Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
11 Mar.2017

‘Âm mưu cung đình’ đằng sau

vụ ám sát Kim Jong Nam? 

Posted on 10/03/2017 by The Observer 

Nguồn: Georgy Bulychev, “Kim Jong Nam’s assassination: a Pyongyang palace conspiracy?”, PACNet #19, 08/03/2017.

Biên dịch: Phan Nguyên

Các nhận định thông thường lập luận rằng các đặc vụ Bắc Triều Tiên đứng đằng sau vụ sát hại Kim Jong Nam ở Malaysia. Giả thuyết hiện hành cho rằng vụ ám sát là một hành động của chính phủ Triều Tiên. Cho phép tôi đưa ra một giả thuyết khác, trong đó lập luận rằng Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un có thể không phải là người chịu trách nhiệm, mà thay vào đó có thể chỉ là một “nạn nhân” khác của cuộc tấn công mà thôi.

11 Mar.2017

Đạo diễn Kong: ‘Tôi đã bán nhà

ở Mỹ để đến Việt Nam sống’

Bích Hằng | 11/03/2017 01:00 PM            

Đạo diễn Kong: ‘Tôi đã bán nhà ở Mỹ để đến Việt Nam sống’Đạo diễn Kong: ‘Tôi đã bán nhà ở Mỹ để đến Việt Nam sống’

     Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết anh đã rao bán nhà ở Mỹ, kế hoạch của anh sẽ là mua nhà ở TP.HCM và thực hiện các bộ phim tiếp theo.

Sáng 11/3, đạo diễn Kong: Skull Island – Jordan Vogt Robert có buổi gặp gỡ với truyền thông Việt Nam tại TP.HCM sau khi bộ phim công chiếu. Với nụ cười tươi và thái độ thân thiện, cởi mở, anh chia sẻ: “Tối qua xuống sân bay muộn, sáng dậy sớm nên tôi hơi buồn ngủ một chút. Nhưng không sao, bộ phim được đón nhận là tôi vui rồi”.

Đạo diễn Kong: ‘Tôi đã bán nhà ở Mỹ để đến Việt Nam sống’ - Ảnh 1.

Đạo diễn Jordan Vogt-Robert muốn hợp tác với nhiều nghệ sĩ Việt. Ảnh: Nguyễn Thành.

- "Kong: Skull Island" nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả Việt. Còn bản thân anh có hoàn toàn hài lòng về đứa con tinh thần của mình?

- Tôi cực kỳ tự hào về bộ phim này. Tôi đã dành 2 năm rưỡi để thực hiện nó. Đó là quãng thời gian rất dài. Thậm chí bạn có thể kịp sinh 2 đứa con và nuôi dạy chúng trong thời gian này.

11 Mar.2017

Sao chúng nó giống nhau thế? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Sao chúng nó giống nhau thế?

Hà Văn Thịnh

“Chúng nó” là chính phủ Trung Quốc (TQ) và Bắc Triều Tiên (BTT).

Không hẹn mà gặp là câu chuyện muôn đời của cái lẽ ngưu tầm ngưu, mã tầm mã – giống y chang về cả thời gian, phương cách ứng xử bẩn thỉu cũng như sự vô lý không thể giải thích nổi của nhà cầm quyền cộng sản ở Trung Quốc và Bắc Triều Tiên hiện nay.

Để “trả đũa” vụ Kim Jong Nam bị ám sát tại Malaysia – thực chất là Kim Jong Un tìm mọi cách chối tội đã ra lệnh ám sát chính anh trai của mình (theo khẳng định của các nhà điều tra Malaysia), chính quyền Bình Nhưỡng vừa ban hành lệnh cấm 9 công dân Malaysia rời khỏi BTT!? Điều kỳ quặc là trong số 9 người đó, có 2 người đang thực hiện nhiệm vụ cứu trợ của Liên Hợp Quốc!

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối