Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
24 Jan.2017

Sự thật cái chết của cha tôi –

Nhà thơ Nguyễn Bính

NGUYỄN BÍNH HỒNG CẦU
Nguồn: HNV (Blog Ngô Minh)

Đăng bởi Elvis Ất on Tuesday, January 24, 2017 | 24.1.17

nguyen-binh
Nhà thơ Nguyễn Bính
Cha tôi mất đến nay đã được 43 năm, trong khoảng thời gian đó, có biết bao ý kiến, bao bài báo nói về cái chết của ông, biết bao là dị bản. Những người trong gia đình họ tộc nhà tôi cũng đều nghe nói lại, không một người vợ con ruột thịt nào có mặt lúc cha tôi lâm chung. Biết làm sao hơn được, chiến tranh loạn lạc mà!

hong-cau
Nguyễn Bính Hồng Cầu
( con gái nhà thơ Nguyễn Bính)
33 năm đất nước yên bình! Từng ấy thời gian tôi sống trong lù mù ngược xuôi nhiều chiều dư luận, thậm chí có cả dư luận nghi ngờ ác ý về cái chết của cha tôi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chưa có điều kiện tìm hiểu thực hư về sự việc đó. Vì không có thời gian, vì công kia chuyện nọ, vì cách trở quan san, vì cuộc sống áo cơm, vì sự ỷ lại nào đó hay là sự vô tâm… có lẽ vì mỗi thứ một chút mà cho mãi đến 30/4/2008, khi về hưu, tôi mới tìm đến nơi cha tôi trút hơi thở cuối cùng. Để rồi lúc tôi trở về, đi trên con đường làng tráng nhựa phẳng lì quanh co uốn lượn, hai bên đường được viền xanh rì bởi những cây nhãn cổ thụ, có tiếng chim hót gọi mùa, làng quê đẹp như trong tranh vẽ, và cũng thật thanh bình êm ả mà trong tôi thì gập ghềnh lắm nỗi. Con đường nào cha tôi đã đi qua với những tháng ngày gian nan vất vả, làng xóm trong thời kỳ bom đạn… tôi bùi ngùi vì sự chậm trễ nên không gặp được chú Tân Thanh để được nghe chú nhắc nhớ về cha mình vì nay chú cũng đã ra người thiên cổ.
24 Jan.2017

Airbus sẽ thử nghiệm taxi bay

tự lái vào cuối năm nay

Hãng máy bay nổi tiếng Airbus đã lên kế hoạch để thử nghiệm “taxi bay” (airborne taxi) không người lái vào cuối năm 2017.

Taxi không người lái,

Một trong những concept về taxi bay.

24 Jan.2017

CHỨC, TƯỚC & ÔNG VŨ HUY HOÀNG Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

CHỨC, TƯỚC & ÔNG

VŨ HUY HOÀNG

Posted by adminbasam on 24/01/2017

FB Trương Huy San

24-1-217

Ông Vũ Huy Hoàng trả lời báo chí khi còn là Bộ trưởng Bộ Công thương - Ảnh: Việt Dũng/ báo TT.

Ông Vũ Huy Hoàng trả lời báo chí khi còn là Bộ trưởng Bộ Công thương – Ảnh: Việt Dũng/ báo TT.

Cho dù UBTV Quốc hội có xóa chữ “nguyên” thì ông Vũ Huy Hoàng vẫn đã là bộ trưởng hai nhiệm kỳ từ 2006-2017. Và, tiếng Việt vẫn không có từ nào thay thế để gọi ông ngoài hai từ “nguyên” hay “cựu” bộ trưởng.

Nói như vậy không có nghĩa là không có cách xử lý trường hợp Vũ Huy Hoàng.

Trong chính thể VN hiện thời, những người có “hàm bộ trưởng” khi về hưu muốn làm gì vẫn do Ban bí thư xem xét; các tiêu chuẩn lương, chăm sóc y tế… vẫn hơn hẳn các đảng viên cấp thấp. Những người đã từng có “hàm tứ trụ” (tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch QH) thì còn trọn đời có xe, bảo vệ, bác sỹ, thư ký riêng và bay với chế độ “chuyên cơ”.

24 Jan.2017

Lịch sử 8 thành phố ngầm ... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Lịch sử 8 thành phố

ngầm bí ẩn nhất

thế giới                        

Hoa Hướng Dương

                        Nhiều thành phố dưới lòng đất từng là nơi trú ẩn trong thời chiến hoặc là nơi thờ cúng thiêng liêng.                    

Derinkuyu, Thổ Nhĩ Kỳ

Vùng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với các thành phố dưới lòng đất. Derinkuyu là một trong những thành phố lớn nhất, được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên. Đây là nơi ẩn náu của người dân địa phương trong thời kỳ chiến tranh.

Khi bị đe dọa tấn công, hệ thống cửa đá nguyên khối sẽ khóa kín mọi lối vào thành phố. Bên trong thành phố khép kín 18 tầng là những hầm mỏ, giếng nước, bếp, trường học, máy ép dầu, nhà tắm, nhà máy rượu và không gian sống cho khoảng 20.000 người.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối