Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
19 Jan.2017

ĐỘN LỤC NHÂM Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

ĐỘN LỤC NHÂM (Bấm độn)

(a: Sơ Độn)

*
Độn Lục Nhâm là gì? Là cách bấm độn để tìm (biết) xem giờ bắt đầu tiến hành một công việc nào đó thuộc giờ tốt hay giờ xấu, ảnh hưởng tới kết quả thế nào, do ông Lý Thuần Phong (602 - 670) người Trung quốc sáng chế. Ban đầu, Độn Lục Nhâm chỉ dùng cho việc xem xuất hành lành dữ ra sao, nhưng dần dà Độn Lục Nhâm được ứng dụng xem tất cả các việc trong cuộc sống, đời người.
Vậy Độn Lục Nhâm có đáng tin không?
Xin kể vài chuyện về “bấm độn” của nhà thơ, nhà ứng dụng kinh dịch Nguyễn Thanh Lâm để bạn đọc chiêm nghiệm.
Câu chuyện thứ nhất:
19 Jan.2017

Hé lộ chuyện gia đình ít người

biết của nhạc sĩ Tô Hải

Câu chuyện về nhạc sĩ lão thành Tô Hải có diễn biến mới khi BBC được cho biết về một góc đau buồn trong quan hệ gia đình của ông.

Ảnh chụp nhạc sĩ Tô Hải ở nhà ngày 16/1Bản quyền hình ảnh                  Tô Hà                             Image caption                 Ảnh chụp nhạc sĩ Tô Hải ở nhà ngày 16/1

Một người con gái của vợ đầu của ông Tô Hải khẳng định với BBC bố bà "đã hết bệnh nên bệnh viện mới cho về", và bày tỏ lo ngại ông bị người vợ sau "khống chế".

Trước đó, người vợ hiện nay của nhạc sĩ Tô Hải, bà Lâm Thị Ái, nói với BBC rằng bà "hoang mang" khi bệnh viện cho chồng về và ám chỉ có sức ép của công an.

19 Jan.2017

 THỜI ĐIỂM CHÍN MÙI ĐÁNH

GIÁ LẠI CÁC NHÂN VẬT LỊCH 

SỬ

Posted by adminbasam on 18/01/2017

FB Huỳnh Ngọc Chênh

18-1-2017

h1

TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Tập Cận Bình gia tăng mối quan hệ lên tầm cao mới. Nguồn: internet

Chưa bao giờ Việt Nam lại được gắn chặt vào quốc gia to lớn phương Bắc như ngày hôm nay. 15 văn kiện được ký kết tại Bắc Kinh vào những ngày đầu năm 2017, đã mở ra một chương mới trong quan hệ gắn bó thân thiết giữa hai quốc gia vốn có truyền thống thù địch lâu đời.

Hai bên, bằng sách lược hòa bình khôn khéo, đã đạt được những gì mà các thế hệ tiền nhân Trung Hoa hằng khát khao, dù đã từng đổ ra rất nhiều xương máu nhưng vẫn thất bại ê chề.

19 Jan.2017

Học giả TQ: Nếu đưa quân

đến Đài Loan, Mỹ sẽ mở

màn cuộc chiến mà chính

họ phải trả giá

Hải Võ | 19/01/2017           

Học giả TQ: Nếu đưa quân đến Đài Loan, Mỹ sẽ mở màn cuộc chiến mà chính họ phải trả giáMột cuộc tập trận của lực lượng tên lửa thuộc quân đội Trung Quốc tháng 8/2016 (Ảnh: Xinhua)

    Trước ngày ông Trump nhậm chức, cựu đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc John R. Bolton kiến nghị "Mỹ đóng quân tại Đài Loan" nhằm "chống lại sự gây hấn của Bắc Kinh".

Trả lời Thời báo Hoàn Cầu ngày 18/1, chuyên gia Vương Kiện Dân từ Sở nghiên cứu Đài Loan thuộc Viện khoa học xã hội Trung Quốc, nói rằng đề xuất của Bolton là động thái thể hiện sức mạnh của chính quyền Trump và đẩy chính phủ Trung Quốc vào thế khó trong vấn đề Đài Loan.

Ông Vương cho rằng,

19 Jan.2017

Cựu ngoại trưởng Đức : Trung

Quốc sẽ hưởng lợi lớn với trật

tự thế giới mới

Cựu ngoại trưởng Đức trong Joschka Fischer từng lãnh đạo ngành ngoại giao bảy năm, phân tích trên tuần san Le Point về tương quan lực lượng mới trên toàn cầu.

Ai sẽ hưởng lợi trước thế trận mới trên thế giới : Nga hay Trung Quốc ?

Joschka Fisher : Chắc chắn là Trung Quốc. Nga dù là cường quốc nguyên tử, vẫn quá yếu. Trên lãnh vực kinh tế, tình hình của Nga giống như một quốc gia Tây Phi. Ngược lại, Trung Quốc đang cất cánh, đang hiện đại hóa về mọi mặt, khác hẳn với Nga. Vấn đề là sự tiến triển của Trung Quốc sẽ diễn ra qua việc hợp tác hay đối đầu.

19 Jan.2017

Vài suy ngẫm về lá cờ ... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Vài suy ngẫm về lá cờ

nhân vụ ca sĩ Mai Khôi

T.K.Tran

…trong chiều dài lịch sử, lá cờ và cả quốc hiệu chỉ có tính cách giai đoạn, chỉ quốc gia mới trường tồn…

Câu chuyện ca sĩ Mai Khôi từ chối trình diễn trước lá cờ vàng VNCH và cờ Mỹ ở Annandale, Virginia, cách đây không lâu đã gây ra một làn sóng tranh cãi thảo luận sôi nổi trên mạng và trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Câu chuyện cờ vàng cờ đỏ không mới nhưng vụ Mai Khôi lại là cơ hội để suy ngẫm trở lại về một vấn đề mà tới nay vẫn chưa có lời giải thỏa đáng: chúng ta nên ứng xử ra sao với đồng bào trong nước và ngoài nước không hiểu rõ giá trị tượng trưng của cờ vàng song chắc chắn vẫn là những người yêu đất nước nồng nàn? Chữ “đồng bào” được dùng cố ý ở đây với cả nghĩa hẹp là con chung của cùng một cha mẹ đẻ ra lẫn nghĩa rộng là công dân một nước.

19 Jan.2017

Con Đường Tơ Lụa và chính

quyền Donald Trump

Nguyễn-Xuân Nghĩa, RFA
2017-01-18
           
  
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Diễn đàn Con đường Tơ lụa và hợp tác khu vực Ba Lan - Trung Quốc tại Warsaw, Ba Lan, hôm 20 tháng 6 năm 2016.    
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Diễn đàn Con đường Tơ lụa và hợp tác khu vực Ba Lan - Trung Quốc tại Warsaw, Ba Lan, hôm 20 tháng 6 năm 2016.
                   AFP photo                    
Con Đường Tơ Lụa và chính quyền Donald Trump            
  

 

Gần bốn năm trước, khi công du tại Kazakhstan rồi Indonesia, Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc lần đầu tiên nói tới sáng kiến tái lập Con Đường Tơ Lụa cho Thế kỷ 21. Tham vọng lớn lao của Bắc Kinh tiến được vài bước nhưng Hoa Kỳ lại có Tổng thống Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày Thứ sáu 20 tháng 1, với một quan điểm khác về vai trò của Trung Quốc. Sự tình rồi sẽ ra sao?

19 Jan.2017

CÒN MƯỜI HÔM NỮA LÀ TẾT Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
CÒN MƯỜI HÔM NỮA LÀ TẾT
        (Tặng : BNN )
               ------
Còn mười hôm nữa là ăn Tết
Mưa phùn lất phất rất thanh tân
Đón bạn "vượt biên " về ăn Tết
"Việt Kiều yêu nước" nức lòng xuân.
19 Jan.2017

TÔI RẤT SỢ RỒI SẼ MỘT NGÀY Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Thơ   
TÔI RẤT SỢ RỒI SẼ MỘT NGÀY

Tôi rất sợ

rồi sẽ một ngày

hình Mao Trạch Đông rất to

đóng khung thật đẹp

treo ở nơi trang trọng nhất trong nhà

Những lá cờ

nền đỏ, 5 ngôi sao vàng

một lớn, bốn nhỏ

phần phật tung bay khắp phố

19 Jan.2017

ĐỌC BÀI THƠ “BẠN QUAN” Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
ĐỌC BÀI THƠ “BẠN QUAN”


CỦA ĐẶNG XUÂN XUYẾN

Nhà thơ Chử Văn Long

*BẠN QUAN
Bạn cũ lâu ngày gặp lại
Chén rượu quê đưa đẩy tẩy trần
Tao ruột ngựa hỏi câu ngớ ngẩn
Mày làm quan chắc kiếm bộn tiền
Chức ấy rẻ mà sinh lắm lãi

Mày học ngu nhưng thủ đoạn tài
Tao học giỏi nhưng mù thủ đoạn
Mãi long đong chức phó dân quèn
Mày nhăn mặt chửi tao thằng đểu
Quá nửa đời mãi chửa hết ngu...
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối