Tác giả/Tác phẩm
Tìm kiếm
Quick Login
Lịch
Thống kê
13 Jan.2017


Học giả Mỹ: Để khắc phục

"sự can thiệp" của Nga,

nên bầu cử lại

Ngọc Anh | 13/01/2017 19:51            

Học giả Mỹ: Để khắc phục "sự can thiệp" của Nga, nên bầu cử lại

    Nếu nước Mỹ chứng minh được rằng sự can thiệp của Nga đã làm ảnh hưởng tới kết quả bầu cử, một cuộc bầu cử lại là điều có thể xảy ra.

Theo quan điểm của Chris Edelson, Giáo sư dự khuyết chuyên ngành Chính phủ Chris Edelson tại Đại học American (Mỹ), khi giới tình báo nước này kết luận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo một chiến dịch can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ nhằm giúp Donald Trump chiến thắng, câu chuyện có vẻ giống như trong một tiểu thuyết tình báo.

Trong bài viết trên The Hill, Edelson cho rằng, điều tồi tệ hơn cả việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, đó là việc tổng thống đắc cử Trump lại đang có vẻ đứng về phía Nga và không tin tưởng lực lượng tình báo trong nước.

13 Jan.2017

Việt Nam-Trung Quốc ký kết

15 văn kiện hợp tác quan trọng

Ban Thời sự VTV - 12/01/2017, 20:32 GMT +7

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh Việt Nam đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay Quốc tế Bắc Kinh. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

VTV.vn - Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức CHND Trung Hoa                

15 văn kiện bao gồm:

1- Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

2- Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc.

13 Jan.2017

Tân bá chủ bến An Nam. Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   

Tân bá chủ bến An Nam. 

yqhvn blog 12.1.17 

Chiều chiều én liệng truông Mây
Cảm thương chú Lía bị vây trong thành.

Câu ca dao của người dân Bình Định cảm thương cho chàng Lía, một người nghĩa quân nổi dậy chống bạo tàn của triều đình nhà Nguyễn thối nát, khi chàng bị quân triều đình bao vây. Chàng Lía được thiên hạ đồn rằng nhìn thấy cá lóc nhảy, chàng sáng chế ra môn võ nhảy thoắt phát lên đình tường.

 Mấy trăm năm sau, thời kỳ cộng sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư. Một chàng trai có tên là Đinh La Thăng, leo đến chức bí thư thành uỷ TPHCM, uỷ viên Bộ Chính Trị cũng bằng một ngón nhảy cá lóc như chàng Lía. Tất nhiên thì chàng Đinh La Thăng không phải lấy của người giàu  chia cho người nghèo như chàng Lía. Cũng như bao quan chức cộng sản khác muốn leo lên cao hơn, chàng Thăng cũng lấy của người nghèo ( tài nguyên đất nước )  chia cho người giàu ( chia cho các quan để mua phiếu ).

 Chàng Thăng chỉ giống chàng Lía ở đoạn bị vây trong thành.

Khốn nỗi vây chàng Thăng không phải quân địch, mà chính các đồng chí của chàng.

Tư gia của Đinh La Thăng bị đặt dưới sự theo dõi ngặt nghèo, mỗi bước đi của Thăng đều có an ninh  của đảng đi theo. Bắt đầu từ khi một đàn em của Thăng là Trịnh Xuân Thanh trốn khỏi Việt Nam biến ra nước ngoài. Thăng bị giám sát chặt chẽ, Thăng vẫn còn tin đảng đến nỗi an ủi Trịnh Xuân Thanh không có gì nguy hiểm đâu. Nhưng Thanh quá hiểu Nguyễn Phú Trọng còn có mối thù vì danh tiếng dòng họ vì cùng quê với mình, không phải chuyện nước non. Vì thế Thanh chuồn. Quả đúng như Thanh nghĩ, lẽ ra việc Thanh đâu cần đến cả một thể chế 9 ban ngành vào cuộc cao nhất từ Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư. Thế mà Tổng Trọng lùa cả thể chế đi săn lùng Thanh, trong khi mở miệng thì nói Thanh chỉ là cán bộ cấp thấp ( con tép riu ).
13 Jan.2017

Sự thật về thứ 6 ngày 13,

nỗi ám ảnh, hoang mang

của hàng triệu người

trên thế giới

Gabe | 13/01/2017            

Sự thật về thứ 6 ngày 13, nỗi ám ảnh, hoang mang của hàng triệu người trên thế giớiHình minh họa. Từng có  thảm họa rơi máy bay xảy ra trong thứ 6 ngày 13.

     Đã từ lâu, thứ 6 ngày 13 được nhiều người cho là ngày xui xẻo, đem lại vận đen nên bất cứ khi nào làm việc lớn, quan trọng đều tránh ngày này ra. Tại sao lại thế?

Dù không hề có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng thứ 6 ngày 13 đem lại vận đen cho chúng ta nhưng rất nhiều người thường "tránh cho chắc". Ví dụ, có người không ký kết làm ăn lớn vào ngày này hay không mua bán các món hàng có giá trị cao vì sợ "đen".

Thậm chí, nỗi ám ảnh về thứ 6 ngày 13 lớn đến nỗi người ta còn đặt tên cho hội chứng sợ ngày này là Paraskevidekatriaphobia (trong tiếng Hy Lạp, "paraskevi" là thứ 6, "dekatria" là số 13 và "phobia" là nỗi sợ hãi).

13 Jan.2017

MÙA ĐÔNG KHÔNG BÌNH THƯỜNG Không rõ

Tác giả: Admin   Phân loại:Tin tức nóng   
MÙA ĐÔNG KHÔNG BÌNH

THƯỜNG
                      ------
"...Không có cả một nỗi buồn để khóc
     Cũng chả có chiến lũy nào để chết
     Chúng ta làm gì cho hết buổi chiều nay ?"
         -thơ Lưu Quang Vũ - Bằng"không"
                          *
Một mùa đông lạ kỳ
Tiểu Hàn 27 độ
Dạo phố mặc sơ mi
Thiếu rét ngán ăn phở.
Chưa tết Đào đã nở
"Quất" chết khô ngoài đê
"Ái ân" chồng ngại vợ
thả tình ngoài quán Bia...
13 Jan.2017

Đường hầm xe lửa xuyên núi

dài nhất thế giới

  • 6 giờ trước
Longest rail tunnelBản quyền hình ảnh                  Other                            

Đội chiếc mũ bảo hộ màu cam và chiếc áo xanh với dải phản quang, tôi đứng trên hệ thống đường ray sáng coóng mới tinh của Đường hầm Gotthard ở Thụy Sỹ - đường hầm xe lửa dài nhất thế giới.

Được khai trương hồi tháng 6/2016 và bắt đầu đi vào hoạt động ngày 11/12, đường xe lửa này kết nối miền bắc và miền nam của Thụy Sỹ bên dưới núi Saint Gotthard của dãy Alps - cho phép tàu khách chạy với tốc độ lên đến 155 dặm/giờ.

Dãy Alps nằm ở ngay trên đầu tôi - dãy núi đá cao 6000 feet (1828,8m) quanh năm phủ tuyết trên đỉnh và biến mất vào trời cao. Ngay phía trước tôi là dặm dài đường ray xe lửa được chiếu sáng trên hàng ngàn tà-vẹt bê tông - những khối hình hộp chữ nhật cố định đường ray.

13 Jan.2017

Nghị quyết 4/XII: Lú lẫn đến

thế là cùng!

VOA, 11.01.2017  

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại lễ khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, ngày 20/7/2016.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại lễ khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, ngày 20/7/2016.

Ngày 30/10/2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký Nghị quyết 4/XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ". Nghị quyết nêu lên 3 hạng mục và 27 biểu hiện (mỗi hạng mục có 9 biểu hiện) của tình trạng suy thoái và tha hóa của các đảng viên cần khắc phục.

Hơn 40 năm nay, đã có khá nhiều Nghị quyết về xây dựng đảng và chỉnh đốn đảng. Nhưng xem ra các nghị quyết như thế đã tỏ ra ít hiệu quả. Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn trượt dài trên con đường suy thoái, tha hóa nghiêm trọng chưa từng có, dẫn đến tình trạng cán bộ cao cấp phải nói chuyện với nhau bằng súng đạn (như vụ Yên Bái), các ủy viên Bộ Chính trị đối xử với nhau như thù địch, cán bộ cao cấp tham nhũng ôm tiền nối gót nhau chạy ra nước ngoài, những vụ án tham nhũng lớn thường vượt hàng vài nghìn tỷ đồng nhưng thu về không được 1% cho công quỹ... Đảng CSVN càng chỉnh đốn bao nhiêu lại chỉ càng đổ đốn thêm bấy nhiêu làm cho niềm tin của nhân dân vào đảng tụt xuống gần bằng con số không.

13 Jan.2017

https://youtu.be/gZoMxV8KCyM?t=71(NGHE)

Tin nóng ➢ Chính Phủ Donald Trump sẽ chế tài Trung Quốc vụ Biển Đông

13 Jan.2017

Trung Quốc sẽ thọc mạnh vào

sân sau của Mỹ

08 Tháng Giêng 20178:55 CH(Xem: 192)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  HAI   09   JAN  2017

Trung Quốc sẽ thọc mạnh vào sân sau của Mỹ để giải nước cờ Đài Loan của Trump?

Hồng Thủy

09:15 07/01/17

(GDVN) - "Trung Quốc sẽ coi đây là cơ hội để 'thiết lập một bãi biển' ngay bên cạnh Mỹ trong lúc Washington gây sức ép với Bắc Kinh ở Biển Đông".

Financial Times ngày 6/1 đưa tin, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn sẽ thăm chính thức 4 quốc gia Trung Mỹ từ cuối tuần này, nhằm nỗ lực ngăn chặn xu thế những đồng minh còn lại của Đài Bắc chạy sang phía Bắc Kinh.

Trung Quốc đã khởi động một cuộc chiến ngoại giao nhằm vào Đài Loan sau cuộc điện đàm giữa bà Thái Anh Văn với Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump.

Tháng trước Bắc Kinh đã thuyết phục thành công 2 quốc gia nhỏ bé ở châu Phi, São Tomé và Príncipe cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan, quay sang công nhận Trung Quốc, thu hẹp con số đồng minh của Đài Bắc xuống còn 21.


image010

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ Trung Quốc. Ảnh: zap.aeiou.pt


Nhưng sân sau của Mỹ đang trở thành mối đe dọa với Đài Loan khi các đồng minh của hòn đảo này ở Trung Mỹ đang muốn thu hút thêm vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối