Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
21 Jan.2017
  

Liệu có thay đổi tổng bí thư?

yqhvn blog 21.1.17

Theo như tin đồn từ đại hội 12 của ĐCSVN, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại làm TBT nửa khoá, sau đó nhường lại cho người khác. Lý do ông Trọng nại ra để được ở lại là để giữ được sự cân bằng, ổn định giữa các lứa tuổi lãnh đạo.

  Nhưng dường như ông Nguyễn Phú Trọng không có ý muốn về giữa chừng. Những ngày gần đây ông liên tục tung ra những luận điệu đe doạ các đồng chí của mình về một nguy cơ mất ổn định đang lơ lửng trên đầu toàn thể ĐCSVN.

  Biện pháp này như một trò phù thuỷ doạ ma. Những phù thuỷ luôn phải vẽ ra bóng ma nhằm đe doạ bộ lạc của mình, và chỉ có mình mới là người giữ cho bộ lạc an toàn khỏi các bóng ma.
21 Jan.2017

Trọn vẹn diễn văn nhậm chức

của Tổng thống

Donald Trump

Posted by adminbasam on 21/01/2017

Facebooker Robert Le nhận xét: 1. Tấn công các chính trị gia trong vòng đai Hoa Thịnh Đốn (Beltway) tức truyền thống (establishment) của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà; 2. Chỉ trích Hoa Kỳ đã khôn nhà dại chợ trong kinh tế; 3. Chỉ trích Hoa Kỳ đã khôn nhà dại chợ trong an ninh quân sự; 4. Chỉ trích sao không xây tường rào (cứng như cement hay mềm qua chính sách) để ngăn chận di dân; 5. Chỉ trích ngoại viện quá nhiều làm ngân sách kiệt quệ cho việc xây dựng hạ tầng quốc nội; 6. Chỉ trích công ăn việc làm đã cao bay xa chạy ra ngoại quốc; 7. Chủ trương bảo vệ mậu dịch, kiểm soát chuyển giao công nghệ, không để các công ty HK bị ngoại quốc thu tóm; 8. Ông muốn củng cố các liên minh cũ, xây dựng các liên minh mới, chủ yếu tiêu diệt tận gốc khủng bố Hồi giáo cực đoan; 9. Ông thúc đẩy khám phá không gian, ngăn ngừa dịch bệnh thế giới, nắm bắt năng lượng, công nghệ và kỹ thuật mới; 10. Ông hơi dịu giọng với vấn đề sắc tộc.

____

BBC

21-1-2017

Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI

Donald Trump tại lễ nhậm chức hôm nay. Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI

Ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ trong buổi lễ ngày 20/1.

21 Jan.2017

Donald Trump nhậm chức tổng

thống Mỹ với tỷ lệ mất lòng dân

cao kỷ lục

mediaGia đình Donald Trump dưới chân tượng đài A.Lincoln, Washington. Ảnh ngày 19/01/2017.Reuters

Mặc dù không có chút kinh nghiệm nào về chính trị, ngoại giao hay quân  sự, nhà tỷ phú Donald Trump ngày 20/01/2017 tuyên thệ nhậm  chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, sau khi bất ngờ giành chiến thắng  trong cuộc bầu cử tháng 11/2016. Nhưng ông Trump lên cầm quyền với  một tỷ lệ mất lòng dân ở mức cao kỷ lục.

Vào trưa nay, tại tòa nhà Quốc hội Capitol ở thủ đô Washington, ông Donald Trump sẽ long trọng đọc lời tuyên thệ giống như những vị tổng thống tiền nhiệm. Để đọc lời tuyên thệ, ông chọn hai cuốn kinh thánh: một cuốn do mẹ ông tặng vào năm 1955 và một cuốn của tổng thống Abraham Lincoln, cũng đã từng được Barck Obama sử dụng cách đây 4 năm. Sau lời tuyên thệ, tân tổng thống sẽ đọc một bài diễn văn nhậm chức, mà theo những người thân cận ông Trump, sẽ có nội dung trình bày nhãn quan của ông hơn là chương trình hành động.

21 Jan.2017

Giới hoạt động: Hy vọng ông

Trump mạnh tay và chấm dứt

chính sách ‘đu dây’ của VN

VOA, 20.01.2017  

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump (bên trái) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump (bên trái) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc

Vào lúc còn chưa đầy 24 giờ trước khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, các nhà hoạt động và bloggers ở Việt Nam bày tỏ hy vọng vào tân chính quyền do nhà tỷ phú bất động sản lãnh đạo sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực cho Việt Nam nói chung, và cho phong trào đấu tranh dân chủ và nhân quyền nói riêng.

Nhà hoạt động Nguyễn Tường Thụy, cũng là một blogger, nhận xét với VOA rằng những chính sách của chính quyền Obama trong hai nhiệm kỳ qua mang nặng tính ngoại giao và không đủ mạnh để thúc đẩy dân chủ tại Việt Nam.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối