Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
4 Jan.2017

Phát hiện lò hạt nhân

2 tỷ năm có 1-0-2 đầy

bí ẩn khiến giới khoa

học chấn động

Hoa Hướng Dương | 04/01/2017 07:03            

Phát hiện lò hạt nhân 2 tỷ năm có 1-0-2 đầy bí ẩn khiến giới khoa học chấn động

    Phát hiện này từng khiến cho các nhà khoa học trên khắp thế giới phải chú ý.

Năng lượng hạt nhân là một trong những dạng năng lượng tuyệt vời nhất mà con người từng khám phá ra, ngày nay các cường quốc đều sử dụng loại năng lượng này cho sự phát triển đất nước hay thậm chí cả cho mục đích quân sự.

Lò phản ứng hạt nhân có tuổi thọ gần 2 tỷ năm

Những thảm họa do các vụ nổ hạt nhân ở Nhật Bản Fukushima hay cả ở Nga với vụ nổ nhà máy Chernobyl khiến chúng ta nhận thức được sự đáng sợ của mặt trái mà năng lượng hạt nhân mang lại.

4 Jan.2017

Dự báo 10 cột mốc đột

phá công nghệ sẽ thay

đổi tương lai loài người

trong 10 năm tới

PNM            

Dự báo 10 cột mốc đột phá công nghệ sẽ thay đổi tương lai loài người trong 10 năm tới

    Trí tuệ nhân tạo sẽ làm giảm ảnh hưởng của cảm xúc cá nhân trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng: Sẽ không còn cảnh lôi nhau ra bàn tiệc để chè chén và ký những hợp đồng gây thua lỗ ngàn tỷ khi đã phê phê, không còn phải phong bì đi đêm, lót tay, bôi trơn…

Diễn đàn Kinh tế thế giới Global Agenda Council đã tiến hành một cuộc khảo sát lấy ý kiến của 800 chuyên gia công nghệ cao và từ đó đưa ra danh sách những đột phá công nghệ    nổi bật nhất có thể diễn ra trong tương lai gần tới năm 2030.

Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc 10 thành tựu công nghệ được dự kiến sẽ xảy ra trong thời gian sớm nhất.

4 Jan.2017

Những cỗ quan tài đen

trăm tấn gần kim

tự tháp Ai Cập                                            

24 chiếc quan tài màu đen kỳ lạ được phát hiện dưới lòng đất cách kim tự tháp Ai Cập 12 km, làm từ đá hoa cương với trọng lượng lên tới 100 tấn

nhung-co-quan-tai-den-tram-tan-gan-kim-tu-thap-ai-cap

          Mỗi chiếc quan tài đen có trọng lượng 100 tấn. Ảnh: Disclose.tv.

  Các nhà nghiên cứu tìm thấy những quan tài đen trong hệ thống đường hầm thuộc Đền thờ Saqqara, ở phía tây bắc kim tự tháp Djoser ở Saqqara, nghĩa địa gần thành phố Memphis thuộc vùng Hạ Ai Cập, theo Express.

Mỗi chiếc quan tài đều được chế tác hết sức vuông vức và kín khí trong suốt nhiều thiên niên kỷ. Mục đích ra đời và chức năng của những chiếc quan tài đến nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Những cỗ quan tài màu đen này đều được chế tác bằng đá hoa cương Aswan, với trọng lượng lên tới 100 tấn. Các khối đá được cắt gọt chính xác, tinh xảo đến mức nhiều người cho rằng đây chỉ có thể là sản phẩm của người ngoài hành tinh.

  Theo giả thuyết của các nhà Ai Cập học, sau khi lên ngôi, Khaemweset, con trai của pharaoh Ramesses II (1279 - 1213 trước Công nguyên) thuộc vương triều thứ 19, ra lệnh đào một đường hầm chạy xuyên qua những ngọn núi trong khu vực với các phòng kín ở hai bên chứa quan tài đá hoa cương lớn. Khu chôn cất ra đời nhằm gìn giữ xác ướp bò Apis, được tôn thờ là hiện thân của thần Ptah trong văn hóa Ai Cập cổ đại.

Đền thờ được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Auguste Mariette. Năm 1850, Mariette tìm thấy đầu tượng nhân sư nhô ra từ đụn cát sa mạc. Ông dọn sạch lớp cát và lần theo con đường lớn dẫn tới khu chôn cất. Sau khi sử dụng thuốc nổ để phát quang đất đá chắn lối đi vào hầm cất quan tài, Mariette khai quật phần lớn khu tổ hợp. Tuy nhiên, những ghi chép Mariette để lại về quá trình khai quật đã thất lạc.

  Các học giả cho rằng vẫn còn nhiều quan tài chứa xác ướp bò đang chờ khai quật, khám phá và công việc nghiên cứu của Mariette đang được hậu thế tiếp tục.

Phương Hoa

4 Jan.2017

Ông Trump “nội chiến”

đảng Cộng hòa ngay

ngày đầu họp

quốc hội

Đỗ Quyên            

Ông Trump “nội chiến” đảng Cộng hòa ngay ngày đầu họp quốc hộiKế hoạch giới hạn quyền lực của Văn phòng Đạo đức Quốc hội do nghị sĩ Bob Goodlatte (trái) khởi xướng, vấp phải sự chỉ trích của Tổng thống đắc cử Trump. Ảnh: AP

    Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa chiếm đa số đã bắt đầu phiên họp đầu tiên của kỉ nguyên Donald Trump trong sự rối loạn khi Hạ viện quyết định bỏ kế hoạch giới hạn quyền lực của Văn phòng Đạo đức Quốc hội.

Việc các nhà lập pháp đảng Cộng hòa bất ngờ quyết định bỏ phiếu để giới hạn quyền lực của cơ quan có thẩm quyền độc lập điều tra những việc làm sai trái của nghị sĩ Quốc hội nói trên đã làm dấy lên sự bất bình của công chúng và sự chỉ trích của chính Tổng thống đắc cử Donald Trump.

“Hãy tập trung vào cải cách thuế, chăm sóc y tế và nhiều thứ có tầm quan trọng khác” - ông Trump nhấn mạnh trong một tuyên bố đăng tải trên trang cá nhân Twitter. Ông kết thúc dòng trạng thái đăng tải với ký hiệu “# DTS” – ký hiệu viết tắt của khẩu hiệu chống tham nhũng trong chiến dịch tranh cử của ông.

Theo ABC, sau những dòng chỉ trích của ông Trump, một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề này đã diễn ra và đảng Cộng hòa bất ngờ xoay ngược kế hoạch.

Văn phòng Đạo đức Quốc hội được thành lập từ năm 2008 sau một số vụ bê bối khiến một số nhà lập pháp Hạ viện phải vào tù. Đảng Cộng hòa muốn có quyền kiểm soát lớn hơn với cơ quan này và lập ra kế hoạch thay đổi bằng gói quy định luật lệ mở rộng hơn.

Tuy nhiên, tình hình đã xoay chuyển bất ngờ. Sau dòng tweet của ông Trump, đảng Cộng hòa đã quyết định từ bỏ kế hoạch. Nhà báo Anthony Zurcher của BBC nhận định rằng đây là một thắng lợi đối với ông Trump, điều này chứng tỏ ý kiến trên mạng xã hội của vị tổng thống đắc cử đã có trọng lượng.

“Quyết định đạt được từ sự đồng thuận hoàn toàn” - bà AshLee Strong, người phát ngôn của ông Paul Ryan - người vừa tiếp tục được bầu giữ cương vị chủ tịch Hạ viện Quốc hội Mỹ, cho hay.

theo Người lao động

4 Jan.2017

Nhật hoàng sẽ viếng thăm

Việt Nam đầu tháng 3

mediaNhật Hoàng Akihito cùng hoàng hậu Michiko. Ảnh tư liệu chụp ngày 15/08/2015 tại Tokyo.REUTERS/Toru Hanai

Theo hãng tin Kyodo ngày  02/01/2017, Nhật hoàng Akihito và  Hoàng hậu Michiko dự kiến sẽ lần đầu tiên viếng thăm Việt Nam vào khoảng  đầu tháng 3 năm nay. Nguồn tin từ Hoàng gia Nhật cho biết là khi đến thăm Nhật, các nhà lãnh đạo Hà Nội đã  nhiều lần mời Nhật hoàng viếng thăm Việt Nam.

4 Jan.2017

Cuốn 'Cuộc đấu tranh của tôi'

của Hitler bán chạy ở Đức

  • BBC, 3 giờ trước
Ấn bản gốc cuốn Mein Kampf, phát hành ngày 7 tháng 12 năm 2015Image copyright                  AFP                             Image caption                                     Phiên bản ấn hành dưới thời phát xít cuốn Mein Kampf: Đó là tuyên ngôn của Hitler cho cuộc chinh phục và phân biệt chủng tộc                

Nhà xuất bản tại Đức phát hành một ấn bản đặc biệt có chú thích cho cuốn Mein Kampf (Cuộc đấu tranh của tôi) của Hitler vừa cho biết con số sách bán được tăng vọt kể từ khi nó được phát hành cách đây một năm.    

Khoảng 85,000 bản tuyên ngôn bài Do Thái của Đức Quốc Xã đã được bán. Ông Andreas Wirsching nói "con số này khiến chúng tôi bị choáng ngợp".

Ông Wirsching là giám đóc Viện Lịch sử Đương thời (IfZ) tại Munich.

      

Hồi cuối tháng Giêng, Viện IfZ phát hành ấn bản thứ sáu. Cuốn sách còn bao gồm cả những chỉ trích của các học giả.

4 Jan.2017

Màn biểu diễn cá heo trên cả tuyệt

vời

4 Jan.2017

Nguyễn An Dân - Ông Trần Đại

Quang nên đi đốt nhang cho

Trần Thủ Độ.

Đăng bởi Lê Sơn on Tuesday, January 3, 2017  


Mấy hôm nay nhân việc ông Trần Đại Quang tăng cường binh bị, phát biểu chống Trung và báo chí khi nhắc đến ông thì nhắc đầy đủ các chức danh nhà nước đứng trước chức danh chủ tịch nước cho thấy có sự chuyển dịch quyền lực trong cơ cấu đảng. Đã có viết 2 tút rồi nên không nhắc lại, các bạn quan tâm có thể tìm lại ở dưới.

Cũng có chuyện thú vị là sau khi nhậm chức, ông Trần Đại Quang có chuyến du hành-thắp hương đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên cả nước, có vẻ theo diễn biến chính trị, tôi cho rằng đúng là ông Quang cần Đức Thánh Trần phù hộ thật. Cũng xin nhắc lại lịch sử để chúng ta hiểu thêm về đối sách cổ kim trong chuyện TQ xâm lược.


tran-thu-do-1
Thái sư Trần Thủ Độ
Hưng Đạo Vương làm quan đến đời vua Anh Tông thì xin về trí sĩ ở Vạn Kiếp. Khi ngài sắp mất, vua Anh Tông có ngự giá đến thăm, nhận thấy ngài bệnh nặng, mới hỏi rằng: " Thượng phụ một mai khuất núi, phỏng có quân bắc lại sang thì làm thế nào?"

Hưng Đạo Vương tâu rằng: "Nước ta thuở xưa, Triệu Võ Vương  dựng nghiệp, Hán Đế đem binh đến đánh, Võ Vương sai dân đốt sạch đồng áng, không để lương thảo cho giặc chiếm được, rồi đem đại quân sang châu Khâm, châu Liêm đánh quận Tràng Sa dùng đoản binh mà đánh được, đó là một thời.

Đến đời Đinh, Lê, nhiều người hiền lương giúp đỡ, bấy giờ nước Nam đang cường, vua tôi đồng lòng, bụng dân phấn chấn; mà bên Tàu đang lúc suy nhược, cho nên ta đắp thành Bình Lỗ (thuộc Thái Nguyên) phá được quân nhà Tống, đó là một thời. Đến đời nhà Lý, quân Tống sang xâm, Lý Đế sai Lý Thường Kiệt đánh mặt Khâm, Liêm, dồn đến Mai Lĩnh, quân hùng, tướng dũng, đó là có thế đánh được.
4 Jan.2017

Obama Ban Hành Nhiều Pháp

Lệnh Để Giữ Di Sản Của 2 Nhiệm

Kỳ "?"

Than Kiem tổng hợp31/12/2016

WASHINGTON - Với ngày kết thúc nhiệm kỳ TT đang tiến đến gần, TT Barack Obama tăng tốc sử dụng quyền của lãnh đạo hành pháp để ký 1 số pháp lệnh để củng cố 1 số di sản kịp trước ngày TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức trong 3 tuần tới.

Nhà báo cho biết: 1 số sắc lệnh không dễ bị lật nguợc. Vụ mới nhất là quyết định trừng phạt Nga về hành động tin tặc gây ảnh hưởng bầu cử tại Hoa Kỳ – 35 viên chức ngoại giao Nga bị tống xuất trong thời hạn 72 giờ, các đối tượng cụ thể là 6 cá nhân và 5 pháp nhân trong lần đầu tiên công bố danh tính các viên chức liên quan.

Về năng luợng, chính phủ Obama ký lệnh cấm vô thời hạn khoan dầu tại vùng gần Bắc Cực và tại bắc Đại tây Dương.

Về hoà bình Trung Đông, sau các nỗ lực điều giải không thành công, đại diện chính quyền Obama tại HĐ Bảo An không bỏ phiếu chống lại nghị quyết yêu cầu Israel ngưng xây dựng nhà định cư tại lãnh thổ chiếm đóng, là lân đầu từ 1979.
4 Jan.2017

Trọng thịt Quang -7 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
  

Trọng thịt Quang -7

yqhvn blog 3.1.17

Một điều rất lạ lùng, từ khi lớp lãnh đạo mới sau đại hội 12 cầm quyền, đất nước có nhiều biến cố thảm hoạ về môi trường. Những biến cố này có nhiều phần còn di chính con người gây ra thêm.

 Ngày nay đa phần trong số chúng ta không đặt vấn đề tâm linh gắn vào chuyện chính trị, quan trường. Nhưng ngược lại nếu những hiện tượng tốt đẹp xảy ra từ thiên nhiên, được báo chí gán ghép đó là trời ủng hộ chế độ lại dễ dàng được người ta tin. Chẳng thế dưới chế độ cộng sản, đã có câu ca dao châm biếm.

- Mất mùa là tại thiên tai
Được mùa là tại thiên tài đảng ta.

Năm 2016 không có cái gì đáng gọi là được mùa, để những thiên tài sáng suốt như Cả Trọng hay thiên tài kiến tạo như Phúc Hói được ăn theo. Nhưng đại thảm hoạ Formosa và lũ lụt miền Trung, những vụ cháy nổ và bắn giết giữa quan chức, tai nạn, đặc biệt là biểu tượng tâm linh rùa Hồ Gươm chết  đã là những điều dồn dập xảy ra cùng trong một năm đó. Tuy nhiên thì chẳng mấy ai nghĩ rằng những hiện tượng này là điềm xấu cho chế độ hay do lớp lãnh đạo chế độ không được lòng trời.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối