ông ta đã dùng những cuộc họp mặt không ghi lại với các phóng viên, có lúc dùng đòn phép cà rốt và cây gậy, và những lần khác, ông thực sự trở thành người phát ngôn cho mình, tự gọi mình là John Baron hay John Miller, để đồn thổi những điều ông muốn, thường liên quan đến khả năng chăn gối của ông. Tuy nhiên, những chiêu bài này là một bí mật ai ở New York cũng biết, nhưng chúng đã làm lợi cho tất cả mọi người liên hệ.

Nhưng báo giới chính trị khác nhiều so với những tờ báo lá cải, vì họ quan tâm đến những vấn đề như nhân cách và chính sách của một chính khách chứ không chỉ đăng những tin đồn và những trò hề của một người nổi tiếng. Trump chưa điều chỉnh để đối phó với báo chí chính trị. Thật vậy, mối quan hệ gập ghềnh của ông trong cuộc vận động tranh cử tổng thống, và sau cuộc tổng tuyển cử, đã công nhiên thành thù địch, và ông đã để giới truyền thông trong một khu rào kín ở hậu trường trong những cuộc hội họp của ông và Trump thường khuyến khích những cử tri ủng hộ của ông la ó phản đối họ. Nhưng mối quan hệ này bây giờ còn tồi hơn nữa khi ông là tổng thống.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối