Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
7 Jan.2017

Việt Nam 2017. Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  

Việt Nam 2017.

yqhvn blog 7.1.17
Chế độ cộng sản Việt Nam bước vào một năm mới với đầy những mối lo toan nặng trĩu. Mặc dù ban tuyên giáo của chế độ cố gắng chỉ đạo báo chí tô vẽ những thành tựu mù mờ của năm 2016 để lấy sự lạc quan bước vào năm 2017. Nhưng mối lo lắng đè nặng lên một chế độ oặt ẹo là điều khó có thể che đậy được.

 Đầu tiên phải kể đến món nợ công của chính phủ được công bố chính thức là 110 tỷ USD, nếu tính cả những doanh nghiệp , tập đoàn nhà nước nợ nước ngoài được chính phủ bảo lãnh. Con số tổng này phải lên đến 200 tỷ usd. Nhiều khoản trả lãi trong con số 200 tỷ usd này lên tới 7,5% một năm. Có khoản được ưu đãi chỉ 0,8% một năm. Tính áng chừng thôi, thì mỗi năm Việt Nam trả lãi xấp xỉ 10 tỷ usd.
7 Jan.2017

Bất đồng với ông Trump

về Nga, cựu giám đốc

CIA dứt áo ra đi?

Hải Ngọc            

Bất đồng với ông Trump về Nga, cựu giám đốc CIA dứt áo ra đi?
Cố vấn an ninh quốc gia James Woolsey. (Ảnh: AFP/TTXVN)

    Cựu Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) James Woolsey vừa tuyên bố sẽ không làm cố vấn cao cấp trong chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Tuyên bố nêu trên của ông Woolsey, theo Politico, được đưa ra chỉ vài hôm sau khi công khai bác bỏ quan điểm của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của kênh CNN, ông Woolsey lại nhấn mạnh rằng điều này không liên quan đến những bình luận của ông về việc Nga đứng sau các hoạt động tin tặc nhằm vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Woolsey mong muốn sẽ không xảy ra bất kỳ sự hiểu lầm nào liên quan đến vai trò của ông trong chính phủ mới của ông Donald Trump.

7 Jan.2017

Nữ hacker Nga bị cáo

buộc giúp Putin can

thiệp bầu cử Mỹ                                            

Một phụ nữ trẻ người Nga bị đưa vào danh sách cấm vận của Nhà Trắng với cáo buộc giúp Tổng thống Putin can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Nữ hacker Nga

Nữ hacker Nga Alisa Shevchenko. Ảnh: Guardian

Alisa Shevchenko là hacker có trình độ cao được các doanh nghiệp lớn thuê để theo dõi các điểm yếu trong hệ thống an ninh, Guardian hôm nay đưa tin.

Công ty của cô bị đưa vào danh sách trừng phạt do chính phủ Mỹ ban hành tuần trước trong bối cảnh Washington cáo buộc Moscow can thiệp để Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

7 Jan.2017

Tình hình mới: Cần khẩn trương

và bén nhạy!

Posted by adminbasam on 06/01/2017

Blog VOA

Bùi Tín

6-1-2017

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12, ngày 21/1/16. (Ảnh tư liệu). Nguồn: EPA

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12, ngày 21/1/16. (Ảnh tư liệu). Nguồn: EPA

Năm 2017 đã đến. Bàn cờ chính trị thế giới đang chuyển động. Quan hệ các nước, ở các khu vực cũng như nội tình nhiều nước thay đổi, có nơi thay đổi rất lớn.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối