Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
5 Jan.2017

Những thương vụ “dưới gầm

bàn” và sự thất thoát ngân sách

quốc gia

Ba Son, Giảng Võ thất thoát bao nhiêu?

Huy Đức

Từ mức khởi điểm 550 tỷ, sau 16 vòng đấu giá, TP đã bán được 1.430 tỷ (*). Cho dù ai mới thực sự đứng sau cuộc đấu giá này thì kết quả của nó cũng gây nhiều suy nghĩ. Chúng ta có thể làm một bái toán số học (giữa giá thị trường và giá anh Vượng đã mua, trên giấy) để thấy tiền bạc của đất nước đã thất thoát bao nhiêu khi các dự án như Ba Son, Giảng Võ được âm thầm đem bán.

Đấy là cái giá của sự thiếu minh bạch.

Chính phủ cần ngay lập tức yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước tính đủ giá thành bất động sản (nhà xưởng, văn phòng...) trước khi cho cổ phần hóa.

Đối với các diện tích đất đang sử dụng cho mục đích quốc phòng hoặc đang giao cho các cơ quan làm trụ sở thì không thể coi là tài sản riêng của các cơ quan này (Nhà nước chỉ giao đất để phục vụ cho mục đích hiện hữu). Nay nếu các cơ quan đó không còn nhu cầu sử dụng thì phải trả lại và phải được quản lý như công sản. Ví dụ, Hội Nhà văn của ông Hữu Thỉnh nếu không còn cần trụ sở thì phải trả lại cho nhà nước chứ không thể tự đem bán cho tư nhân hay tự làm khách sạn.

5 Jan.2017

Lê Phương Dung - Báo chí chính

thống có đáng tin cậy hay

không?

Đăng bởi Lê Sơn on Thursday, January 5, 2017 | 5.1.17

     

Phóng viên đang tác nghiệp
Năm 2016 là năm báo chí chuyển mình vươn lên để thật sự là "phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của cơ quan Ðảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; là diễn đàn của Nhân dân". Một số tiêu cực trong báo chí năm qua tuy nghiêm trọng song không thể làm biến dạng nền báo chí cách mạng. Hệ thống báo chí nước ta, gồm báo hình, báo nói, báo in và báo điện tử, với đội ngũ hùng hậu hơn 18 nghìn nhà báo được cấp thẻ hành nghề cùng hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên kỹ thuật và nghiệp vụ hoạt động trong 857 cơ quan báo chí in, 125 cơ quan báo chí điện tử, 66 đài phát thanh và truyền hình với 182 kênh quảng bá, 82 kênh trả tiền,… Ở đó, số đông nhà báo là tác giả chính trực, và phần lớn cơ quan báo chí đều nghiêm túc tuân thủ định hướng của Ðảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động luôn được tiến hành minh bạch, đúng tôn chỉ mục đích.
5 Jan.2017

Nghe ca khúc CHÚNG ĐI BUÔN Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

https://youtu.be/FK6GXwSYOi4?t=148(nghe)

NGHE ca khúc ''CHÚNG ĐI BUÔN'' Sáng tác và biểu diễn PHAN VĂN HƯNG

5 Jan.2017

« Bunker 42 » : Căn cứ quân

sự bí mật dưới lòng thủ đô Nga

RFI, ngày 04 tháng 1 năm 2017
  
« Bunker 42 » : Căn cứ quân sự bí mật dưới lòng thủ đô Nga
 
Bunker 42, hành lang dẫn đến trạm tầu điện ngầm số 528.RFI/Muriel Pomponne
5 Jan.2017

Siêu kính viễn vọng

nhìn ngược 13,5 tỷ

năm thử nghiệm

thất bại                                            

Chiếc kính viễn vọng vũ trụ lớn nhất và mạnh nhất thế giới gặp sự cố trong thử nghiệm mới nhất về độ rung.

sieu-kinh-vien-vong-nhin-nguoc-13-5-ty-nam-thu-nghiem-that-bai

          Kính viễn vọng vũ trụ James Webb có thể nhìn ngược quá khứ 13,5 tỷ năm của vũ trụ. Ảnh: NASA.

  Kính viễn vọng vũ trụ James Webb (JWST) đã không vượt qua được thử nghiệm mới nhất để kiểm tra kính viễn vọng có chịu được rung chấn khi phóng lên vũ trụ hay không, Sputnik ngày 4/1 đưa tin.

5 Jan.2017

Loại Nga khỏi mối

đe dọa, Trump nguy

cơ đối đầu với

Lầu Năm Góc                                            

Việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không  liệt Nga vào danh sách những ưu tiên quân sự cần đối phó có thể khiến nhiều quan chức Lầu Năm Góc bất bình.

loai-nga-khoi-moi-de-doa-trump-nguy-co-doi-dau-voi-lau-nam-goc

          Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng đề cử James Mattis. Ảnh: Reuters

  Bản ghi nhớ về các ưu tiên quốc phòng hàng đầu của chính quyền Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, đưa ra hồi đầu tháng 12, đã không đề cập đến Nga, quốc gia vốn được coi là mối đe dọa số một của nước này, khiến nhiều quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc không khỏi lo ngại, theo Foreign Policy.

  "Mọi người tại Lầu Năm Góc sẽ lo ngại khi không thấy Nga trong danh sách", Evelyn Farkas, cựu quan chức Lầu Năm Góc phụ trách những vấn đề về Nga nhận định.

  Bình luận viên John Hudson nhận định trong

5 Jan.2017

Lộ diện thủ phạm đánh

cắp email của Chủ

tịch Chiến dịch tranh

cử cho bà Clinton           

Lộ diện thủ phạm đánh cắp email của Chủ tịch Chiến dịch tranh cử cho bà Clinton

    Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tiết lộ thủ phạm đánh cắp các email (thư điện tử) của ông John Podesta, Chủ tịch Chiến dịch tranh cử cho bà Hillary Clinton, là một đứa trẻ 14 tuổi.

Trong một phỏng vấn độc quyền với hãng tin Fox News tại Đại sứ quán Ecuador ở London ngày 3/1, ông Assange cho biết cậu bé này đã tấn công vào máy tính của ông Podesta và lấy đi các email lưu trữ, do vậy trang web của Wikileaks đã có được các thông  tới chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ.

Ông Assange cũng tiết lộ thêm rằng bà Clinton đã “gần như không nỗ lực” trong việc đảm bảo an toàn cho các email cá nhân từ các cuộc tấn công của các nước thù địch trong nhiệm kỳ bà giữ chức vụ Ngoại trưởng.

Trước đó, người sáng lập WikiLeaks đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng Nga đứng đằng sau các vụ tấn công hệ thống máy tính của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và hộp thư điện tử của Chủ tịch chiến dịch tranh cử Podesta nhằm can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Assange cũng nhiều lần khẳng định rằng các nguồn tiết lộ email cho Wikileaks không phải chính phủ Nga hay bất kỳ nhà nước nào.

theo Báo tin tức

5 Jan.2017

Sự thật tin Trái đất sẽ

bị hủy diệt vào tháng

10/2017 bởi một hành

tinh bí ẩn khổng lồ

Vyka | 05/01/2017 10:19            

Sự thật tin Trái đất sẽ bị hủy diệt vào tháng 10/2017 bởi một hành tinh bí ẩn khổng lồ

     Thứ đe doạ chúng ta là 1 hành tinh lớn màu xanh có tên là Nibiru ở rìa hệ Mặt trời.

Trái đất có thể phải "chấm dứt" vào tháng 10 năm nay bởi sự va chạm của Trái đất với một hành tinh bí ẩn khổng lồ - đây là kết luận được đưa ra bởi nhà lý luận âm mưu David Meade - tác giả của cuốn "Planet X – 2017 Arrival.

Theo đó, một ngôi sao mà ông gọi là "nhị phân của ánh sáng Mặt trời" đem theo "7 quỹ đạo" trong đó có Nibiru - hành tinh lớn màu xanh được nhắc tới như hành tinh X ở rìa hệ Mặt trời đang lao đi và tấn công Trái đất vào tháng 10.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối