Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
16 Jan.2017

https://youtu.be/2JjBuwOEQ3M?t=941(NGHE, XEM)

Nguyễn Xuân Nghĩa ♥ Nhật Bản vung gươm trước Trung Quốc ► Bên Kia Màn Khói  

16 Jan.2017

Hy vọng và sợ hãi trong

lễ nhậm chức

của Trump

Lễ nhậm chức của Trump sẽ quy tụ hàng nghìn người ủng hộ ông cùng hàng chục nhóm tổ chức biểu tình phản đối Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

hy-vong-va-so-hai-trong-le-nham-chuc-cua-trump

          Các khâu chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Trump đang hoàn tất. Ảnh: WP

Hàng nghìn người sẽ tới tham dự lễ nhậm chức tổng thống của Donald Trump vào ngày 20/1 để thể hiện sự ủng hộ đối với ông, nhưng cũng không ít người đang quyết tâm tổ chức các cuộc biểu tình phản đối, báo hiệu một cuộc chiến gay gắt giữa niềm hy vọng và nỗi sợ hãi trong ngày trọng đại này, theo Guardian.

16 Jan.2017

 

Hàn Quốc cân nhắc tác

động kinh tế việc bắt

lãnh đạo Samsung

Phương Thảo | 16/01/2017           

Hàn Quốc cân nhắc tác động kinh tế việc bắt lãnh đạo SamsungÔng Lee đến trả lời thẩm vấn tại văn phòng công tố viên tại Seoul ngày 12/1. Ảnh: Reuters.

    Các công tố viên Hàn Quốc đang xem xét lợi hại của việc bắt giữ Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, liên quan đến vụ bê bối bạn thân của Tổng thống Park Geun Hye.

Reuters cho biết các công tố viên Hàn Quốc ngày 15/1 nói rằng họ đang cân nhắc các thiệt hại kinh tế có thể xảy đến nếu lãnh đạo của tập đoàn Samsung bị bắt. Quyết định có bắt giữ Lee hay không được dời đến ngày 16/1.

16 Jan.2017

Từ bi kịch Hữu Thỉnh đến hội

đoàn nhà nước bị ra rìa

Phạm Chí Dũng

                                                        
Phạm Chí Dũng

Từ bi kịch Hữu Thỉnh

Ông Hữu Thỉnh, chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam, là một cái tên quá quen thuộc không chỉ trong giới quản lý văn học mà cả trong… chính trường Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà lâu nay một số nhà văn đã gọi ông Thỉnh là “đồng chí Hữu Thỉnh,” thay vì “nhà thơ Hữu Thỉnh.”

Đơn giản là ông Hữu Thỉnh trước sau vẫn một lòng tận trung với đảng, nhất quán yêu cầu các nhà văn không được xa rời ý chí cách mạng và quỹ đạo của đảng. Tóm lại, ông là một người đặc trưng cho “văn học mang tính đảng.”

Chính vì thế, đã nhiều nhiệm kỳ trôi qua, ông vẫn ung dung tái đắc cử chức vụ chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam. Ai cũng biết vai trò của ông là do đảng “cơ cấu.”

Thế mà tại Hội Nghị Văn Học 2016 do Hội Nhà Văn Việt Nam tổ chức ở Hà Nội ngày 16 Tháng Mười Hai, 2016, ông lại phát ra một tán thán chưa từng có về số phận của tổ chức bị nhiều người coi là “ăn bám” này.

Khó khăn đầu tiên mà ông đưa ra là thông thường mỗi nhiệm kỳ năm năm các hội văn học nghệ thuật được nhận khoảng 400 tỷ đồng tiền hỗ trợ sáng tác từ ngân sách nhà nước, trong đó riêng Hội Nhà Văn Việt Nam mỗi năm được nhận 4.8 tỷ đồng. Nhưng năm 2016 hội chỉ nhận được một nửa số tiền là 2.4 tỷ đồng.

16 Jan.2017

Tổng BT Nguyễn Phú Trọng &

CT Nước Trần Đại Quang đối

đầu trong chính sách Biển Đông

Đăng bởi Tiểu Nhi on Monday, January 16, 2017 | 16.1.17

Chắc chắn ông Quang có ý thách thức TQ không nên dùng vũ lực. Điều  đó đã cho thấy, sự bất nhất trong quan điểm trong vấn đề Biển Đông giữa  TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trần Đại Quang sau chuyến thăm TQ của ông  TBT Trọng. Đồng thời cũng cho thấy thái độ luồn cúi của ông Trọng  đối với chủ quyền về lãnh thổ của VN đã bị ông Trọng bán rẻ vì quyền  lợi của đảng và cá nhân ông Trọng.Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 12-15/1. Đặc biệt là trong bối cảnh sự cứng rắn của tân Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Rex Tillerson, cựu giám đốc Exxon, kẻ đã thất bại khi Bắc Kinh đã cố ép buộc công ty của ông phải từ bỏ một dự án tìm kiếm thăm dò ở vùng biển ngoài khơi Việt Nam vào năm 2008, trong lúc một số công ty như BP, Chevron, ConocoPhillips, và một số công ty khác chịu thua trước áp lực của TQ. Song ExxonMobil vẫn còn ở đó, khoan theo giấy phép của Việt Nam trên vùng biển mà TQ cũng tuyên bố chủ quyền.
16 Jan.2017

Trump nói Merkel 'sai lầm

nghiêm trọng' về di dân

trumpBản quyền hình ảnh                  The Times                             Image caption                                     Ông Trump nói sẽ tiếp tục viết trên Twitter để đáp trả những tin tức "không trung thực"                

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nói Thủ tướng Đức Angela Merkel phạm "sai lầm rất nghiêm trọng" khi nhận hơn một triệu người di cư.

Ông nhận định bà Merkel là nhà lãnh đạo quan trọng nhất của châu Âu.

Ông Trump nói chi tiết về mục tiêu chính sách đối ngoại của ông trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Anh và Đức.

16 Jan.2017

https://youtu.be/8K1eftXGHO8 (NGHE)

Nguyễn Xuân Nghĩa ♥ Tình Báo Mỹ Lại Tuyên Truyền Chống Mỹ?

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối