Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
6 Jan.2017
Thạc sĩ, tiến sĩ dỏm xúm nhau

tàn phá làm nghèo Đất Nước.

Trần Bích Đăng

Hôm nay nhân đọc trên trang mạng báo điện tử Dân Trí bài có tựa là “Quyền lực kinh doanh khổng lồ của ông Hà Văn Thắm” (http://dantri.com.vn/ki nh-doanh/quyen-luc-kinh-doanh- khong-lo-cua-ong-ha-van-tham- 986511.htm). Trong đó có đoạn: “Sinh năm 1972, ông Thắm được cho là một trong những tỷ phú có học vấn tốt tại Việt Nam. Nhà sáng lập Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) nắm trong tay bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Columbia Common Wealth (Mỹ) và bảo vệ Tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Công nghệ Paramount (Mỹ)”.
Tôi lên tìm trên mạng về hai đại học này và khám phá đó là những đại học dỏm.
Thứ nhất về Đại học Columbia Common Wealth (Mỹ):
http://en.wikipedia.org/wiki/C olumbia_Pacific_University
Tiền thân của Đại học Columbia Common Wealth là Columbia Pacific University (CPU).
CPU được mô tả là một trường học không theo kiểu truyền thống mà là dạy từ xa (*) không được công nhận ở California (Columbia Pacific University (CPU) was an unaccredited nontraditional distance learning school in California).
* “Từ xa” vì thời ấy chưa có “trực tuyến (online)”
Năm 1997, bang California đưa ra Tòa buộc CPU phải đóng cửa, Phó Tổng chưởng lý Asher Rubin của bang California gọi trường dạy từ xa này là “một nhà máy sản xuất bằng tốt nghiệp đánh bẫy người tiêu dùng ở California trong nhiều năm qua” và “là gian lận khách hàng, hoàn toàn là một sự lừa đảo“. Đơn kiện cũng gọi Đại học Columbia Pacific như là một “hoạt động giả mạo” cung cấp “[bằng cấp] hoàn toàn vô giá trị… để làm giàu cho những kẻ quảng bá sự bất lương của họ”.
6 Jan.2017
Vài lời về “Dị nhân”


VĂN THÙY
*
Có vô số bài viết về Văn Thùy dị nhân, Lục bát Văn Thùy… Mà hầu hết các bài viết đó đã phong cấp bậc cho nhà thơ này cùng lục bát của ông ấy; rất hiếm thấy tác giả nào có đôi dòng viết về cái dở trong lục bát Văn Thùy. Chính vì vậy, đọc bài viết của tác giả Đặng Xuân Xuyến, tuy rất kiệm lời nhưng đã có cách đánh giá công bằng và tỉnh táo, nhất là ở mấy câu cuối bài:
“Trong gia tài thơ ca của ông, có nhiều câu thơ đặc sắc, đầy cá tính, đọc mãi mà không chán, thể hiện nét tài hoa đặc biệt của ông, nhưng thật tiếc, sự lặp lại về tứ, về ý đến gần như sao y bản chính của không ít câu thơ: “Ngón tay ngọng mấy đốt rồi / Kể là chín vía chột mười cũng xong.” - “Ngón tay ngọng mấy đốt rồi / Kể là chín ngón hỏng mười cũng xong.”, hay: “Con xuôi ngược nửa kiếp người / Vẫn quanh lọn tóc rã rời mái gianh.” - “Con đi dọc nửa kiếp người / Vẫn quanh lọn tóc rối thời mái gianh”..., thậm chí sự tương đối giống nhau của cả những bài thơ (Xin Em - Xin Em Đừng Mặc Áo Dày) đã làm thơ ông xuất hiện sự nhàm chán, nhạt đi và bớt duyên, khiến những người yêu thơ, yêu sự sáng tạo, chỉn chu sẽ khó chịu, cho rằng ông lười sáng tạo nên mới xào sáo, làm giảm sức hấp dẫn với chính thơ của mình.” (1)
6 Jan.2017

MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN
ĐẶNG HUY VĂN  
Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về
Mùa bình thường mùa vui nay đã về
Mùa xuân mơ ước ấy đang đến đầu tiên…
... Từ đây người biết quê người
Từ đây người biết thương người
Từ đây người biết yêu người…
(Văn Cao)
Nhưng, trên đời nay ai biết yêu ai, ai thương ai? Yêu và tin cả 'kẻ thù' của dân tộc à? Vậy là lại sắp đến Tết năm Con Gà, năm Con Khỉ sắp qua, một năm cũng 'lắm trò khỉ', biết bao nhiêu biến động trong nước và trên thế giới. Lại nhớ ngày 29 Tết Ất Mùi, ngày mà cách đây tròn 41 năm, ngày mà nhạc sĩ Văn Cao đã viết xong ca khúc “Mùa xuân đầu tiên”; vì ông nghĩ, sau 1975 - kể từ mùa xuân Bính Thìn 1976, đất nước ta sẽ vĩnh viễn sạch bóng quân xâm lược.
Một bài hát chứa chan sâu lắng tình yêu đất nước vậy mà đã bị nhà nước CHXHCN Việt Nam lúc bấy giờ cấm lưu hành! Cuối cùng ông đã phải ấn hành bài hát đó tại Liên Xô năm 1976 và đã nhận được 100 rúp tiền nhuận bút. 
6 Jan.2017

'Vương quốc' gà 9

cựa ở huyện

nghèo nhất nước

Xã miền núi Xuân Sơn (tỉnh Phú Thọ) được coi là "vương quốc" của gà 9 cựa, giống gà có nguồn gốc trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thuỷ Tinh.

'Vuong quoc' ga 9 cua o huyen ngheo nhat nuoc hinh anh 1

Nằm sâu trong vùng lõi của Vườn quốc gia

Xuân Sơn, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn (Phú Thọ)

là nơi được cho là nguồn gốc của giống gà 9 cựa

trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thuỷ Tinh.

'Vuong quoc' ga 9 cua o huyen ngheo nhat nuoc hinh anh 2

Con đường đến bản đã khó đi nhưng để vào được trang

trại gà, đường còn khó hơn gấp nhiều lần với dốc, hủm,

cây cổ thụ vắt ngang.

6 Jan.2017

Phán đoán về chính trị Việt Nam

sắp tới

BBC 6.1.17

Ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam sau Đại hội 12 năm 2016Image copyright                  Getty Images                             Image caption                                     Ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam sau Đại hội 12 năm 2016                

Một nhà nghiên cứu lâu năm về chính trị Việt Nam vừa có bài viết tiếng Anh cho rằng đã có mâu thuẫn trong đảng và tranh đua vị trí tại Việt Nam, chưa đầy một năm sau Đại hội Đảng 12.

6 Jan.2017

Tân Phò Mã Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Tân Phò Mã

yqhvn blog 6.1.17

Vào một buổi sáng đầu hè, một viên sếp của Trung Nam Group nhận được cú điện thoại. Một thanh niên trẻ giọng tự tin, giới thiệu là người nhà của anh Khoa bên uỷ ban TPHCM muốn trao đổi công việc với tập đoàn Trung Nam.

 Viên sếp Trung Nam cáo bận và tắt máy. Suýt nữa ông ta phải chịu cơn thịnh nộ của hội đồng quản trị Trung Nam vì đã khước từ cuộc điện thoại ấy. Nhưng vẫn may cho ông ta, chỉ một lúc sau phó chủ tịch uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã gọi cho ông ta và hỏi có thấy cháu ông ta gọi đến chưa. Lạ kỳ tuy gọi là cháu, nhưng giọng ông phó chủ tịch quyền uy của thành phố lớn nhất Việt Nam lại đầy vẻ kính nể khi nhắc đến.

 Lê Văn Khoa người Quảng Nam vừa được thăng chức phó chủ tịch TPHCM trông coi về xây dựng. Khỏi nói thì người như Khoa có ảnh hưởng lớn thế nào với tập đoàn xây dựng như Trung Nam Group. Viên sếp Trung Nam giật nảy mình rối rít vâng dạ, rồi gọi ngay lại số điện người thanh niên bãn nãy gọi.
6 Jan.2017

Những nhân vật diều hâu trong

nội các và những điện đàm quan

trọng của Donald Trump

Nguyễn Cao Quyền (Danlambao) - Những lời lẽ tranh cử của Donald Trump lộ ý muốn thu hẹp mặt trận toàn cầu của Hoa Kỳ để tập trung vào việc tái xây dựng kinh tế và xã hội Mỹ, đã làm cho nhiều người lo ngại. 

Ở đây cần lưu ý một điều là từ lâu nước Mỹ đã triệt để toàn cầu hóa rồi. Donald Trump không thể thay đổi cơ cấu, lợi ích của Mỹ được nữa. Nói như thế, nghĩa là nước Mỹ không thể đi theo chủ nghĩa “biệt lập”. Trước mắt, nếu nước Mỹ dự kiến từ bỏ vai trò lãnh đạo thế giới thì nước Mỹ sẽ không còn là nước Mỹ nữa.

Và nếu Mỹ làm như vậy thì Trung Cộng sẽ giành được một không gian mới để phát huy sức mạnh và phát huy lãnh đạo, mặc dầu Trung Cộng chưa có năng lực toàn diện để dẫn dắt thế giới.

Dẫn dắt thế giới là một quá trình lâu dài không thể nhắm mắt vội vã làm liều. Trung cộng còn quá “trẻ”, vì thế Tập Cận Bình phải biết kiên nhẫn hợp tác với Hoa Kỳ. Thời gian qua, Hoa Kỳ đã quá nhân nhượng nhưng Trung cộng đã không biết điều cho nên vào lúc này, nếu không sớm thức tỉnh thì họ Tập sẽ đánh mất cơ hội thực hiện khẩu hiệu “giấc mơ Trung Hoa”.

Bắc Kinh phải hiểu rằng, sở dĩ Donald Trump đắc cử kỳ này là do dân Mỹ và thế giới đã hết chịu nổi sự lộng hành của Trung cộng. Nói trắng ra là Hoa Kỳ và thế giới đang chuẩn bị đối đầu với Bắc Kinh. Số phận của họ Tập bây giờ chẳng khác gì số phận của Hitler hồi Thế Chiến II. Nếu không tự chế đúng lúc thì có thể nói là tương lai Trung cộng sẽ đi vào chỗ hư vô.

Bài viết này mô tả sự chuẩn bị của Hoa Kỳ. Xin mời quý độc giả đọc thêm những đoạn viết tiếp theo.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối