Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
18 Jan.2017

https://youtu.be/6oUMzUcNYgc?t=746(NGHE)

Thế lực Nguyễn Tấn Dũng phát điên vì khối tài sản khổng lồ ở Mỹ có thể bị Trump tịch thu

18 Jan.2017

Hiểu thấu tâm can chính

mình qua bài test tâm lý

thú vị của bác sĩ thần

kinh người Áo

Vyka            

Chỉ với 8 câu hỏi trong bài test tâm lý đơn giản, bạn sẽ như đọc vị được chính con người mình vậy.

Khám phá bản thân mình để hiểu được mình muốn gì, đâu là thế mạnh của bản thân từ đó biết cách vận dụng hiệu quả và tiến xa hơn trong cuộc sống là mục tiêu của không ít người.

Tuy nhiên đâu phải ai cũng có thể hiểu được thấu tâm can con người mình. Vì thế, những bài tâm lý sẽ phần nào giúp bạn đọc vị được chính bản thân mình.

Dưới đây là một trong những bài test tâm lý thú vị của bác sĩ thần kinh và tâm lý người Áo - Sigmund Freud - cha đẻ của phân tâm học cổ điển.

Hiểu thấu tâm can chính mình qua bài test tâm lý thú vị của bác sĩ thần kinh người Áo - Ảnh 1.

Hình ảnh nhà tâm lý học Sigmund Freud.

Một trong những quy tắc cơ bản của bài kiểm tra tâm lý này là bạn hãy tắt logic đi, bật trí tưởng tượng lên và viết ra những gì bạn cảm thấy, các điều lóe lên trong đầu bạn trước tiên. Nếu bạn vô tình có cùng 1 câu trả lời cho những câu hỏi khác nhau cũng không sao cả.

18 Jan.2017

Thử đoán xem ông Trọng và ông

Tập nói gì với nhau

Bùi Quang Vơm

“Khi Magnitski chính thức có hiệu lực và phát huy tác dụng, thì ngay Nguyễn Phú Trọng có thể cũng bị quy kết vi phạm nhân quyền. Trong bộ máy chính quyền của Việt Nam, sẽ không ít hơn một phần ba sô ́lãnh đạo chóp bu hoặc dính tội vi phạm luật nhân quyền, hoặc phạm tội tham nhũng, hoặc phạm tội cả hai. Và nghiêm trọng hơn, cái thể chế chính trị độc đảng phản dân chủ có bản chất vi phạm nhân quyền và nuôi dưỡng tham nhũng của Việt Nam sẽ không được công nhận là một thể chế chính danh theo pháp luật truyền thống quốc tế, có thể không được hưởng các quy chế đang áp dụng cho các chế độ thông thường.

“Nếu Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc tới đây bị quy liệt vào danh sách quốc gia phân biệt và đàn áp nhân quyền, phân biệt và đàn áp tôn giáo và dung dưỡng tham nhũng hệ thống, cả hai sẽ không được hưởng các quyề̀n tự do thương mại và các quyền tự do kinh tế khác. Tất cả các hiệp định đã ký kết có thể sẽ bị xét lại và sẽ bị siết chặt lại. Không phải vô tình khi TRUMP nói rằng ngay cả tư cách thành viên WTO của Trung Quốc cũng cần phải xem lại”.

Vâng, dự đoán của ông có nhiều khả năng là chuẩn xác, thưa ông Bùi Quang Vơm. Nhưng khi ông viết đến câu: “Hai con người này gặp nhau vội vã sẽ có thể nói những gì? Không, chẳng có gì cả, chỉ là hai thằng người ôm lấy nhau mà khóc để cùng cảm thấy bớt cô đơn, để cố che đậy sự lo sợ” thì lại có điều gì đấy khiến chúng tôi phải nghi ngờ. Có lẽ chưa đến mức ấy, thưa nhà học giả. Hay có lẽ còn ngược lại là khác. Cái kẻ lắm mưu nhiều kế và hết sức nham hiểm là Tập Cận Bình đâu có dễ đàng chịu thua trước một đạo luật kiểu Magnisky của Hoa Kỳ. Ngược lại, hình như sau hơn một tháng trời nấu nung suy nghĩ, họ Tập đã nghĩ ra được một mưu kế quỷ quyệt nào đấy để đối phó với Magnisky mà y coi là đắc sách. Và vì vậy y mới lập tức truyền cho chư hầu thân cận bậc nhất là ông Tổng L. phải sang ngay trước Tết để y khai thông cho một vài điều biết chắc là ông ta đang hau háu chờ đợi, để ông ta càng thêm bái phục cao kiến của “thiên triều”, rồi sau đấy về truyền đạt lại, để cả “bộ máy” dưới quyền cùng mình ăn Tết cho nhẹ lòng.

Chúng tôi đoán kịch bản đã diễn ra như thế và xin ông Bùi Quang Vơm hãy cùng chúng tôi theo dõi xem. Nếu chỉ dăm ba hôm nữa thôi, ông Tổng nhà ta sẽ nhả ra ở đâu đó, trong một dịp gặp gỡ như gặp cử tri chẳng hạn, một vài câu “hớn hở hể hả” nào cùng loại với những câu trước nay ông ta đã nhả, những câu đại loại như: “Đất nước có bao giờ được như thế này chưa”... thì ắt hẳn là chúng tôi đã đoán đúng.

Bauxite Việt Nam

clip_image001  

TBT Nguyễn Phú Trọng bắt tay CTN Tập Cận Bình trong chuyến thăm Trung Quốc từ 12-15/1/2017  

Đương nhiên, với hai nhà lãnh đạo của hai cái chế độ mà hàm lượng sự thật có thể đọc được qua bề nổi của chính sách và các phát ngôn công khai là thấp nhất trong các nguyên thủ quốc gia, thì chuyện đoán xem họ có thể nói thầm, nói vụng với nhau những gì là chuyện hoàn toàn bất khả thi.

18 Jan.2017

Al-Qaeda, IS âm mưu ám sát ... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Al-Qaeda, IS âm mưu ám

sát Donald Trump vào

ngày nhậm chức

                  

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên lên kế hoạch tấn công ông Donald Trump đúng vào ngày ông nhậm chức Tổng thống Mỹ, 20/1/2017 tới.

Tờ Daily Star đưa tin, lực lượng khủng bố tại vùng chiến sự ở Trung Đông đang kêu gọi những chiến binh của chúng lên kế hoạch tấn công vào dịp Tổng thống đắc cử Donald Trump

                      
tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1. Sự kiện trọng đại này dự kiến sẽ thu hút hơn 1 triệu người
18 Jan.2017

VỀ NHÂN VẬT PHẠM VĂN ĐỒNG Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

TIẾNG NÓI TỪ MỘ ĐỨC VỀ NHÂN

VẬT PHẠM VĂN ĐỒNG

Posted by adminbasam on 17/01/2017

Đỗ Mai Lộc

17-1-2017

Công hàm 1958 do ông Phạm Văn Đồng ký. Nguồn: internet

Công hàm 1958 do ông Phạm Văn Đồng ký. Nguồn: internet

Cứ đến ngày 19 tháng 1 hàng năm, mặc dù nỗi lo cơm áo gạo tiền để sum họp gia đình vào những ngày Tết cổ truyền cận kề; nhiều người Việt trong, ngoài nước có cảm giác hụt hẫng, mất mát một điều thiêng liêng lắm, không thể dùng đồng hồ đếm ngược để biết khi nào thì có lại. Đó là nhớ đến ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa – sự kiện gắn liền với nhân vật lịch sử: cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và công hàm 14/9/1958.

Và, đây là tâm sự của một người sinh ra từ Mộ Đức.

18 Jan.2017

https://youtu.be/_xgEkSomCcc?t=1465(NGHE)

Nguyễn Xuân Nghĩa ♥ Trung Cộng đối diện lẽ phải của Quốc Tế  - vấn đề đường lưỡi bò

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối