Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
28 Jan.2017

Tết tù của Trương Duy Nhất Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
Tết tù

Posted by adminbasam on 28/01/2017

Trương Duy Nhất

28-1-2017

Ảnh minh họa. Nguồn: internet/ Trương Duy Nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet/ Trương Duy Nhất.

Tôi thụ án hai năm. Hai cái Tết trong tù. Hai đêm giao thừa, với hai cung bậc cảm xúc trái ngược nhau. Một điên dại. Một buồn lắng. Hai cái Tết, hai đêm giao thừa, chắc… đến chết không quên!

Trại giam Hoà Sơn: đón giao thừa trong tiếng chó người

Tết 2014. Hoà Sơn, Đà Nẵng là trại tạm giam, không có khu chính trị riêng biệt. Tù chính trị bị nhốt chung với hình sự. Tôi bị tống vào buồng với một thằng án giao thông, và một lão già án lừa đảo giả mạo giấy tờ.

Một đêm giao thừa khủng khiếp!

Chẳng hiểu, bọn tù hình sự nơi khác có vậy không. Chứ ở đây, chúng như những bầy thú hoang. Buồng nào buồng nấy bê hết xô chậu ra gõ. Rồi đập tường. Rồi đạp cửa. Rồi cười. Rồi hét rú. Rồi nhiều thằng còn giả tiếng chó sủa, gâu gâu ăng ẳng suốt đêm.

28 Jan.2017

HÀ NỘI- 30 TẾT ĐINH DẬU Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
GỬI BẠN THƠ - HÀ NỘI 30 TẾT

ĐINH DẬU

Chùm thơ Nguyễn Khôi

GỬI BẠN THƠ NGUYỄN THỊ VINH
     ( Tặng : 2 bạn Nhữ+ Nguộc)
                   ----
"Xuân này xin chúc lão : niềm vui
Cõi tạm dường như sắp thoát rồi
Tám mươi năm cũng cho là đủ
Bầu rượu, túi thơ một kiếp người "
                - thơ Nguyễn Thị Vinh (1943)
                       *
Ừ, sang tuổi tám mươi chẳng hiếm
Vẫn ga lăng, tráng kiện...chưa sao
Vẫn "phi" xe máy ào ào
Đêm ngồi đọc Web, nhẹ vào trang Thơ.
Ừ, cũng đã gần bờ cõi Phật
28 Jan.2017

2 bức hình hot nhất năm 2017 Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Phóng sự   
2 bức hình hot nhất năm 2017  (Kein Betreff)  
  
NP
Nhi Pham <nhidpham@gmail.com>Trong cuộc sống, con người có thể gặp rất nhiều bất ngờ. Có vui- buồn, hờn- giận… đan xen, và cũng không thiếu những điều thú vị, đôi khi phải mở tròn xoe đôi mắt để cố gắng tự mình giải thích. Nhưng câu hỏi tại sao ấy vẫn còn để ngỏ chờ chúng ta câu trả lời…

Bạn giúp người ta cắt dây, nhưng người ta lại đá ghế dưới chân của bạn
28 Jan.2017

TẢN MẠN ĐÊM GIAO THỪA Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Ký - Tạp bút   

TẢN MẠN ĐÊM GIAO


THỪA

Tôi thích nhạc Trần Tiến, bởi cái chất dân dã của ca từ, và da diết của giai điệu. Tuy nhiên, có một vài bài ca, câu hát của ông làm cho người nghe hơi bị nhột tai: "Hà Nội cái gì cũng rẻ, chỉ có đắt nhất bạn bè thôi. Hà Nội, cái gì cũng rẻ, chỉ có đắt nhất tình người thôi". Có lẽ, Trần Tiến viết ca khúc này, trong lúc ông đang lơ lửng ở cõi trên. Bởi, nhìn lại xã hội, con người thời nay, buộc ta phải đảo lại hai vế của câu ca, hòng kéo Trần Tiến trở về với cõi thực chăng: "Hà Nội cái gì cũng đắt, chỉ có rẻ nhất bạn bè thôi. Hà Nội, cái gì cũng đắt, chỉ có rẻ nhất tình người thôi".

Có lẽ vậy, nên lần nào nghe ca khúc này của Trần Tiến, cũng làm tôi nhớ đến tiếng bom nổ giữa đêm giao thừa ở khu tập thể Vĩnh Hồ vào năm 1981. Cho đến nay, chắc chắn không chỉ người Hà Nội, mà còn nhiều người con của đất Việt không thể quên sự bi thương và tang tóc của cái đêm ấy.

28 Jan.2017

Ba tỉ phú lên tiếng phản đối

chính sách di dân của

Donald Trump

Posted by adminbasam on 28/01/2017

Đôi lời: Hôm nay, ba tỉ phú hàng đầu ở Mỹ đã lên tiếng phản đối chính sách nhập cư của tân tổng thống Donald Trump. Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook vừa lên tiếng trong một status trên Facebook cách đây vài tiếng, hai tỉ phú khác là Bill Gates và Warren Buffett cũng đã lên tiếng ở một sự kiện khác hôm nay.

_____

FB Mark Zuckerberg

Người dịch: Ngọc Thu

Ba tỉ phú (từ trái sang) Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg.

Ba tỉ phú (từ trái sang) Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg. Ảnh: internet

Ông bà cố nội, ngoại của tôi đến từ Đức, Áo và Ba Lan. Cha mẹ của Priscilla (vợ của Mark Zuckerberg – ND) là người tị nạn từ Trung Quốc và Việt Nam. Hoa Kỳ là đất nước của những người nhập cư và chúng ta nên tự hào về điều đó.

28 Jan.2017

 

Tìm ra nguồn sức mạnh

phân chia thế giới:

Nhiều sách giáo khoa

sẽ phải viết lại

Hiền Thảo           

Tìm ra nguồn sức mạnh phân chia thế giới: Nhiều sách giáo khoa sẽ phải viết lại

    Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra nguyên nhân dẫn tới sự hình thành các mảng kiến tạo trên Trái đất. Theo đó, chính sức nóng từ bên trong lõi Trái đất là “thủ phạm” gây ra sự di chuyển của các mảng địa chất lớn. Như vậy là nhiều sách giáo khoa sẽ phải viết lại.

Sau khi nghiên cứu dãy núi ở giữa biển East Pacific Rise - mảng kiến tạo chính của Trái đất - kết hợp với nghiên cứu mô hình

28 Jan.2017

Những nhà thiên văn

gốc Việt thành danh

trên thế giới                                            

Giáo sư Nguyễn Quang Riệu, Trần Thanh Vân là hai trong số nhà khoa học gốc Việt có đóng góp giá trị trong lĩnh vực vật lý thiên văn, được quốc tế vinh danh.

Giáo sư Nguyễn Quang Riệu

  Sinh năm 1932 tại Hải Phòng, ông Nguyễn Quang Riệu hiện ở Pháp. Mê thiên văn từ nhỏ, ông luôn ước mơ được khám phá bí ẩn của vũ trụ. Năm 18 tuổi sang Pháp du học và với nỗ lực không ngừng nghỉ, ông đã trở thành giáo sư, tiến sĩ tại Đại học Sorbonne, giám đốc nghiên cứu tại Đài thiên văn Paris. Ông còn là Giám đốc Nghiên cứu Danh dự của Trung tâm quốc gia Nghiên cứu khoa học Pháp (CNRS).

28 Jan.2017

Chuyên gia Mỹ:

'Trump không coi TPP

liên quan đến an ninh

châu Á'                                            

Giới nghiên cứu Mỹ đánh giá có thể tân Tổng thống Donald Trump chưa tính đến các vấn đề chiến lược và an ninh châu Á sau khi ký lệnh rút khỏi TPP.

chuyen-gia-my-trump-khong-coi-tpp-lien-quan-den-an-ninh-chau-a

          Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể chưa định rõ chiến lược ở châu Á. Ảnh: AFP

"Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi ông Trump thực hiện hành động chống lại Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngay khi trở thành tổng thống. Ông đã coi thương mại là vấn đề chính trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, đặc biệt là phản đối TPP", Paul Pillar, nghiên cứu viên cao cấp tại Viện nghiên cứu Brookings, trả lời câu hỏi của VnExpress về động thái mới của ông Trump.

28 Jan.2017

Mỹ thu giữ lô hàng 25 triệu USD

của tỷ phú có kho nhôm bí mật

tại Việt Nam

Kho nhôm khổng lồ 500.000 tấn được vận chuyển từ Mexico
sang Việt Nam và được phủ bạt ở Vũng Tàu. Ảnh: Wall Street Journal.

Hồ Mai
Hải quan Mỹ vừa thu giữ lô hàng nhôm trị giá 25 triệu USD có liên quan đến một tỷ phú Trung Quốc, người được cho là đang cất trữ một lượng lớn kim loại tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Đây được xem là động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của chính phủ liên bang Mỹ, nhằm điều tra xem liệu có hay không việc các công ty Mỹ thông đồng với ông trùm ngành sản xuất nhôm Trung Quốc Liu Zhongtian, để giúp mặt hàng nhôm Trung Quốc trốn thuế chống phá giá của Mỹ, bằng cách đưa số kim loại này đi vòng vèo qua nhiều nước để giấu xuất xứ.
Bộ Thương mại Mỹ phát hiện hãng China Zhongwang, hãng sản xuất nhôm của tỷ phú Liu, đang bán nhôm vào Mỹ thông qua các nước khác, từ đó tránh được khoản thuế chống phá giá 374% áp dụng cho nhôm Trung Quốc.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối