Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
29 Jan.2017

https://youtu.be/tS-kb9dlRZ4?t=66(NGHE(NGHE)

Trực tiếp: Tin Nguyễn Xuân Nghĩa 29/1/2017 | Tình hình tại vùng biển đông và đông hải rất căng thẳng

29 Jan.2017

Thuyết "Tân đại Đông Á" vs

"giấc mộng chệt"


Học thuyết "Tân đại Đông Á" của Nhật Bản:

Học thuyết “Tân Đại Đông Á” hoàn toàn khác hẳn với học thuyết “Đại Đông Á” trong quá khứ. Trong bối cảnh với sự trỗi dậy “không hoà bình” của Tàu Cộng tại Châu Á-TBD nói chung và Biển Đông & Hoa Đông nói riêng. Học thuyết “Tân Đại Đông Á” giờ đây của Nhật là mở rộng liên minh & liên kết với các nước trong khu vực và trên thế giới để chống lại “giấc mơ Chệt” với tham vọng bành trướng, bá quyền khu vực bất chấp luật pháp quốc tế.
29 Jan.2017

Pháp tăng cường quảng bá thu

hút du học sinh Việt Nam

RFI, ngày 27 tháng 1 năm 2017
  
Pháp tăng cường quảng bá thu hút du học sinh Việt Nam
 
Anh Florent Ménard, phụ trách Campus France tại Việt Nam.RFI / Tiếng Việt

Với 243.436 sinh viên nước ngoài (chiếm hơn 12% tổng số sinh viên), Pháp đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài, sau Mỹ (624.474) và Anh (341.791). Với các nước này, du học sinh là một nguồn thu, kích thích tiêu thụ nội địa.

29 Jan.2017

Bỏ chức giám đốc về cứu nguy

đàn gà cổ thuần Việt

Sau 5 năm bỏ ghế giám đốc về nuôi gà, anh Nguyễn Xuân Hòa đã bảo tồn được nguồn gene thuần chủng của gần chục giống gà thuộc hàng đặc sản, gà cổ, gà quý hiếm ở Việt Nam.

Anh nhân đàn rộng khắp, giúp những hộ dân liên kết với anh kiếm được tiền tỷ mỗi năm.

Đắm đuối với đàn gà đặc sản

Vừa kết thúc cuộc điện thoại để thỏa thuận với một hộ nông dân ở Hưng Yên về việc sẽ đưa xe xuống bắt đơn gà Đông Tảo 50 con, anh Nguyễn Xuân Hòa ở Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), khoe: "Tết, gà tiêu thụ nhiều, ngày nào tôi cũng nhận hàng vài chục cú điện thoại đặt đủ các loại gà đặc sản.

Đặc biệt, toàn bộ đơn đều là giống gà đặc sản thuần chủng và là gà cổ của Việt Nam, như: gà ri, gà Đông Tảo, gà Chín Cựa, gà Tè, gà Hồ, gà H’Mông, gà Mía,... ".

Vì thế, anh lại phải gọi điện về trang trại của mình hoặc điện cho các hộ dân nuôi liên kết để chuyển gà lên Hà Nội để anh giao cho khách.

Bo chuc giam doc ve cuu nguy dan ga co thuan Viet hinh anh 1
Mong muốn bảo tồn được giống gà quý của Việt Nam nên anh Hòa chấp nhận bỏ chức giám đốc về nuôi gà
29 Jan.2017

Tân Đại sứ Mỹ tại LHQ ra mắt

bằng tuyên bố sẽ "ghi sổ" những

nước chống đối Mỹ và đáp trả

thích đáng

Linh Nguyễn | 29/01/2017 07:56            

Tân Đại sứ Mỹ tại LHQ ra mắt bằng tuyên bố sẽ "ghi sổ" những nước chống đối Mỹ và đáp trả thích đángTân Đại sứ Mỹ tại LHQ ra mắt bằng tuyên bố sẽ "ghi sổ" những nước chống đối Mỹ và đáp trả thích đáng
Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley phát biểu hôm thứ Sáu (27/1). Ảnh: Reuters

    Theo Reuters, bà Haley đưa ra phát biểu trên khi bà đến trụ sở LHQ tại New York để trình quốc thư lên Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres.

Tân đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc Nikki Haley tuyên bố vào thứ Sáu (27/01) rằng bà sẽ thực hiện cải cách toàn diện LHQ, và cảnh báo tới các đồng minh của Mỹ nếu không ủng hộ Washington, thì bà sẽ "điểm mặt chỉ tên" từng nước và sẽ có động thái đáp trả. 

"Mục tiêu của chúng tôi là khẳng định vai trò tại LHQ, và để đạt được điều đó, chúng tôi sẽ phô diễn sức mạnh, lên tiếng hỗ trợ các đồng minh, đồng thời bảo đảm rằng chúng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ từ các đồng minh," bà Haley cho biết. 

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối