Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
8 Jan.2017

Trump: Chỉ có người ‘ngu’ mới

xem quan hệ tốt với Nga là xấu

Bảng cổ xúy quan hệ Trump-Putin do nhóm ủng hộ phong trào ly khai Serbian treo tại Danilovgrad (Hình: SAVO PRELEVIC/AFP/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Mặc cho nhiều kêu gọi có phản ứng đối với việc Tổng Thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tấn công tin tặc vào cuộc bầu cử ở Mỹ, tổng thống tân cử Donald Trump vẫn đề nghị nên có quan hệ nồng ấm hơn giữa hai nước.

8 Jan.2017

ĐINH HÙNG, CON ĐƯỜNG THƠ ĐỘC ĐẠO

Khi quan điểm triết học, mỹ học thay đổi vào cuối thế kỷ mười chín, đầu thế kỷ hai mươi  ở phương Tây, kể từ đó xuất hiện một trào lưu văn học nghệ thuật mới. Tuy thời gian không dài, nhưng chủ nghĩa tượng trưng và siêu thực ấy đã ảnh hưởng khá sâu sắc đến khuynh hướng, nghệ thuật sáng tạo của các nhà thơ nói riêng, và văn nghệ sĩ nói chung ở Việt Nam lúc đó. Sau 1954, khuynh hướng sáng tác này bị bài bác ở miền Bắc, nhưng nó vẫn được nuôi dưỡng, như một dòng chảy tiếp nối của văn học miền Nam. Và gần đây, một số nhà thơ có xu hướng quay trở lại thi pháp đó. Tuy nhiên, nó đã bị bóp méo và biến tấu thành những thứ thơ đọc không thể hiểu, tối thui về tư tưởng cũng như hình thức và ngữ nghĩa.

8 Jan.2017

BỨC THƯ HAY NHẤT CỦA NĂM 2016 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

BỨC THƯ HAY NHẤT CỦA NĂM

2016

tễu blog 7.1.16


Thư của bà Cấn Thị Thêu gửi từ ngục tối

FB Trịnh Bá Phương
18-12-2016

Thư của mẹ tôi
Cấn Thị Thêu gửi anh em tôi từ ngục tối nhà tù cộng sản 

(Lá thư thứ hai)

Gửi Phương + Tư

Mẹ kể sơ qua về diễn biến phiên toà, con kể lại với bà con để mọi người kham khảo và rút kinh nghiệm.

Lời nói sau cùng của mẹ tại phiên toà như sau:


Việc nền tư pháp Việt Nam bắt giam tôi, phạt tù tôi, quy chụp cho tôi tội gây rối trật tự công cộng trong lúc tôi đi gửi đơn đòi quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi và những người cùng cảnh ngộ là một minh chứng rõ nét nhất của chế độ công an trị, quản lý người dân bằng công an, bằng côn đồ, bằng bạo lực và nhà tù để cướp đất của nhân dân chúng tôi, đẩy chúng tôi vào cảnh nghèo đói, thất nghiệp. ngày hôm nay toà án nhân dân thành phố Hà Nội lập phiên toà phúc thẩm đại diện cho những kẻ có tội để xét xử tôi là người vô tội. còn tôi, giữa phiên toà hôm nay, tôi đại diện cho những người bị áp bức, bóc lột, đại diện cho những người bị chính phủ cướp đất, phá nhà. Kết tội đảng cộng sản Việt Nam là quân cướp đất, là bọn kẻ cướp đang phản bội và chống lại nhân dân.

Toà hỏi mẹ tại sao lại cầm khẩu hiệu có nội dung yêu cầu Việt Nam huỷ bỏ điều 88 Bộ Luật Hình Sự, mẹ trả lời toà:
8 Jan.2017

Dư Luận bây giờ về đâu? Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Luận bây giờ về đâu?

yqhvn blog 8.1.17

Luận ở đây là từ đầu tiên của cụm từ Dư Luận Viên. Trong bài viết này chỉ nhắc đến nhóm dư luận viên cờ đỏ thường xuất hiện ở Hồ Gươm, Hà Nội.

  Cho đến giờ sự xuất hiện của nhóm này từ lúc đầu tiên và cho đến nay đã gần như tan rã là một câu hỏi khá hay mà chưa mấy người để ý. Chúng xuất hiện từ đâu, từ bao giờ và chúng ngừng hoạt động từ lúc nào?

  Nhóm DLV xuất hiện vào khoảng cuối năm 2013, chúng nhanh chóng tụ tập lại thành một nhóm, công khai hoạt động, in áo, logo và phá hoại các cuộc biểu tình. Khởi đầu là một nhân vật có tên là Trần Nhật Quang.  Đầu năm 2014 Trần Nhật Quang tức Quang Lùn công khai xuất hiện phá rối những cuộc tưởng niệm người lính hy sinh ở biên giới phía Bắc do nhân dân Hà Nội tổ chức. Dưới dự bảo kê của công an Hà Nội, Quang Lùn tung hoành đầy tự tin, thông điệp có sự bảo kê đằng sau đã khiến cho nhiều đoàn viên cuồng đảng nhanh chóng tập hợp quanh Quang Lùn và thành đội Dư Luận Viên Cờ Đỏ.
Bọn chúng như một lũ hồng vệ binh khát máu, khiến người ta hình dung Việt Nam đang quay về với thời kỳ cách mạng văn hoá của Trung Quốc trước đây.
Ảnh Trần Nhật Quang lần đầu xuất hiện.Sau đó nhanh chóng thành lập một nhóm.
8 Jan.2017

CUỐI NĂM NHÌN ÔNG TRUMP Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

CUỐI NĂM NHÌN ÔNG TRUMP

& NGẪM CHUYỆN VIỆT NAM 

Bùi Quang Vơm 

Posted by adminbasam on 28/12/2016

Đôi lời: Rất khó có thể tin Donald Trump vì giữa lời nói và việc làm của ông ta luôn mâu thuẫn với nhau. Nghe Trump nói, nhiều người nghĩ rằng ông ta sẽ đặt trọng tâm vào hai nguyên tắc “Mua hàng Mỹ và thuê lao động Mỹ”, nhưng thật ra công ty riêng của ông ta vừa nộp đơn xin Bộ Lao Động Mỹ cho thuê công nhân nước ngoài vì giá công nhân rẻ.
Còn đồ đạc Trump bán trong cửa hàng Saks Off Fifth ở Trump Tower thì toàn là hàng “Made in China” và các nước khác, không có hàng hóa sản xuất ở Mỹ. Làm sao có thể tin được Trump? Cho nên, xin mượn lời cố TT Nguyễn Văn Thiệu; “Đừng tin những gì Trump nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Trump làm”.
_____

Bùi Quang Vơm
28-12-2016

Nhìn toàn cảnh thế giới trước những chính sách có triển vọng trở thành sự thật sau ngày 20/01/2017, ngày chính thức nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ của Donald Trump, nhiều câu hỏi đặt ra cho đảng cộng sản và chính phủ Việt Nam, cho cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Xuân Phúc.
8 Jan.2017

TIN HÓT: HỘI NHÀ VĂN VIỆT

NAM ĐÃ "TỰ DIỄN BIẾN"

         TNcom    
Thứ bẩy  ngày 7 tháng 1 năm 2017 7:15 PM


Các tin khác

TNc: Từ "Tự diễn biến" dùng ở đây là sự diễn biến tích cực. Trang nhà xin hoan nghênh quyết định của Chủ tịch Hữu Thỉnh và BCH Hội Nhà văn Việt Nam.

Đó là quyết định sau số Tết Đinh Dậu, Hội sẽ không mua các loại báo, tạp chí, kể cả báo Văn Nghệ phát cho Hội viên nữa. Bao năm nay Hội vẫn mua mỗi loại báo, tạp chí 1000 tờ để cung cấp cho hội viên.
Xin chia sẻ những khó khăn với các báo, tạp chí của Hội, làm báo văn nghệ lúc này khó lắm, trên đe dưới búa. Hơn nữa báo điện tử, nghe nhìn hút khách mà "các cụ" cứ mũ cao áo dài mấy ai đọc. Hãy tự chuyển hóa để có thể đứng vững. Bạn đọc mua báo thì còn, không mua là sập tiệm. Âu đó cũng rất đúng quy trình.
Hay là ta làm báo điện tử ? Trannhuongcom một mình vẫn khỏe sang tuổi 11 rồi. (tự PR mình tý, xin thông cảm)
8 Jan.2017

Chọn tuổi xông nhà đầu năm Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Chọn tuổi xông nhà đầu


năm - Vài lưu ý cần biết
*
Tục chọn tuổi người xông đất đầu năm (sau giao thừa) đã có từ xa xưa, với niềm tin người đầu tiên xông nhà sẽ mang đến những may mắn, phúc lộc cho gia chủ, để mọi chuyện trong năm mới được hanh thông, vừa ý. Vì thế, cứ mỗi độ xuân về, chuẩn bị đón chào năm mới, người Việt ta thường rất cẩn trọng trong việc chọn tuổi người xông đất, để kỳ vọng một năm mới gia đình được đắc lộc, sai tài...
Thường thì người ta chọn con trai xông nhà, ít ai lại chọn phụ nữ xông nhà vào ngày tết (kể cả về nhà mới) vì người ta tín đàn ông là khí dương, khí thịnh, là mặt trời, là biểu tượng cho sự cương cường, dũng mãnh nên sẽ đem đến sự sung túc no đủ, sinh sôi cường thịnh về công danh, tài lộc... viên mãn trọn năm cho cả gia đình.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối