Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
23 Jan.2017

Ông Trump chuẩn bị cuộc chiến

với Trung Quốc

Phạm Đình Nhiên

clip_image002

Ba nước lớn có ba lãnh tụ theo dân tộc chủ nghĩa là Nga, Tàu và Mỹ.

Nga hơn 20 năm trước lẫy lừng với Liên Bang Xô Viết Mác-Lê tan rã, đánh mất danh vị cường quốc hàng đầu thế giới, đang nuối tiếc và hoài vọng, muốn lập lại địa vị cũ dưới sự lãnh đạo của Putin, một cựu trung tá mật vụ KGB, nhiều thông minh và cũng nhiều tham vọng, thủ đoạn, tàn ác, bằng mọi cách phải đạt cho tới mục tiêu.

Trung Quốc hàng ngàn năm trước - từ thời nhà Hán, nhà Đường - đã từng là một đế quốc lớn thời cổ, về sau suy thoái, hết bị Mông Cố chiếm ít lâu thì lại bị Mãn Châu thu tóm lập ra nhà Thanh cai trị từ 1.644 đến 1.911 (267 năm) mới thoát để lập ra Trung Hoa Dân Quốc.

23 Jan.2017

Cựu giám đốc CIA nói

Trump nên 'xấu hổ

về bản thân'                                            

Cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuyên bố ông "rất buồn và tức giận" về bài diễn thuyết của Tổng thống Trump tại cơ quan này. 

Donald Trump phát biểu trước bức tường tưởng niệm của CIA. Ảnh: CNN

          Donald Trump phát biểu trước bức tường tưởng niệm của CIA. Ảnh: CNN

  "Cựu giám đốc CIA Brennan rất buồn và thất vọng trước sự tự cao tự đại của Donald Trump trước Bức tường Tưởng niệm các Anh hùng của CIA. Brennan nói Trump nên tự xấu hổ về bản thân", cựu cấp phó của Brennan là Nick Shapiro tuyên bố, CNN hôm qua đưa tin.  

23 Jan.2017

Mực nước biển cao kỷ lục,

chúng ta đứng trước nguy

cơ của thảm họa 100.000

năm trước?

Hoa Hướng Dương | 23/01/2017           

Mực nước biển cao kỷ lục, chúng ta đứng trước nguy cơ của thảm họa 100.000 năm trước?

    Không may là quá trình này thậm chí còn diễn ra nhanh hơn trước rất nhiều.

Hơn 100,000 năm trước, có một thời kỳ mà nhiệt độ bề mặt nước biển ấm lên một cách bất thường, mực nước biển khi đó thậm chí dâng cao tới 9m so với mực nước biển ngày nay.

Quá khứ đang tái hiện...?

Tin xấu là, chúng ta đang đối mặt với nguy cơ tương tự

23 Jan.2017

Tổng thống Donald Trump

bị kiện vì nghi vi phạm

Hiến pháp

Mai Anh | 23/01/2017           

Tổng thống Donald Trump bị kiện vì nghi vi phạm Hiến pháp

    Một nhóm luật sư Mỹ cho biết họ sẽ nộp đơn kiện ông Trump lên tòa án liên bang trong ngày 23/1 với cáo buộc ông vi phạm Hiến pháp nước này.

Nhóm Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) ở Washington cho

23 Jan.2017

Thủ tướng  sẽ nhường cho Tổng

Bí thư giải quyết vụ sân bay

-sân gôn Tân Sơn Nhất?

Trần Vũ Hải
(FB Trần Vũ Hải)
Đăng bởi Elvis Ất on Sunday, January 22, 2017 | 22.1.17

     

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh

Hôm qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã lựa chọn phương án 3 trong ba phương án mà một công ty tư vấn thuộc quân đội đề xuất để nâng công suất của sân bay Tân Sơn Nhất. Theo phương án này, vốn đầu tư 19.700 tỷ đồng (chắc để né trình Quốc hội?), công suất sân bay nâng 25 triệu khách lên 43-45 triệu/1 năm sau 3 năm triển khai đầu tư, xây dựng. Có vẻ phương án này không động đến khu sân gôn 157 ha của đại gia "không bao giờ thất bại" Dương Công Minh. http://news.zing.vn/khong-chon-phuong-an-lam-nha-ga-o-san-g…

Như vậy Chính phủ "kiến tạo, liêm chính, minh bạch, không lợi ích nhóm" sẽ không dám động đến dự án của một nhóm lợi ích, mà nhiều người cho rằng vẫn còn sức mạnh cả trong lẫn ngoài quân đội. Nếu vậy, đây là một thất bại đáng tiếc cho thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vì ông đã cố gắng thay đổi hình ảnh của Chính phủ, "làm những việc có lợi cho dân và theo vì ý dân", nhưng bất lực trong vụ việc này. Đáng tiếc bởi vì tuyệt đại đa số chuyên gia và dân chúng đều ngứa mắt với dự án sân gôn 157 ha trong lòng sân bay Tân Sơn Nhất giữa thành phố Hồ Chí Minh, được thủ tướng nhiệm kỳ trước thông qua.
23 Jan.2017

Niêu cá kho 'làng Vũ Đại' rực

lửa cận Tết

Zing.vn, 08:23 22/01/2017

Những ngày cận Tết Nguyên đán, gia đình bà Thìn ở làng 'Vũ Đại' (Lý Nhân, Hà Nam) thuê hơn chục nhân công để kho hàng trăm niêu cá theo đơn đặt hàng của khách thập phương.

Cận cảnh quy trình làm cá kho làng Vũ Đại: Những ngày cận Tết Nguyên đán, gia đình bà Thìn ở làng Vũ Đại (Lý Nhân, Hà Nam) thuê hơn chục nhân công để kho hàng trăm niêu cá theo đơn đặt hàng của khách thập phương.

Bep nieu kho ca 'lang Vu Dai' ruc lua can Tet hinh anh 1

Nhân công thổi lửa chuẩn bị kho cá tại hộ ông Trần Bá Sản và bà Trần Thị Thìn tại làng Đại Hoàng (thường gọi là làng Vũ Đại), xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Vào thời điểm cận Tết, gia đình ông Sản nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn ngày thường.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối