Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
25 Jan.2017

Từ Hùng Cửu Long đến việc

San Jose cấm cờ đỏ

Bùi Văn Phú
Nhà báo tự do, gửi tới BBC Tiếng Việt từ San Jose
Đăng bởi Lê Sơn on Wednesday, January 25, 2017 | 25.1.17

     
Biết tin Hội đồng Thành phố San Jose sẽ biểu quyết cấm cờ đỏ sao vàng, tôi có hỏi Nghị viên Nguyễn Tâm về thời điểm ra nghị quyết thì được nghe: "Vì mới đây có sự kiện Hùng Cửu Long định mang cờ đỏ đến Little Saigon."

Cộng đồng Việt tại California và lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH
Cộng đồng Việt tại California và lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH
Từ hai thập niên qua, đúng hơn là từ khi Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ (1995), nhiều người Việt ở Mỹ e ngại cờ đỏ sao vàng của CHXHCN Việt Nam sẽ phấp phới bay khắp nơi trên đất Hoa Kỳ.

Lá cờ đó, gắn liền với lịch sử chiến tranh, với trại học tập cải tạo, vùng kinh tế mới, đánh tư sản mại bản, với vượt biển vượt biên và đã để lại trong lòng nhiều người Việt, những người Mỹ đã chiến đấu trên mảnh đất Việt Nam và gia đình họ, nhiều khổ đau và nước mắt.
25 Jan.2017

CHÚC MỪNG TẾT ĐINH DẬU Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

NĂM MỚI ĐINH DẬU 2017

Chúc bạn bè vui, khỏe, con cháu

làm ăn thành đạt, hạnh phúc,

an khang

30 bức thiệp chúc tết đinh dậu 2017 không thể bỏ qua- Hình 8

25 Jan.2017

Tin vui giữa tháng ngày gần như

tuyệt vọng

Nguyên Thạch (Danlambao) - Những ngày cuối năm cùng chuỗi tin vui cho cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, chúng ta nên giữ gìn sức khỏe cũng như trang bị cho mình một tinh thần sẵn sàng hưởng ứng và góp sức cho nhiều tiến triển tốt đẹp mới. Nguyện cầu nắng mới sẽ sớm chan hòa trên đất nước Việt Nam. Chúc Mừng Năm Mới cho quê hương và cho tất cả.

*

Thật vậy, sau những diễn tiến mà ĐCSVN đã bày tỏ khuynh hướng  hầu như dứt khoát ngả theo Trung cộng với những ký kết cùng thái độ nô Tàu rõ nét, khiến các nhà đấu tranh cũng như người dân tưởng chừng như hụt hẩng, nhưng "nhiệm mầu" thay, những ngày cuối năm lại dồn dập những tin vui. Dẫu biết rằng trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ là phải lấy sự độc lập tự cường làm nền tảng cho mục đích nhưng bên cạnh đó một sự thật mà không ai có thể chối bỏ rằng mối tương quan cùng sự hổ trợ của các quốc gia tương đồng quan điểm cũng rất hệ trọng mà Hoa Kỳ là một trong những quốc gia trong tương quan ấy.
25 Jan.2017

Tại sao một số người Việt hải

ngoại ủng hộ tổng thống

Donald Trump?

Posted by adminbasam on 25/01/2017

Thạch Đạt Lang

25-1-2017

Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, với hơn 240 năm lập quốc, vào ngày thứ bảy 21.01.2017 vừa qua, đã xảy ra hàng trăm cuộc biểu tình chưa từng có, đồng loạt nổ ra khắp nơi trên nước Mỹ (và cả thế giới), phản đối tổng thống vừa tuyên thệ nhậm chức. Ở tiểu bang California, từ San Francisco, San Jose, tới Los Angeles, Long Beach, Santa Ana, San Diego… Ở Washington, từ Seattle tới Portland, qua Chicago (Illinois), Austin (Texas), Minneapolis, New York tới Washington D.C.

Riêng tại Washington D.C, báo chí ước lượng có hơn 1 triệu người tham gia, căn cứ vào số lượng người dùng xe điện ngầm làm phương tiện di chuyển. Ở thành phố Los Angeles, ước tính lên tới 750.000 người tham gia. Và nhiều cuộc biểu tình diễn ra ở các thành phố lớn, nhỏ khác, mà hai giáo sư Jeremy Pressman và Erica Chenoweth, thuộc trường Đại học Connecticut và Denver cho biết, có khoảng 680 cuộc biểu tình diễn ra trên toàn quốc, ước tính lên đến 5 triệu người.

25 Jan.2017

Tổng thống Trump có thể

giữ lại Giám đốc FBI

James Comey

TTXVN/Tin Tức   

Tổng thống Trump có thể giữ lại Giám đốc FBI James Comey

    Một nguồn thạo tin ngày 24/1 cho biết tân Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định để Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey tiếp tục đảm nhiệm chức vụ.

25 Jan.2017

Tiến trình Brexit "lung lay" vì ... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Tiến trình Brexit "lung lay"

vì phán quyết mới của

Tòa án Tối cao Anh

Tuệ Minh | 25/01/2017            

Tiến trình Brexit "lung lay" vì phán quyết mới của Tòa án Tối cao AnhThủ tướng Anh, Theresa May vấp phải sự trở ngại từ phía Tòa án tối cao trong tiến trình Brexit. Nguồn: Hedge

    Tòa án Tối cao Vương quốc Anh hôm qua (24/1) đã ra phán quyết buộc Thủ tướng Theresa May phải chờ Quốc hội thông qua trước khi chính thức khởi động chương trình đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu.

25 Jan.2017

Khúc cây hình Chúa Jesus ... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Khúc cây hình Chúa Jesus

được dân Argentina

tôn thờ                                            

Những người dân địa phương ở thị trấn nhỏ tại Argentina tin chắc khúc cây có hình Chúa Jesus là do đấng linh thiêng tạo ra để ban phúc lành cho họ. 

khuc-cay-hinh-chua-jesus-duoc-dan-argentina-ton-tho

          Thân cây hình Chúa Jesus ở thị trấn Argentina. Ảnh: CEN.

  Cư dân ở thị trấn General Las Heras ở phía đông tỉnh Buenos Aires thuộc Argentina rất kinh ngạc khi trông thấy hình ảnh Chúa Jesus trên một khúc cây hồi đầu tuần, Mirror hôm qua đưa tin.

  Một cư dân tên Pablo Jose Fredes chụp loạt ảnh ghi lại phát hiện kỳ thú. "Đây là một bức ảnh rất rõ. Bạn có thể trông thấy hình Chúa Jesus trên cây và khi đứng trước thân cây, bạn có thể cảm thấy có gì đó khác lạ trong cơ thể", Fredes chia sẻ.

khuc-cay-hinh-chua-jesus-duoc-dan-argentina-ton-tho-1

Người dân địa phương tin rằng hình Chúa trên khúc cây là điềm lành cho họ. Ảnh: CEN.

  "Rất nhiều người sùng đạo đã đến để nhìn hình Chúa và cầu nguyện trước thân cây", Ajv Velo, một cư dân địa phương khác cho biết.

  Người dân ở thị trấn cho biết gốc cây nằm ở khu vực khá hoang vắng và hy vọng nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho họ.

Phương Hoa

25 Jan.2017

SỚ TÁO QUÂN BÍNH THÂN – PHÚ Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

SỚ TÁO QUÂN BÍNH THÂN

– PHÚ    

24/01/2017

Trần Nhương
Cao Bồi Già
19-1-2017
Ảnh minh họa. Nguồn: Trần Nhương
                                             <!--[if !vml]--><!--[endif]-->
Ảnh minh họa. Nguồn: Trần Nhương

Thu khứ đông tàn;
Mai khoe đào nở.
Năm Khỉ tàn lui;
Niên Gà lấp ló.
Hăm ba tháng chạp, Táo Việt:
Yết chầu Ngọc Đế, cưỡi gió đằng vân;
Giã biệt nhân gian, thăng thiên thẳng lộ.
Lòng người thế giờ mong giãi tường;
Chuyện trần gian nay xin tâu rõ.
Nửa năm khí hậu ẩm ương, sông ngòi ngập mặn lửng lơ;
Sáu tháng tiết thời đỏng đảnh, đồng ruộng khô cằn nứt lở.
25 Jan.2017

https://youtu.be/igzIQk1SI3c?t=521(NGHE)

TIN MỚI 24\1 - THÔNG ĐIỆP của Donald Trump GỬI NƯỚC MỸ và CẢ THẾ GIỚI. GS Nguyễn Mạnh Hùng trả lời BBC

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối