Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
17 Jan.2017

RẤT BẤT BÌNH KHI XUÂN QUỲNH

BỊ LOẠI KHỎI GT HỒ CHÍ MINH

         Hà Thu Anh    
Thứ ba  ngày 17 tháng 1 năm 2017 9:55 PM


Gia đình, đồng nghiệp bất bình khi Xuân Quỳnh bị loại khỏi giải thưởng Hồ Chí Minh

Con ruột cố nhà thơ nói việc hồ sơ mẹ anh bị loại không rõ lý do là điều bất thường, còn tác giả Nguyễn Quang Thiều, Thu Huệ... bày tỏ thất vọng.

nha-tho-xuan-quynh-vang-ten-trong-giai-thuong-ho-chi-minh-2016

Vợ chồng cố thi sĩ Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ. Nữ sĩ Xuân Quỳnh (1942-1988) nổi tiếng với các tác phẩm "Thuyền và biển", "Sóng", "Thơ tình cuối mùa thu", "Tiếng gà trưa"… Bà còn là tác giả của nhiều tập thơ "Hoa dọc chiến hào", "Lời ru mặt đất", "Sân ga chiều em đi", "Hoa cỏ may", "Tự hát"…


Thông tin khiến gia đình cố thi sĩ bức xúc. Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lưu Khánh Thơ - em ruột cố nhà thơ Lưu Quang Vũ - là người trực tiếp chuẩn bị hồ sơ cho Xuân Quỳnh. "Tôi rất bất bình, không biết lý do vì sao. Nhà thơ Xuân Quỳnh đã qua ba vòng bình chọn cấp cơ sở, phiếu bầu ở cả ba vòng đều rất cao".

17 Jan.2017

TẢN MẠN VỚI BÀI THƠ “UỐNG

RƯỢU VỚI LÊ MAI LĨNH” CỦA

KHA TIỆM LY

CHÂU THẠCH

                                   ---00---              

Tôi biết Kha Tiệm Ly cở trên 5 năm rồi và có dịp được gặp anh vài ba lần. Tôi biết Lê Mai Lĩnh cở 50 năm rồi khi hai tôi còn cắp sách đến trường. Hồi đó tôi có đến nhà anh một hai lần khi anh muốn thành lập một hội thơ học trò nhưng hình như không thành. Rồi thôi anh không nhớ tôi nhưng tôi thì nhớ anh từ đó, bởi vì tôi đã gối đầu giường quyển thơ đầu tay của anh tên là “Nỗi Buồn Nhược Tiểu” mà anh đã bán xe đạp, bán áo quần để kiếm tiền cho nó ra đời. Quyển thơ đó bị cháy trong Mùa Hè Đỏ Lứa Quảng Trị khi tôi bỏ Cổ Thành với quê hương của một thời tuổi trẻ vàng son và tài sản đồ sộ của gia đình tôi.

17 Jan.2017

https://youtu.be/hU4jVuFmFRA?t=47(NGHE)

Quá Lắm Rồi! Trung Quốc chiếm Biển giờ cướp Không Phận Việt Nam nữa sao?

17 Jan.2017

2016 - năm của thiên tài

Elon Musk, hãy nhìn lại

những điều phi thường

ông đã làm được cho

thế giới

Dink            

2016 - năm của thiên tài Elon Musk, hãy nhìn lại những điều phi thường ông đã làm được cho thế giới

    Kẻ thay đổi nhân loại này đã đạt được gì và đã mất những gì trong năm 2016 vừa qua?

Elon Musk - nhà đầu tư, thiên tài công nghệ, tỷ phú và ít nhiều, ông còn là một triết gia hoang tưởng – được nhiều người đặt niềm tin, một niềm tin    mãnh liệt rằng Musk sẽ là kẻ thay đổi tương lai của loài người.

17 Jan.2017

Ngoại trưởng Kerry thăm

Việt Nam, dự báo gì vào chuyến

đi này?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2017-01-15
        
                  
  
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (trái) và Thứ trưởng Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn (phải) tại Hà Nội hôm 13/1/2017.     
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (trái) và Thứ trưởng Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn (phải) tại Hà Nội hôm 13/1/2017.
                   AFP photo                    
Ngoại trưởng Kerry thăm Việt Nam, dự báo gì vào chuyến đi này?            
  

Ngoại trưởng John Kerry đến Việt Nam trong lúc chỉ còn hơn 10 ngày nữa là nhiệm kỳ của chính phủ Barack Obama chấm dứt cộng với những động thái mới của Trung Quốc điều tàu Liêu Ninh tới vùng biển của Đài Loan đang là câu hỏi cho giới quan sát chính trị về vấn đề Việt Nam.

17 Jan.2017

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được

kẻ tấn công khủng bố

đêm Giao thừa ở Istanbul

Hoàng Lê | 17/01/2017           

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được kẻ tấn công khủng bố đêm Giao thừa ở IstanbulCảnh sát bao vây tòa nhà nơi nghi phạm lẩn trốn. (Ảnh: Dailysabah)

    Cảnh sát đã nhận dạng được kẻ tấn công khủng bố hộp đêm Reina ở Istanbul đêm Giao thừa là Abdulgadir Masharipov, người Uzbekistan.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn một số nguồn tin báo chí cho biết đối tượng khủng bố tấn công hộp đêm tại thành phố Istanbul vào đêm Giao thừa (31/12/2016) đã bị bắt tại chính thành phố này.

Trang mạng của báo Hurriyet đưa tin kẻ giết hại 39 người, trong đó có 27 người nước ngoài, tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul đã bị bắt giữ tại quận Esenyurt ngay trong thành phố này.

Theo các nguồn tin khác, cảnh sát đã nhận dạng được kẻ tấn công là Abdulgadir Masharipov, người Uzbekistan. Tên này đã lẩn trốn 17 ngày kể từ sau vụ tấn công trong căn hộ của một người bạn là người Kyrgyzstan tại quận Esenyurt.

Khi bị cảnh sát đã bắt giữ, tên này đang ở cùng cậu con trai 4 tuổi. Hiện thông tin này chưa được nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ chính thức xác nhận.

Tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm đứng sau vụ tấn công tại hộp đêm Reina, đồng thời gọi đây là sự trả thù khi Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp quân sự tại Syria.

theo VOV

17 Jan.2017

Hàng hàng lớp lớp... Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Hàng hàng lớp lớp.

Yqhvn. blog, Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Trong một quán bar khá sang ở thủ đô Ba Lan, tôi gặp người bạn của mình và hai thanh niên trẻ người Việt. Cả hai thanh niên đều ở độ tuổi sung sức, khuôn mặt sáng sủa của họ cho thấy họ là những người được học hành tốt. Qua vài câu trao đổi tôi thấy họ không những có kiến thức mà còn có cả công việc khá thành đạt.
  Họ là những kỹ sư viết những phần mềm làm việc cho công ty nước ngoài tại Việt Nam. Lúc đầu tôi nghĩ họ đến Ba Lan để du lịch. Sau tôi mới biết họ đến đây để làm visa dài hạn ở Ba Lan. Tôi thắc mắc hỏi sao phải làm dài hạn ở đây khi các em còn làm việc ở Việt Nam.
Với vẻ mặt không vui, các chàng trai nói.

17 Jan.2017

PetroVietnam bắt tay với công

ty Hoa Kỳ giữa những sôi động

trong quan hệ Trung-Mỹ về vấn

đề biển Đông

Monday, January 16, 2017 5:32 AM  //        

CTV Danlambao 
Theo
DLB Vào ngày 13/01/2017, Exxon Mobil đã ký kết thỏa thuận với công ty quốc doanh  PetroVietnam (PVN) về một dự án khai thác dầu khí quy mô tại biển Đông. Ký kết  này đã được thực hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh  vì lời  tuyên bố mới nhất của ông Rex Tillerson, người được Donald Trump bổ  nhiệm vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Dự án 10 tỉ USD mang tên Cá Voi Xanh này được  ký kết tại Hà Nội giữa đại công ty Exxon Mobil và PVN với sự tham dự của Phó thủ  tướng Vương Đình Huệ.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối